Xã hội

Hội LHPNVN và Bộ Công an bàn giải pháp phòng, chống mua bán người ra nước ngoài

Xem trên mobile
Theo số liệu của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ công an, tại Việt Nam, từ năm 2016 đến 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc đã phát hiện xảy ra 1.059 vụ, với 1.432 đối tượng, lừa bán 2.674 nạn nhân ra nước ngoài.

Chiều ngày 29/7 tại thành phố Lạng Sơn, Ban Tuyên giáo, Trung ương Hội LHPNVN; Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an; Ban Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn đồng chủ trì tổ chức Hội thảo "Bàn giải pháp phòng, chống mua bán người ra nước ngoài".

 

234.jpg

 

Đông đảo các đại biểu đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Trung ương Hội LHPNVN, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam..., đại diện Hội LHPN và Công an một số tỉnh/thành đã tham dự Hội Thảo.

 

4.jpg
Đại diện Cục Cảnh sát hình sự, Bộ công an trình bày "Báo cáo Thực trạng tình hình và các giải pháp nâng cao hiệu quả phòng, chống mua bán người sang Trung Quốc" 

 

Sau khi nghe Báo cáo Thực trạng tình hình và các giải pháp nâng cao hiệu quả phòng, chống mua bán người sang Trung Quốc do Cục Cảnh sát hình sự, Bộ công an trình bày, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích và đưa ra những giải pháp, chiến lược về công tác phòng chống tội phạm mua bán người ra nước ngoài tại Việt Nam.

Theo số liệu của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ công an, tại Việt Nam, từ năm 2016 đến 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc phát hiện xảy ra 1.059 vụ, với 1.432 đối tượng, lừa bán 2.674 nạn nhân. So với giai đoạn trước, giảm cả về số vụ, đối tượng và nạn nhân. Tuy nhiên, tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng hình thành nhiều đường dây, băng nhóm liên tỉnh, xuyên quốc gia với tính chất, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, để lừa bán ép hoạt động mại dâm, bán làm vợ bất hợp pháp…

 

77.jpg

 

Hội thảo là dịp để Hội LHPNVN, Bộ Công an và các Bộ, ban, ngành, tổ chức liên quan cùng đánh giá, khái quát thực trạng, xu hướng, đồng thời nêu lên những bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp hiệu quả trong truyền thông, đấu tranh, tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân, phổ biến giáo dục pháp luật, hợp tác quốc tế... liên quan đến phòng, chống mua bán người nói chung, mua bán người ra nước ngoài nói riêng.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPNVN và Bộ Công an bàn giải pháp phòng, chống mua bán người ra nước ngoài tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Đối tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến nhất là học sinh, sinh viên

Theo ông Đinh Huy Dương - Vụ trưởng Vụ truyền thông Giáo dục - Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, trước đây, KHHGĐ chỉ quan tâm đến đối tượng là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Nhưng hiện nay đã mở rộng ra nhiều các đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ vì trên thực tế, tỉ lệ quan hệ tình dục trước hôn nhân của giới trẻ đang có xu thế tăng lên. 
Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Dự án sửa chữa, nâng cấp trạm bơm Cầu Bần, huyện Hưng Nguyên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt thực hiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân 2 xã Hưng Yên Nam và Hưng Yên Bắc. Thế nhưng, công trình được đầu tư tiền tỷ này vừa mới thi công thì những người dân nơi đây lại lo ngại và có những nghi vấn về chất lượng công trình.
Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Thông điệp tình yêu trong 3 tập tục ấn tượng của lễ cưới người T’rin

Đốn củi hỏi vợ không chỉ là một tập tục mà còn là một nét đẹp văn hóa của người T’rin ở xã Yang Ly (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa). Hiện nay, dù đã giảm nhưng lễ vật củi cùng với chiếc vòng đồng và nghi lễ đút thịt trong ngày cưới vẫn còn lưu giữ. Phong tục này là bức thông điệp tình yêu vô giá của người T’rin.