Xã hội

Indonesia chia sẻ kinh nghiệm chống tham nhũng ngay từ trong gia đình với Hội LHPN Việt Nam

Xem trên mobile
Sáng 25/9, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng Indonesia do ông Saunt Situmorang, Phó chủ tịch Ủy ban, làm Trưởng đoàn và đại diện của Thanh tra Chính phủ Việt Nam. Các đại biểu đã cùng trao đổi về vai trò và kinh nghiệm của phụ nữ Việt Nam và Indonesia trong phòng chống tham nhũng.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên giới thiệu với Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng Indonesia về tình hình phụ nữ Việt Nam và tổng quan về vai trò của Hội LHPN Việt Nam.
 
Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên nhấn mạnh hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trong công tác phòng chống tham nhũng, với các nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội; tham gia đấu tranh phòng, chống quan liệu, tham nhũng, lãng phí. Đây là nhiệm vụ đã được quy định trong các văn kiện Đại hội lần thứ XI, trong các nghị quyết số 11-NQ/TW, số 217, 218-NQ/TW; trong Luật phòng chống tham nhũng năm 2005, Luật Bình đẳng giới năm 2006…
 
1.JPG
Phó Chủ tịch Hoàng Thị Ái Nhiên nhấn mạnh hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trong công tác phòng chống tham nhũng
 
Các hoạt động phòng, chống tham nhũng đã được triển khai trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam thông qua hoạt động giám sát công tác phòng chống tham nhũng, kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng, tuyên truyền, phổ biến về phòng chống tham nhũng. Cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam đã triển khai các hoạt động phòng chống tham nhũng: Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng của cơ quan do Chủ tịch Hội làm trưởng ban; góp ý xây dựng, hoàn thiện các văn bản liên quan…
 
Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên cũng chia sẻ với các đại biểu về những hoạt động của Hội trong tham mưu công tác cán bộ nữ, thúc đẩy phụ nữ tham chính thông qua đề xuất cơ cấu, số lượng nữ đại biểu Quốc hội, HĐND; phát hiện, giới thiệu phụ nữ đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ; tạo nguồn cán bộ nữ cho Đảng, Nhà nước…
 
Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng Indonesia, ông Saunt Situmorang, Phó Chủ tịch Ủy ban, Trưởng đoàn đã đánh giá cao vai trò của Hội LHPN Việt Nam trong công tác phòng chống tham nhũng.
 
5.JPG
Bà Yuyuk Andrianti Iskak, cán bộ cao cấp về Truyền thông về Quan hệ công chúng giới thiệu với Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên và cán bộ Hội LHPN Việt Nam về SPAK - một phong trào xã hội của Indonesia về chống tham nhũng
 

Để chia sẻ thêm về kinh nghiệm phòng chống tham nhũng, bà Yuyuk Andrianti Iskak đã giới thiệu với Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên và cán bộ Hội LHPN Việt Nam về SPAK - một phong trào xã hội của Indonesia về chống tham nhũng. Đây là mô hình được bắt đầu ngay từ trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình, sau đó bao trùm rộng hơn, thông qua cộng đồng, nơi làm việc để tuyên truyền về chống tham những. Chọn phụ nữ và trẻ em là đối tượng tham gia chính, thông qua những câu chuyện kể tích cực, những trò chơi gần gũi hàng ngày, đơn giản, phù hợp với lứa tuổi, thông điệp phòng chống tham những đã tiếp cận tới hơn 1.700 tác nhân tham gia và nhân rộng mô hình ra cộng đồng.

 
9.JPG
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên tiếp đón Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng Indonesia và đại diện của Thanh tra Chính phủ Việt Nam

 

nhien.JPG
Bộ đồ chơi tuyên truyền thông điệp phòng chống tham nhũng được bà Yuyuk Andrianti Iskak gửi tặng Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên 

 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đánh giá đây là một các tiếp cận mới và khác về phòng chống tham những, đề cao tính trung thực ngay từ trong gia đình và phát huy được vai trò của phụ nữ.

PV

Bạn đang đọc bài viết Indonesia chia sẻ kinh nghiệm chống tham nhũng ngay từ trong gia đình với Hội LHPN Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Thí sinh ra về muộn vì làm bài chậm hơn quy định 15 phút

TPHCM: Thí sinh ra về muộn vì làm bài chậm hơn quy định 15 phút

Sáng 26/6, tại điểm thi trường THCS College (quận 3, TPHCM), buổi thi tổ hợp Khoa học tự nhiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã xảy ra sự cố bất ngờ. Khoảng 16 thí sinh có mã đề môn Sinh không trùng với 2 môn trước là Vật lý và Hóa học. Lãnh đạo điểm thi đã cho các thí sinh này làm bài muộn hơn 15 phút so với quy định.
Thí sinh 'nhăn mặt' với bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên

Thí sinh 'nhăn mặt' với bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên

Sáng 26/6, sau khi kết thúc bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019, nhiều thí sinh cho hay: Mặc dù đề thi năm nay vẫn bám sát nội dung cơ bản, nhưng lại xuất hiện nhiều câu hỏi khó. Do đó, việc đạt điểm cao trong các bài thi là tương đối khó.
Doanh nghiệp, hộ sản xuất cần sẵn sàng tận dụng cơ hội khi thực thi Hiệp định EVFTA

Doanh nghiệp, hộ sản xuất cần sẵn sàng tận dụng cơ hội khi thực thi Hiệp định EVFTA

Hội đồng châu Âu đã thông qua nội dung của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (Hiệp định EVFTA) và dự kiến tiến hành ký kết vào ngày 30/6 tới tại Hà Nội. Hiệp định này chính thức triển khai sẽ tác động sâu rộng và mạnh mẽ tới tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như tiêu dùng của nước ta.
Hà Tĩnh: Những suất cơm nghĩa tình ấm lòng sĩ tử

Hà Tĩnh: Những suất cơm nghĩa tình ấm lòng sĩ tử

Đã 3 năm nay, cứ đến kỳ thi THPT Quốc gia là lúc gia đình chị Nguyễn Thị Thái (xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cùng đội thanh niên tình nguyện lại đi chợ, nấu những suất cơm miến phí để phục vụ cho hàng chục thí sinh nghèo và ở xa điểm thi trường THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên.
Ưu tiên hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Ưu tiên hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55/2019/NĐ-CP về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Việc hỗ trợ pháp lý được thực hiện theo thứ tự ưu tiên là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ được hỗ trợ trước. Quyết định này được kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ vững vàng phát triển, thúc đẩy sản xuất hàng Việt Nam có chất lượng cao, xây dựng được thương hiệu trên thị trường.
Thí sinh làm ‘lọt' đề Ngữ văn ở Phú Thọ khai gì?

Thí sinh làm ‘lọt' đề Ngữ văn ở Phú Thọ khai gì?

Theo lời khai của Trần Đình Xuân - thí sinh để “lọt" đề Ngữ văn tại điểm thi trường THPT Thanh Sơn, Phú Thọ, ngày 25/6 - ở cơ quan công an, việc chụp đề thi để nhờ người bạn giải đề, giúp Xuân khỏi bị điểm liệt.