Xã hội

Hội LHPN Việt Nam và Hiệp hội nữ doanh nhân hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Xem trên mobile
Ngày 8/3/2018, Hội LHPN Việt Nam và Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam đã thực hiện lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018 – 2020, nhằm hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và phát triển kinh doanh bền vững.
Nhằm hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và phát triển kinh doanh bền vững, góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình phố hợp giai đoạn 2018 – 2020.
6.JPG
Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (bên trái) và bà Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam ký chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2020

Theo đó, các hoạt động phối hợp trọng tâm trọng năm 2018 là:
 
- Tổ chức 3 diễn đàn/tập huấn “Phụ nữ khởi nghiệp” tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam dành cho phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và cán bộ Hội.
 
- Đồng hành cùng “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” cấp Trung ương năm 2018.
 
- Tổ chức các hoạt động kết nối giữa doanh nhân nữ và phụ nữ khởi nghiệp nhằm tạo cơ hội phát triển sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp cho phụ nữ.

Hội LHPN Việt Nam và Hiệp hội nữ doanh nhân cùng phối hợp xây dựng kế hoạch hoạt động thực hiện Chương trình phối hợp và tổ chức họp sơ kết hàng năm; thường xuyên trao đổi thông tin, đảm bảo thực hiện có kết quả chương trình phối hợp.
 
Trong chương trình phối hợp này, trách nhiệm của Hội LHPN Việt Nam là:
 
- Tuyên truyền, vận động phụ nữ nâng cao nhận thức về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh, vai trò của phụ nữ với phát triển kinh tế.
 
- Tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho phụ nữ về khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp
 
- Tổ chức Ngày phụ nữ khởi nghiệp 2018.
 
- Hỗ trợ pháp lý, xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm, kết nối thị trường cho doanh nghiệp/hợp tác xã có sự đổi mới sáng tạo.
 
- Nghiên cứu, đề xuất giải pháp hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp tiếp cận tài chính.
 
- Chỉ đạo các cấp Hội tập hợp, hỗ trợ thành lập Hiệp hội/Hội/Câu lạc bộ nữ doanh nhân tại địa phương và thực hiện các hoạt động theo chương trình phối hợp.
 4.JPGThay mặt Đoàn Chủ tich Trung Ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết gửi tới chị em những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đánh giá cao vai trò của Hiệp hội nữ doanh nhân trong các chương trình phối hợp cùng Hộp LHPN Việt Nam hỗ trợ cho chị em phụ nữ, hỗ trợ cho các nữ doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN Việt Nam và Hiệp hội nữ doanh nhân hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Theo ông Đinh Huy Dương - Vụ trưởng Vụ truyền thông Giáo dục - Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, trước đây, KHHGĐ chỉ quan tâm đến đối tượng là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Nhưng hiện nay đã mở rộng ra nhiều các đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ vì trên thực tế, tỉ lệ quan hệ tình dục trước hôn nhân của giới trẻ đang có xu thế tăng lên. 
Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Dự án sửa chữa, nâng cấp trạm bơm Cầu Bần, huyện Hưng Nguyên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt thực hiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân 2 xã Hưng Yên Nam và Hưng Yên Bắc. Thế nhưng, công trình được đầu tư tiền tỷ này vừa mới thi công thì những người dân nơi đây lại lo ngại và có những nghi vấn về chất lượng công trình.
Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Đốn củi hỏi vợ không chỉ là một tập tục mà còn là một nét đẹp văn hóa của người T’rin ở xã Yang Ly (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa). Hiện nay, dù đã giảm nhưng lễ vật củi cùng với chiếc vòng đồng và nghi lễ đút thịt trong ngày cưới vẫn còn lưu giữ. Phong tục này là bức thông điệp tình yêu vô giá của người T’rin.