Xã hội

Hội LHPNVN chúc mừng Giáo hội Phật Giáo Việt Nam mùa Phật đản 2018

Xem trên mobile
Đoàn đại diện Hội LHPN Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban ni giới Trung ương và các tăng ni, phật tử nhân Phật đản 2018 - Phật lịch 2562.
Chiều ngày 23/5/2018, đoàn đại diện Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.
 
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng toàn thể tăng ni, phật tử ở trong và ngoài nước một mùa Phật đản 2018 hoan hỉ, an vui. 
4.JPG
Đoàn đại diện Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa (thứ 4 từ trái sang) dẫn đầu thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ, Hà Nội

 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa đã chia sẻ những điểm nhấn quan trọng của phong trào phụ nữ trong năm 2017 - 2018. Đây là năm thứ 2 Hội LHPN Việt Nam triển khai nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và  được tin tưởng, giao cho thực hiện nhiều đề án lớn của chính phủ.
 
Một trong những hoạt động lớn của Hội được Phó Chủ tịch Hội LHPNVN giới thiệu đến Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam là chương trình "Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương", huy động sự chung tay của các cấp hội phụ nữ chăm lo cho cuộc sống của phụ nữ, trẻ em vùng sâu, vùng xa. 
7.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa gửi lời chúc mừng tới Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cùng toàn thể tăng ni, phật tử ở trong và ngoài nước một mùa Phật đản 2018 hoan hỉ, an vui
 
Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ phối hợp cùng TƯ Hội LHPN Việt Nam triển khai các hoạt động góp phần phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có sự tiến bộ của nữ giới.
6.JPG
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đánh giá cao những đóng góp cho xã hội của phụ nữ và ni giới 

 

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Phó Chủ tịch Hội LHPNVN, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã ghi nhận sự tham gia của các cấp hội phụ nữ trong các hoạt động của giáo hội. Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cũng đề cao sự tiến bộ của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập nói chung và vai trò của ni giới trong Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói riêng, có nhiều đóng góp cho xã hội, sống tốt đời đẹp đạo.
 
Chiều cùng ngày, đoàn đại diện Hội LHPNVN đã tới thăm và chúc mừng các tăng ni, phật tử chùa Kim Liên (Q.Tây Hồ, Hà Nội). 
1.JPG
Đoàn đại diện Hội LHPNVN thăm và chúc mừng các tăng ni, phật tử chùa Kim Liên, Hà Nội

 

Tiếp đoàn, Ni sư Thích Đàm Thành, Ủy viên Ban chấp Hội LHPN Việt Nam, trụ trì chùa Kim Liên, đã trao đổi về hoạt động của ni giới trong năm vừa qua. Theo đó, Phân ban ni giới Trung ương đã được thành lập bài bản, có yếu tố vùng miền. Hiện nay, 3 đại diện ni giới có mặt trong thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và trong Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo các tỉnh đã có 1 đại diện là ni giới. 
 
Chia sẻ niềm vui với ni giới, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa khẳng định đây là những bước tiến mới, nâng cao vị thế của ni giới và các cấp Hội LHPNVN sẽ đồng hành cùng ni giới trong các hoạt động thời gian tới.
 
Chiều ngày 24/5, đại diện Hội LHPNVN sẽ tiếp tục tới thăm và chúc mừng Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm, Trưởng ban ni giới Trung ương khu vực phía Bắc và các tăng ni, phật tử chùa Vĩnh Khánh nhân dịp lễ Phật đản 2018 - Phật lịch 2562.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPNVN chúc mừng Giáo hội Phật Giáo Việt Nam mùa Phật đản 2018 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đấu tranh chống sử dụng bạo lực tình dục như một vũ khí chiến tranh

Đấu tranh chống sử dụng bạo lực tình dục như một vũ khí chiến tranh

Nhiều phụ nữ ở Colombia, Congo... là nạn nhân bị tấn công tình dục trong các khu vực xung đột đã tham gia “Mạng lưới nạn nhân và những người sống sót toàn cầu chung tay chấm dứt nạn hiếp dâm thời chiến” (SEMA). Họ chung tay, cùng nhau lên tiếng để kêu gọi chấm dứt việc sử dụng bạo lực tình dục như một vũ khí chiến tranh.
4 lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam

4 lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam

Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ và vừa còn nhiều hạn chế, đặc biệt là nguồn lực tài chính nên chưa đủ sức xây dựng thương hiệu của riêng mình; thậm chí không chú ý xây dựng thương hiệu nên hàng hóa vừa yếu thế, bị lép vế và khách hàng quay lưng lại với sản phẩm trong nước sản xuất.