Xã hội

Hội LHPN Bắc Ninh: 'Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Báo PNVN trong sinh hoạt hội viên'

Xem trên mobile
Từ đầu năm 2018, Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ kinh phí cấp phát miễn phí Báo Phụ nữ Việt Nam bản in tới 100% các chi hội phụ nữ trong toàn tỉnh.

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Báo Phụ nữ Việt Nam trong sinh hoạt hội viên” tại thị xã Từ Sơn. 

Tới dự có đồng chí Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Văn Toán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Từ Sơn; cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ủy ban MTTQ, Ban Dân vận, Hội Nông dân thị xã Từ sơn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trong tỉnh; Chủ tịch Hội PN các xã, phường, thị trấn và Chi trưởng Chi hội Phụ nữ thị xã Từ Sơn.

 

img_8792.JPG
Các đại biểu dự hội thảo

 

Trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở mua Báo Phụ nữ Việt Nam bản in làm tài liệu sinh hoạt cho hội viên phụ nữ. Tuy nhiên do nguồn kinh phí hạn hẹp nên một số đơn vị thực hiện chưa thực sự hiệu quả. Từ đầu năm 2018, Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ kinh phí cấp phát miễn phí Báo Phụ nữ Việt Nam tới 100% các chi hội phụ nữ trong toàn tỉnh. Đây là một trong những nguồn tài liệu quan trọng, góp phần giúp chị em duy trì hoạt động tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt hội viên cũng như các buổi hội họp của các chi, tổ Hội, giúp chị em có cơ hội đọc, học và làm theo Báo Hội.

Tại buổi Hội thảo, các bài tham luận đã cho thấy được tầm quan trọng, sự cần thiết cũng như hiệu quả của việc sử dụng Báo Phụ nữ Việt Nam trong sinh hoạt hội viên. Tuy nhiên để sử dụng Báo hội một cách triệt để và hiệu quả nhất, các cấp hội cần tích cực tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc trong hội viên phụ nữ; có kế hoạch và định hướng nội dung tuyên truyền cụ thể, phù hợp với thực tế của từng địa phương. Đồng thời, các đồng chí cũng yêu cầu báo Ban biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức các chuyên mục, cùng với đó lồng ghép thêm nhiều hoạt động nổi bật của các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước để cán bộ hội viên phụ nữ có thể học và làm theo.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Trần Thị Vân đã đồng tình, nhất trí với các ý kiếm tham luận. Đồng thời khẳng định, với nguồn thông tin, kiến thức phong phú, đang dạng và hấp dẫn, Báo Phụ nữ Việt Nam đã, đang và sẽ là người đồng hành thân thiết của các gia đình nói chung và chị em phụ nữ nói riêng.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội LHPN tỉnh. Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Báo Phụ nữ Việt Nam trong sinh hoạt hội viên” đã góp phần giúp cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở, các Chi, tổ phụ nữ cùng đưa ra những giải pháp, kiến nghị góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng Báo Hội trong sinh hoạt hội viên; đồng thời khai thác triệt để các nguồn tài liệu tuyên truyền, giúp nâng cao chất lượng hội viên, chất lượng các hoạt động về tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động Hội.

Dương Trang (Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh)

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN Bắc Ninh: 'Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Báo PNVN trong sinh hoạt hội viên' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cựu Hoàng hậu Nhật Bản Michiko xuất hiện trước công chúng sau khi bị ung thư vú

Cựu Hoàng hậu Nhật Bản Michiko xuất hiện trước công chúng sau khi bị ung thư vú

Cựu Hoàng hậu Nhật Bản Michiko (84 tuổi) được nhìn thấy ngồi trong xe hơi rời khỏi Cung điện hoàng gia khi đến thăm nhà một người thân ở Tokyo. Đây là lần đầu tiên bà xuất hiện sau thông tin bị bệnh ung thư vú. Ngoài ra, việc ngôi làng kỳ lạ suốt 12 năm qua không sinh được con trai, Hà Lan cấm dùng áo chùm đầu là những tin giới nổi bật ngày 18/8.
Phụ nữ thắt chặt tình đoàn kết đại gia đình ASEAN và các đối tác

Phụ nữ thắt chặt tình đoàn kết đại gia đình ASEAN và các đối tác

Đối với phụ nữ, một Cộng đồng ASEAN hòa bình, gắn kết có ý nghĩa lớn. Là những người mẹ, người vợ, người chị, người em, phụ nữ không chỉ là 50% mà là những người tạo dựng nên, nuôi dưỡng những tình cảm. Để tạo bản sắc chung của Cộng đồng ASEAN, chính những người phụ nữ sẽ là những người rất quan trọng.
Cuộc sống buồn của những đứa trẻ 'mồ côi thời hiện đại' ở Rumania

Cuộc sống buồn của những đứa trẻ 'mồ côi thời hiện đại' ở Rumania

Khi Liên minh châu Âu (EU) mở rộng về phía Đông, hàng trăm nghìn trẻ em Rumania đã bị biến thành trẻ “mồ côi thời hiện đại”. Đó là những đứa trẻ sống với ông bà hoặc người thân vì cha mẹ rời bỏ quê hương đến các nước Tây Âu để tìm việc làm. Tuổi thơ các em trôi qua trong sự ngóng chờ vòng tay các đấng sinh thành.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Vận động viên Sandra Arenas của Colombia cán đích trong cuộc thi đi bộ 20km của nữ tại Công viên Kennedy ở Lima, Peru; Đám đông tham gia cuộc diễu hành hàng năm tôn vinh cộng đồng LGBTQ được tổ chức tại kênh Amsterdam, Hà Lan.
Nữ giảng viên đóng học phí giúp thí sinh đến xin bảo lưu kết quả

Nữ giảng viên đóng học phí giúp thí sinh đến xin bảo lưu kết quả

“Tôi từng là sinh viên Khoa Đô thị học có hoàn cảnh khó khăn được mạnh thường quân giúp đỡ. Tôi từng ngồi trước ống kính phóng viên nói lên ước mơ được làm giảng viên để mang kiến thức, tình yêu dành cho đô thị đến sinh viên và được giúp đỡ lại những hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của mình. Nay tôi đang thực hiện lời hứa của 6 năm về trước như cách mà các mạnh thường quân đã giúp đỡ tôi”.