Xã hội

Hội LHPN tỉnh Bình Dương ký kết phối hợp bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái

Xem trên mobile
Ngày 17/10, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019); 9 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2019).
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Hội LHPN Việt Nam trong 89 năm qua. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, Hội LHPN các cấp trong tỉnh Bình Dương đã có nhiều chương trình, hoạt động nổi bật đem lại quyền lợi thiết thực, góp phần giúp cho chị em phụ nữ có cuộc sống ngày một tốt hơn.
 
Dịp này, cũng đã diễn ra lễ ký kết phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh, Công an tỉnh, Toà án Nhân dân tỉnh và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 – 2022.
 
Theo đó, Hội LHPN tỉnh Bình Dương và các đơn vị sẽ phối hợp thực hiện hiệu quả các nội dung gồm: xử lý tin báo tố giác tội phạm vi phạm pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái; truyền thông đối với các vụ việc nghiêm trọng liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái, gây bức xúc trong dư luận. Phối hợp giám sát hoạt động tư pháp đối với các vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái.
 
 
img_5989.JPG
Hội LHPN tỉnh, Công an tỉnh, Toà án Nhân dân tỉnh và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương ký kết phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 - 2022

 

 
Ngoài ra, các đơn vị cũng phối hợp nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ liên quan đến bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái, nhận thức về bình đẳng giới, phát hiện những vấn đề về giới thông qua bồi dưỡng, tập huấn, phối hợp biên soạn, xây dựng tài liệu cho cán bộ Hội LHPN các cấp và công chức ngành Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh… liên quan đến công tác bảo vệ phụ nữ, trẻ em.
 
Tại buổi lễ, Hội LHPN tỉnh Bình Dương cũng đã trao số tiền 140 triệu đồng hỗ trợ cho 8 nhóm trẻ; trao 2 mái ấm tình thương với tổng trị giá 160 triệu đồng… Bên cạnh đó, 81 cá nhân phụ nữ tiêu biểu thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động trong hệ hống Hội cũng được Hội LHPN tỉnh tuyên dương trong dịp này. 

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN tỉnh Bình Dương ký kết phối hợp bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 1.200 vụ, với 1.600 đối tượng, lừa bán 2.800 nạn nhân, trên 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài. Số nạn nhân bị lừa bán theo hình thức di cư hợp pháp chiếm tỷ lệ rất thấp, chủ yếu bị lừa bán thông qua di cư trái phép ra nước ngoài.
TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

Ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức hội nghị tuyên dương 73 gương điển hình "Hoa việc thiện" năm 2019. Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào trợ giúp nhân đạo xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Năm thứ 2 đồng hành cùng Mottainai, hôm nay (21/11) cán bộ, hội viên phụ nữ Nhà khách Quân đội (số 1A Nguyễn Tri Phương, Hà Nội) đã gửi tặng một số tiền để bổ sung vào quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Mặc dù TP.HCM có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Thông tin trên được ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) - đưa ra sau vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô nhiều bé gái gây phẫn nộ dư luận. Việc rà soát sẽ được tiến hành chặt chẽ nhằm thanh lọc đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em em của ngành LĐTB&XH, theo ông Nam.
14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

Nhiều sáng kiến của 14 phụ nữ ở mọi lứa tuổi ra đời và khuynh đảo mạng xã hội, cũng làm thay đổi cả thế giới từ việc thay đổi dạy học trong nhà trường đến phong trào nam nữ bình quyền, chống phân biệt chủng tộc, chống kỳ thị người chuyển giới, đề cao hoạt động nữ quyền,..