Xã hội

'Khát vọng yêu thương'

Xem trên mobile
Đó là chủ đề của chương trình truyền thông về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội diễn ra tại thị xã Hương Thủy vào sáng 18/10, do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp các sở, ngành trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức.
truyen-thong-hue-5.jpg
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết phát biểu tại sự kiện.

 

Buổi giao lưu, đối thoại, chia sẻ về các chủ đề: Những khó khăn trong hòa nhập cộng đồng, trong khởi nghiệp của hội viên CLB đồng đẳng; ngành Lao động, Thương binh và Xã hội hỗ trợ những gì cho phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng; hướng hỗ trợ của Hội LHPN Việt Nam với phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng thời gian tới; những chính sách của Nhà nước trong việc hạn chế bạo lực giới cho người bán dâm; kinh nghiệm và những nhắn gửi đến các bạn trẻ…

Buổi truyền thông tiếp tục được hưởng ứng sôi nổi qua phần “Đuổi hình bắt chữ” với các chủ đề liên quan đến kiến thức phòng, chống mại dâm; các bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục không an toàn; xóa bỏ kỳ thị, tự ti, mặc cảm để phấn đấu làm lại cuộc đời…

 

truyen-thong-hue-2.jpg
Các chuyên gia chia sẻ tại sự kiện.

 

Theo rà soát của các ngành chức năng, tính đến tháng 7/2019, trên cả nước còn khoảng 922 tụ điểm, địa bàn trọng điểm về tệ nạn mại dâm với số người bán dâm theo ước tính là 11.639 người.

Ở Thừa Thiên - Huế hiện có hơn 1.710 cơ sở với khoảng 1.030 nhân viên liên quan đến hoạt động tệ nạn xã hội, trong đó có biểu hiện hoạt động mại dâm là 135 người, bao gồm: Chủ chứa, môi giới và bán dâm.

 

truyen-thong-hue-3.jpg
Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ.

 

Phát biểu tại buổi truyền thông, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đề nghị các cấp Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động/sự kiện/chương trình truyền thông về chủ đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống mại dâm; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức và nhận thức của các tầng lớp nhân dân về sự nguy hại của mại dâm đối với gia đình và xã hội. Chú trọng hoạt động phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác chữa trị, giáo dục, hỗ trợ giảm hại và tạo điều kiện cho người bán dâm hòa nhập cộng đồng bằng các biện pháp như đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giảm thiểu tác hại lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, giúp cho người bán dâm bảo về mình cũng như người khác.

Huyền Nguyễn (Ban Tuyên giáo, TƯ Hội LHPNVN)

Bạn đang đọc bài viết 'Khát vọng yêu thương' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 1.200 vụ, với 1.600 đối tượng, lừa bán 2.800 nạn nhân, trên 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài. Số nạn nhân bị lừa bán theo hình thức di cư hợp pháp chiếm tỷ lệ rất thấp, chủ yếu bị lừa bán thông qua di cư trái phép ra nước ngoài.
TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

Ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức hội nghị tuyên dương 73 gương điển hình "Hoa việc thiện" năm 2019. Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào trợ giúp nhân đạo xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Năm thứ 2 đồng hành cùng Mottainai, hôm nay (21/11) cán bộ, hội viên phụ nữ Nhà khách Quân đội (số 1A Nguyễn Tri Phương, Hà Nội) đã gửi tặng một số tiền để bổ sung vào quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Mặc dù TP.HCM có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Thông tin trên được ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) - đưa ra sau vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô nhiều bé gái gây phẫn nộ dư luận. Việc rà soát sẽ được tiến hành chặt chẽ nhằm thanh lọc đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em em của ngành LĐTB&XH, theo ông Nam.
14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

Nhiều sáng kiến của 14 phụ nữ ở mọi lứa tuổi ra đời và khuynh đảo mạng xã hội, cũng làm thay đổi cả thế giới từ việc thay đổi dạy học trong nhà trường đến phong trào nam nữ bình quyền, chống phân biệt chủng tộc, chống kỳ thị người chuyển giới, đề cao hoạt động nữ quyền,..