Xã hội

Hội LHPNVN chúc mừng Giáo hội Phật Giáo Việt Nam mùa Phật đản 2018

Xem trên mobile
Đoàn đại diện Hội LHPN Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban ni giới Trung ương và các tăng ni, phật tử nhân Phật đản 2018 - Phật lịch 2562.
Chiều ngày 23/5/2018, đoàn đại diện Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.
 
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng toàn thể tăng ni, phật tử ở trong và ngoài nước một mùa Phật đản 2018 hoan hỉ, an vui. 
4.JPG
Đoàn đại diện Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa (thứ 4 từ trái sang) dẫn đầu thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ, Hà Nội

 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa đã chia sẻ những điểm nhấn quan trọng của phong trào phụ nữ trong năm 2017 - 2018. Đây là năm thứ 2 Hội LHPN Việt Nam triển khai nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và  được tin tưởng, giao cho thực hiện nhiều đề án lớn của chính phủ.
 
Một trong những hoạt động lớn của Hội được Phó Chủ tịch Hội LHPNVN giới thiệu đến Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam là chương trình "Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương", huy động sự chung tay của các cấp hội phụ nữ chăm lo cho cuộc sống của phụ nữ, trẻ em vùng sâu, vùng xa. 
7.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa gửi lời chúc mừng tới Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cùng toàn thể tăng ni, phật tử ở trong và ngoài nước một mùa Phật đản 2018 hoan hỉ, an vui
 
Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ phối hợp cùng TƯ Hội LHPN Việt Nam triển khai các hoạt động góp phần phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có sự tiến bộ của nữ giới.
6.JPG
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đánh giá cao những đóng góp cho xã hội của phụ nữ và ni giới 

 

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Phó Chủ tịch Hội LHPNVN, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã ghi nhận sự tham gia của các cấp hội phụ nữ trong các hoạt động của giáo hội. Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cũng đề cao sự tiến bộ của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập nói chung và vai trò của ni giới trong Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói riêng, có nhiều đóng góp cho xã hội, sống tốt đời đẹp đạo.
 
Chiều cùng ngày, đoàn đại diện Hội LHPNVN đã tới thăm và chúc mừng các tăng ni, phật tử chùa Kim Liên (Q.Tây Hồ, Hà Nội). 
1.JPG
Đoàn đại diện Hội LHPNVN thăm và chúc mừng các tăng ni, phật tử chùa Kim Liên, Hà Nội

 

Tiếp đoàn, Ni sư Thích Đàm Thành, Ủy viên Ban chấp Hội LHPN Việt Nam, trụ trì chùa Kim Liên, đã trao đổi về hoạt động của ni giới trong năm vừa qua. Theo đó, Phân ban ni giới Trung ương đã được thành lập bài bản, có yếu tố vùng miền. Hiện nay, 3 đại diện ni giới có mặt trong thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và trong Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo các tỉnh đã có 1 đại diện là ni giới. 
 
Chia sẻ niềm vui với ni giới, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa khẳng định đây là những bước tiến mới, nâng cao vị thế của ni giới và các cấp Hội LHPNVN sẽ đồng hành cùng ni giới trong các hoạt động thời gian tới.
 
Chiều ngày 24/5, đại diện Hội LHPNVN sẽ tiếp tục tới thăm và chúc mừng Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm, Trưởng ban ni giới Trung ương khu vực phía Bắc và các tăng ni, phật tử chùa Vĩnh Khánh nhân dịp lễ Phật đản 2018 - Phật lịch 2562.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPNVN chúc mừng Giáo hội Phật Giáo Việt Nam mùa Phật đản 2018 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ U50 tử vong vì hít quá nhiều khí cười

Người phụ nữ U50 tử vong vì hít quá nhiều khí cười

Theo kết luận điều tra, người phụ nữ (46 tuổi, ở thành phố Southampton, hạt Hampshire, Vương quốc Anh) tử vong do hít quá nhiều khí cười, sau khi đặt mua 100 viên nang khí cười tại một thời điểm với mục đích dùng để giảm bớt những cơn đau mãn tính.
Cậu học trò nghèo mồ côi nặng trĩu nỗi lo trước ngày nhập trường

Cậu học trò nghèo mồ côi nặng trĩu nỗi lo trước ngày nhập trường

Trong gian nhà nhỏ lụp xụp cô quạnh với di ảnh của người mẹ đã mất, em Trần Đình Xuân Sang (SN 2001, trú tại xóm 2, xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cầm trên tay tờ giấy báo nhập học mà không khỏi xót xa. Ước mơ được học tập và công tác trong môi trường Quân đội dường như vẫn rất xa vời với cậu học trò mồ côi khi trong tay em chỉ còn vỏn vẹn 80.000 đồng.
Quảng Nam chi trả lương hưu qua thẻ điện tử từ tháng 9/2019

Quảng Nam chi trả lương hưu qua thẻ điện tử từ tháng 9/2019

Là 1 trong số 10 tỉnh/thành được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam - VN Post thực hiện thí điểm việc dùng Thẻ chi trả điện tử thay cho Sổ lĩnh lương hưu, tỉnh Quảng Nam sẽ áp dụng hình thức mới này từ tháng 9/2019.
Bước đột phá từ tư duy chính sách ở Lào Cai

Bước đột phá từ tư duy chính sách ở Lào Cai

Mặc dù ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH của tỉnh Lào Cai mới đạt gần 90 tỷ đồng, chưa lọt vào câu lạc bộ 100 tỷ đồng của cả nước, song nếu nhìn lại ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW chỉ với gần 16 tỷ đồng thì đó là một bước chuyển ngoạn mục.