Xã hội

Khách ngày lễ tăng đột biến, nữ nhân viên siêu thị, hàng không 'căng sức' phục vụ

Xem trên mobile
Chia sẻ với PV Báo PNVN trong khung cảnh siêu thị đông gần như “vỡ trận”, chị Nguyễn Thị Ngọc Lê, nhân viên thu ngân tại siêu thị Aeon Mall, Q.Long Biên, Hà Nội, cho biết: “Dịp lễ, khách tại siêu thị rất đông, mọi người dành thời gian đi chơi và mua sắm. Vào những ngày này, mình không được nghỉ. Theo quy định tại đây tất cả mọi người vẫn phải làm việc như những ngày thường, mọi thứ không có gì thay đổi”.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 năm nay kéo dài tới 5 ngày liên tục. Rất nhiều gia đình đã tranh thủ đi du lịch hoặc về quê nghỉ ngơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được nghỉ trong những ngày này, đặc biệt là những người làm trong ngành dịch vụ.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Lê, nhân viên thu ngân tại siêu thị Aeon Mall, Q.Long Biên, Hà Nội, cho biết: “Dịp lễ, khách tại siêu thị rất đông, mọi người dành thời gian đi chơi và mua sắm. Vào những ngày này, mình không được nghỉ. Theo quy định tại đây tất cả mọi người vẫn phải làm việc như những ngày thường, mọi thứ không có gì thay đổi” (cười).

 

59079194_2051781155116253_4415344186945961984_n.jpg
Siêu thị Aeon Mall (Hà Nội) đông đúc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay

 

Không chỉ là không được nghỉ dịp lễ, các chị còn phải làm việc với tốc độ nhanh hơn, nhiều hơn ngày thường vì phải đón tiếp, phục vụ lượng khách quá đông.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các hãng hàng không Việt Nam lên kế hoạch cung ứng gần 1,9 triệu chỗ với 8.700 chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng đột biến của hành khách.

Theo đó, các hãng Hàng không như: Vietnam Airlines cung ứng gần 800 nghìn chỗ tăng trên toàn mạng quốc tế và nội địa, tăng hơn 78.000 chỗ; hãng Vietjet Air cung ứng 860.000 chỗ trên toàn mạng đường bay quốc tế và nội địa; Jetstar Pacific Airlines cũng cung ứng gần 200.000 chỗ nội địa và quốc tế trong dịp này.

Mới trẻ 25 tuổi, chưa lập gia đình, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, tiếp viên hàng không của 1 hãng hàng không, chia sẻ: “Những ngày này, chúng tôi thường làm việc với tốc độ chóng mặt, vì lượng khách du lịch chung chuyển quá đông”. Chị Nhung kể thêm: “Vào dịp Tết, tôi cũng chỉ được về thăm gia đình duy nhất một ngày vào mùng 2 Tết, đấy là khi may mắn có người làm thay ca, còn nếu không thì về ăn Tết cũng là lúc hết Tết rồi. Những ngày lễ, mọi người đi du lịch, đoàn viên cùng gia đình, tôi cũng thích lắm, cũng nhớ nhà nhưng công việc không cho phép”. 

Còn chị Kim Hồng, nhân viên cửa hàng thời trang KB Choose to shine (Hà Nội) lại vui vẻ tiết lộ: “Mặc dù đang mang bầu nhưng mình cũng không nghỉ trong những ngày này, công việc vẫn diễn ra như bình thường. Vào dịp nghỉ lễ, tuy khách đông nhưng mình lại được hưởng gấp 2 lương, cao hơn hẳn những ngày thường nên mình vẫn cố gắng làm”.

 

0ff583c72486cdd89497.jpg
Ảnh minh họa

 

Khi mà hầu hết mọi người được nghỉ ngơi dịp lễ thì có nhiều lao động trong các ngành dịch vụ, hàng không, nhà hàng… vẫn đang phải miệt mài làm việc không chỉ vì nhu cầu cuộc sống cá nhân, mà còn phục vụ nhu cầu du lịch, vui chơi của rất nhiều gia đình khác. Trong sâu thẳm những người phụ nữ đang làm việc vào dịp này, thấp thoáng đâu đó vẫn là những mong muốn được trở về nhà, dành thời gian cho gia đình và những người thân yêu.

Liên Châu

Bạn đang đọc bài viết Khách ngày lễ tăng đột biến, nữ nhân viên siêu thị, hàng không 'căng sức' phục vụ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam

Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.