Xã hội

Hội LHPN Việt Nam tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo

Xem trên mobile
Từ 16 đến 18/9, tại tỉnh Bắc Ninh, Hội LHPN Việt Nam tổ chức 2 lớp tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo cho cán bộ Hội các tỉnh/thành, nữ chức sắc, nữ chức việc, nữ tu, nữ tín đồ tôn giáo là ủy viên BCH Hội LHPN các cấp khu vực miền Bắc. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa dự và chỉ đạo lớp tập huấn.
20190917_152804.jpg
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa trao đổi tại lớp tập huấn.

 

Trong thời gian 3 ngày, các đại biểu được tiếp thu các nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo: Tình hình tôn giáo và việc thực hiện Luật tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam thời gian qua; phát huy những giá trị tốt đẹp của các tôn giáo góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững đất nước; triển khai Đề án 219 về Hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo của Chính phủ; các phương pháp tiếp cận mới hiệu quả trong hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển; giới thiệu Luật di sản văn hoá và các nghị định, quy định liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo.

Lớp tập huấn cũng đã dành thời gian thảo luận, trao đổi một số vấn đề cơ bản liên quan đến công tác vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo trong các cấp Hội: Giải pháp để phối hợp triển khai hoạt động của Hội LHPN vào các Hội đoàn nữ của tôn giáo; cách thức phát huy vai trò của nữ chức sắc, nữ chức việc, nữ tu trong hoạt động Hội LHPN Việt Nam; thảo luận dự thảo Tiểu dự án Tập trung giải quyết một số vấn đề  kinh tế xã hội cấp thiết của phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số miền núi nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong phát triển bền vững giai đoan 2021 - 2025 và định hướng 2030.

 

anh-2.jpg
Tập huấn góp phần nâng cao nhận thức về luật pháp, chính sách, các giá trị tốt đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo, văn hoá dân tộc.

 

Tập huấn diễn ra trong thời điểm các cấp ủy Đảng đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW ngày 10/01/2018 của Bộ chính trị khóa XII tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về công tác tôn giáo trong tình hình mới; Chỉ thị số 49-CT/TW về tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào DTTS.

Với quan điểm của Hội LHPN Việt Nam coi công tác vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo là một bộ phận của công tác vận động phụ nữ nói chung, tập huấn công tác Dân tộc - Tôn giáo chính là sự cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, Nhà nước vào công tác Hội một cách thiết thực, hiệu quả nhất.

Tập huấn góp phần nâng cao nhận thức về luật pháp, chính sách, các giá trị tốt đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo, văn hoá dân tộc, tạo cơ sở để mỗi cán bộ Hội, nữ chức sắc, nữ chức việc, nữ tu, nữ tín đồ tôn giáo phát huy vai trò, trách nhiệm, lan toả các giá trị tốt đẹp trong tuyên truyền, vận động tín đồ sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Ban Dân tộc - Tôn giáo (TƯ Hội LHPNVN)

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN Việt Nam tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

3 bước chị em cần làm ngay khi bị đạp vào người

3 bước chị em cần làm ngay khi bị đạp vào người

Bị đạp vào người là tình huống chị em dễ gặp phải. Cần xử lý như thế nào để tránh nguy hiểm cho bản thân? Chuyên gia phòng vệ cá nhân sẽ hướng dẫn 3 bước chị em cần làm khi bị đạp vào người trong clip sau đây.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Minh tinh Angelina Jolie tham gia buổi công chiếu phim “Maleficent: Mistress of Evil” ở Rome, Ý. Nghi thức bôi bột “sindoor” - một thứ bột màu đỏ son - vào ngày cuối cùng của lễ hội Durga Puja ở Chandigarh, Ấn Độ.
Vượt qua định kiến trở thành những nữ phi công Arab đầu tiên

Vượt qua định kiến trở thành những nữ phi công Arab đầu tiên

Là một trong những nữ phi công đầu tiên của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Để bám trụ với nghề trong 15 năm qua, cô Huda Al Musallami (39 tuổi) phải trải qua rất nhiều thử thách, trong đó có cả những cái nhìn định kiến, thái độ bất hợp tác của hành khách.
NSND Thanh Ngoan: ‘Đời này tôi gắn với Chèo, không bao giờ buông’

NSND Thanh Ngoan: ‘Đời này tôi gắn với Chèo, không bao giờ buông’

“Tôi sinh ra ở Thái Bình, xuất phát là nông dân, nên khó khăn vất vả với tôi chẳng hề hấn gì. Với Chèo, tôi có mọi thứ, được khán giả yêu thương, được đồng nghiệp quý mến, được Nhà nước ghi nhận, được Tổ nghiệp ưu ái. Thế nên, còn sức lực thì tôi còn cố gắng. Mà cố gắng một mình chưa đủ, tôi còn phải lan tỏa tâm huyết này của mình tới thế hệ trẻ, để giữ mãi di sản này của cha ông”, NSND Thanh Ngoan - 1 trong 10 cá nhân vừa được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019 - chia sẻ.