Xã hội

Hội LHPN TPHCM: nhiều mô hình hiệu quả sau 3 năm đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Xem trên mobile
Tổ chức cuộc thi viết “Hoa giữa đời thường”; Liên hoan hát ru hát dân ca năm 2018 chủ đề phụ nữ TPHCM tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; thẻ hội viên liên kết; cho mượn đất… là những mô hình mới, hiệu quả trong các cấp hội tại TPHCM trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Ngày 21/5, Hội LHPN TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
a1.jpg
Đông đảo hội viên phụ nữ về tham dự hội nghị
Từ mục đích, ý nghĩa, giá trị của bản Di chúc và từ những nội dung cốt lõi trong Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã tạo động lực phấn đấu cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, qua đó xuất hiện nhiều gương cá nhân và tập thể điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, mô hình hiệu quả.
Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN các cấp tại TP.HCM đã có 1.498 cá nhân điển hình và 792 tập thể được tuyên dương, trong đó,  điển hình cấp thành phố có 114 tập thể và 133 cá nhân.
a3.jpg
Gương cá nhân là điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tuyên dương
Bên cạnh đó, theo báo cáo tại hội nghị, các cấp hội đã có nhiều mô hình hay và hiệu quả  như:  Tổ chức cuộc thi viết “Hoa giữa đời thường”; Liên hoan hát ru hát dân ca năm 2018 chủ đề phụ nữ TPHCM tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; thẻ hội viên liên kết; cho mượn đất… Nổi bật trong đó, mô hình sử dụng thẻ hội viên liên kết là hoạt động phối hợp giữa Hội LHPN TPHCM cùng một số doanh nghiệp nhằm tăng cường sự quan tâm, chăm sóc, gia tăng quyền lợi cho hội viên phụ nữ, thực hiện tốt cuộc vận động, tập hợp nữ tham gia tổ chức hội. Ưu đãi của thẻ hội viên liên kết gồm giảm giá 10% trực tiếp trên hóa đơn mua sắm tại cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Thái Tuấn; giảm giá 20%-30% khi mua sản phẩm, giảm 40% khi mở cửa hàng chăm sóc móng, giải quyết việc làm cho phụ nữ tại showroom công ty cổ phần nhôm nhựa Kim Hằng; giảm 5% khi mua mỹ phẩm tại Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM…
a2.jpg
Đảng ủy cơ quan - Ban thường vụ Hội LHPN TP HCM  chụp hình lưu niệm với  24 tập thể và 22 cá nhân điển hình
Tại hội nghị, Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố và Đảng ủy cơ quan Thành Hội biểu dương 24 tập thể, 22 cá nhân là điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Thành ủy, Đảng ủy Khối và Hội LHPN Thành phố tuyên dương. Đồng thời biểu dương và ghi nhận rất nhiều những tấm gương thầm lặng trong lao động, sản xuất, học tập, công tác, trong cộng đồng dân cư.

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN TPHCM: nhiều mô hình hiệu quả sau 3 năm đẩy mạnh học tập và làm theo Bác tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Các chế độ hưởng BHXH thay đổi thế nào khi lương cơ sở tăng từ 1/7/2019?

Các chế độ hưởng BHXH thay đổi thế nào khi lương cơ sở tăng từ 1/7/2019?

Lương cơ sở chính thức tăng lên mức1.490.000 đồng/tháng thay cho mức lương cũ là 1.390.000 đồng/tháng từ 1/7/2019, theo Nghị định 38/NĐ-CP. Theo đó, các mức hưởng chế độ BHXH cho người lao động sẽ đồng loạt tăng như: tăng mức hưởng dưỡng sức sau ốm đau, trợ cấp 1 lần với phụ nữ sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi, chế độ dưỡng sức sau thải sản; chế độ trợ cấp 1 lần với người suy giảm khả năng lao động; trợ cấp mai táng...
Ngày thi đầu tiên THPT Quốc gia 2019: 'Làm bài tốt nhé con gái!'

Ngày thi đầu tiên THPT Quốc gia 2019: 'Làm bài tốt nhé con gái!'

Sáng nay, hơn 887.000 sĩ tử cả nước thi môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - môn Ngữ văn. Nhiều em đến khá sớm, phần lớn đều được bố mẹ "tháp tùng" đến tận cổng trường. Cha mẹ không quên kiểm tra đồ dùng, dặn dò và nở nụ cười tươi để động viên con thi thật tốt
Bố mẹ thay phiên nhau nghỉ làm đưa con đi thi THPT Quốc gia

Bố mẹ thay phiên nhau nghỉ làm đưa con đi thi THPT Quốc gia

Chị Nguyễn Xuân Anh (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay: Đây là kỳ thi hết sức quan trọng, do đó chị sẽ cố gắng để đồng hành cùng con mình. “Tôi đã cùng chồng xin thay phiên nhau nghỉ để có thể đưa đón con tới điểm thi”, chị Xuân Anh nói.
Chủ trương điều chỉnh Quy hoạch TP Hồ Chí Minh

Chủ trương điều chỉnh Quy hoạch TP Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025.
Muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì chính sách, cơ chế phải thoáng, mở và sáng tạo

Muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì chính sách, cơ chế phải thoáng, mở và sáng tạo

Nhấn mạnh tư duy làm chính sách, pháp luật trong CMCN 4.0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì bản thân chính sách, cơ chế cũng phải thoáng, mở và sáng tạo. Đây chính là cơ hội lịch sử mà những người làm công tác pháp luật cần tích cực dấn thân, còn không đó là sự cản trở.