Xã hội

Hội LHPNVN chúc mừng Giáo hội Phật Giáo Việt Nam mùa Phật đản 2018

Xem trên mobile
Đoàn đại diện Hội LHPN Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban ni giới Trung ương và các tăng ni, phật tử nhân Phật đản 2018 - Phật lịch 2562.
Chiều ngày 23/5/2018, đoàn đại diện Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.
 
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng toàn thể tăng ni, phật tử ở trong và ngoài nước một mùa Phật đản 2018 hoan hỉ, an vui. 
4.JPG
Đoàn đại diện Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa (thứ 4 từ trái sang) dẫn đầu thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ, Hà Nội

 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa đã chia sẻ những điểm nhấn quan trọng của phong trào phụ nữ trong năm 2017 - 2018. Đây là năm thứ 2 Hội LHPN Việt Nam triển khai nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và  được tin tưởng, giao cho thực hiện nhiều đề án lớn của chính phủ.
 
Một trong những hoạt động lớn của Hội được Phó Chủ tịch Hội LHPNVN giới thiệu đến Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam là chương trình "Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương", huy động sự chung tay của các cấp hội phụ nữ chăm lo cho cuộc sống của phụ nữ, trẻ em vùng sâu, vùng xa. 
7.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa gửi lời chúc mừng tới Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cùng toàn thể tăng ni, phật tử ở trong và ngoài nước một mùa Phật đản 2018 hoan hỉ, an vui
 
Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ phối hợp cùng TƯ Hội LHPN Việt Nam triển khai các hoạt động góp phần phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có sự tiến bộ của nữ giới.
6.JPG
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đánh giá cao những đóng góp cho xã hội của phụ nữ và ni giới 

 

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Phó Chủ tịch Hội LHPNVN, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã ghi nhận sự tham gia của các cấp hội phụ nữ trong các hoạt động của giáo hội. Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cũng đề cao sự tiến bộ của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập nói chung và vai trò của ni giới trong Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói riêng, có nhiều đóng góp cho xã hội, sống tốt đời đẹp đạo.
 
Chiều cùng ngày, đoàn đại diện Hội LHPNVN đã tới thăm và chúc mừng các tăng ni, phật tử chùa Kim Liên (Q.Tây Hồ, Hà Nội). 
1.JPG
Đoàn đại diện Hội LHPNVN thăm và chúc mừng các tăng ni, phật tử chùa Kim Liên, Hà Nội

 

Tiếp đoàn, Ni sư Thích Đàm Thành, Ủy viên Ban chấp Hội LHPN Việt Nam, trụ trì chùa Kim Liên, đã trao đổi về hoạt động của ni giới trong năm vừa qua. Theo đó, Phân ban ni giới Trung ương đã được thành lập bài bản, có yếu tố vùng miền. Hiện nay, 3 đại diện ni giới có mặt trong thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và trong Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo các tỉnh đã có 1 đại diện là ni giới. 
 
Chia sẻ niềm vui với ni giới, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa khẳng định đây là những bước tiến mới, nâng cao vị thế của ni giới và các cấp Hội LHPNVN sẽ đồng hành cùng ni giới trong các hoạt động thời gian tới.
 
Chiều ngày 24/5, đại diện Hội LHPNVN sẽ tiếp tục tới thăm và chúc mừng Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm, Trưởng ban ni giới Trung ương khu vực phía Bắc và các tăng ni, phật tử chùa Vĩnh Khánh nhân dịp lễ Phật đản 2018 - Phật lịch 2562.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPNVN chúc mừng Giáo hội Phật Giáo Việt Nam mùa Phật đản 2018 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hội Phụ nữ cơ sở Lữ đoàn 918 ủng hộ Mottainai 6 triệu đồng

Hội Phụ nữ cơ sở Lữ đoàn 918 ủng hộ Mottainai 6 triệu đồng

Bà Lê Thị Lê Thu - Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Lữ đoàn 918, Binh chủng Phòng không Không quân - đã đến tòa soạn Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng 6 triệu đồng để gây Quỹ Mottainai nhằm giúp trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Mẹ nhốt con gái bị xâm hại trong nhà gỗ để chữa lành tổn thương

Mẹ nhốt con gái bị xâm hại trong nhà gỗ để chữa lành tổn thương

Tờ Daily Mail đưa tin vào ngày 14/10, một bà mẹ đơn thân ở Úc để ngăn con gái tự làm hại mình đã phải nhốt con trong một ngôi nhà gỗ mỗi tối. Trong hơn 2 năm, con gái chị cuối cùng đã bước ra khỏi bóng tối và bắt đầu cuộc sống mới. Cô bé rất biết ơn mẹ vì những nỗ lực để bảo vệ con.
Hà Nội: Nước sinh hoạt ở một số khu vực nhiễm chất gì?

Hà Nội: Nước sinh hoạt ở một số khu vực nhiễm chất gì?

Kết quả cho thấy, các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren thuộc nhóm các chỉ tiêu giám sát mức độ C, cao hơn giới hạn cho phép từ 1,3 đến 3,65 lần. Đây là chất lỏng không màu, nhẹ hơn nước, không tan trong nước và dễ bay hơi.
Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

"Những tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hôm nay là đại diện tiêu biểu cho hàng triệu phụ nữ, hàng trăm nghìn tập thể nữ tận tụy lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Giải thưởng năm nay được lựa chọn tương đối toàn diện trong các lĩnh vực, đặc biệt tập trung vào sản xuất sạch, thân thiện môi trường, nông thôn mới".