Xã hội

Hội LHPNVN tiếp tục giữ vững '5 nhất' ủy thác cho vay

Xem trên mobile
Ngày 18/1, NHCSXH và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức hội nghị giao ban hoạt động ủy thác năm 2018; trong đó Hội LHPNVN tiếp tục giữ vững vị trí “5 nhất” trong hoạt động ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị - xã hội; cho thấy chất lượng tín dụng và sử dụng vốn vay của phụ nữ đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại hội nghị giao ban hoạt động ủy thác năm 2018 diễn ra chiều ngày 18/1, ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho rằng, với phương thức cho vay ủy thác gắn kết 04 nhà (Ngân hàng, chính quyền, tổ chức CTXH và Tổ tiết kiệm và vay vốn) đã chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước đến hàng triệu người nghèo và các đối tượng chính sách khác, giúp đỡ họ biết sử dụng vốn vay, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

 

Về phía các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác gồm Hội LHPNVN, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn TNCSHCM, phối hợp cùng NHCSXH triển khai thực hiện các Chương trình tín dụng, các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng.

vay-uy-thac-nhcs-2.jpg
Hội nghị giao ban hoạt động ủy thác năm 2018

 

Theo NHCSXH, tính đến 31/12/2018, toàn hệ thống NHCSXH có tổng dư nợ cho vay là 187.792 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay theo phương thức ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội là 186.883 tỷ đồng (chiếm 99,52%).

 

Năm 2018, Hội LHPNVN vẫn tiếp tục giữ vững “5 nhất” trong hoạt động này so với các tổ chức chính trị - xã hội khác.

 

Cụ thể, Hội LHPNVN có Tổ tiết kiệm và vay vốn lớn nhất với 68.354 tổ (trong tổng số 181.710 tổ);

 

Số hộ vay vốn đông nhất với 2.584 hộ (trong tổng số 6.634 hộ vay);

 

Tổng dư nợ chiếm cao nhất là 73.266 tỷ đồng (trong tổng số 186.883 tỷ đồng); Tổng dư nợ tăng mạnh nhất với 6.622 tỷ đồng so với năm 2017;

 

Đặc biệt là tỷ lệ nợ quá hạn luôn đạt thấp nhất, chỉ có 0,3% - đây là con số rất có ý nghĩa bởi cho thấy ý thức hoàn trả nợ và hiệu quả sử dụng vốn vay của phụ nữ luôn cao hơn.

vay-ngan-hang-chinh-sach-2.jpg
Hoạt động ủy thác cho vay qua Hội LHPNVN có tỷ lệ nợ quá hạn đạt thấp nhất, chỉ có 0,3%

 

Đến nay, toàn quốc có gần 6,7 triệu hộ gia đình được vay vốn NHCSXH theo phương thức ủy thác cho vay qua các tổ chức CTXH với mạng lưới 181.710 Tổ TK&VV.

 

Vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp 0,5 triệu hộ nghèo vượt qua ngưỡng nghèo, hỗ trợ vốn đầu tư sản xuất kinh doanh tạo việc làm cho gần 245 nghìn lao động; giúp gần 6 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giúp hơn 51 nghìn học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập…

PVH

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPNVN tiếp tục giữ vững '5 nhất' ủy thác cho vay tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Theo ông Đinh Huy Dương - Vụ trưởng Vụ truyền thông Giáo dục - Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, trước đây, KHHGĐ chỉ quan tâm đến đối tượng là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Nhưng hiện nay đã mở rộng ra nhiều các đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ vì trên thực tế, tỉ lệ quan hệ tình dục trước hôn nhân của giới trẻ đang có xu thế tăng lên. 
Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Dự án sửa chữa, nâng cấp trạm bơm Cầu Bần, huyện Hưng Nguyên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt thực hiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân 2 xã Hưng Yên Nam và Hưng Yên Bắc. Thế nhưng, công trình được đầu tư tiền tỷ này vừa mới thi công thì những người dân nơi đây lại lo ngại và có những nghi vấn về chất lượng công trình.
Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Đốn củi hỏi vợ không chỉ là một tập tục mà còn là một nét đẹp văn hóa của người T’rin ở xã Yang Ly (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa). Hiện nay, dù đã giảm nhưng lễ vật củi cùng với chiếc vòng đồng và nghi lễ đút thịt trong ngày cưới vẫn còn lưu giữ. Phong tục này là bức thông điệp tình yêu vô giá của người T’rin.