Xã hội

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi ‘Đồng hành cùng trẻ đến trường’

Xem trên mobile
Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với Hội Phụ nữ Công an huyện Ba Tơ tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng trẻ em đến trường” nhân dịp khai giảng năm học 2019 – 2020 và tuyên truyền pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; mua bán người; xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Hoạt động diễn ra sáng ngày 04/9/2019. Đây là hoạt động hưởng ứng chủ trương của Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam “Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo” và chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

2.jpg
Hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh làm thủ tục cấp CMND cho nhân dân trên địa bàn xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ.

 

Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh và sự hỗ trợ của Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy trao tặng 100 suất quà gồm sữa, sách vở, quần áo đồng phục cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ba Dinh (huyện Ba Tơ); thăm và tặng 10 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với số tiền gần 20 triệu đồng. Món quà của Hội Phụ nữ Công an tỉnh tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn tạo động lực đối với các em học sinh, phụ nữ nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Ngoài ra, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; mua bán người; xâm hại phụ nữ và trẻ em cho bà con nhân dân xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ; làm thủ tục cấp Chứng minh nhân dân cho 70 trường hợp là người già yếu, neo đơn, người tàn tật đi lại khó khăn; phối hợp Bưu điện huyện Ba Tơ trả Chứng minh nhân dân tại nhà riêng cho 35 trường hợp.

1.jpg
Hội Phụ nữ Công an tỉnh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại của trường Tiểu học Ba Dinh, huyện Ba Tơ.

 

Ông Cao Văn Bảo - Phó Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Quảng Ngãi - cho biết: Việc tuyên truyền pháp luật đã cung cấp cho bà con nhân dân xã Ba Dinh một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống Mua bán người; Luật Trẻ em; hướng dẫn cách nhận diện hành vi bạo lực, tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em, mua bán người; một số kỹ năng ứng xử khi có bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, mua bán người xảy ra và chia sẻ sự khó khăn cho bà con nhân dân, góp phần thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động trên cũng nhằm hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” của Hội Phụ nữ Công an tỉnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của nữ Chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Huyền Thu (Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi)

Bạn đang đọc bài viết Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi ‘Đồng hành cùng trẻ đến trường’ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Chiều nay (19/11), 2 tiếng trước giờ bóng lăn, toàn bộ sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã được nhuộm đỏ bởi màu cờ, sắc áo của hàng vạn cổ động viên cuồng nhiệt. Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan được người hâm mộ trong nước đặc biệt quan tâm vì 2 đội có rất nhiều duyên nợ. 
 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.