Xã hội

Kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu tại 12 tỉnh, thành

Xem trên mobile
Trong thời gian từ 25/8 đến 14/9/2016, các Đoàn liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành trên toàn quốc.
Ngày 15/8, ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, để kiểm soát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu 2016, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP TƯ sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP.

Theo đó, các đoàn này sẽ tiến hành kiểm tra vấn đề vệ sinh ATTP tại 12 tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước, gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, TP.HCM, Bình Dương, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Gia Lai, Kon Tum, An Giang, Vĩnh Long, Lào Cai và Lai Châu.

Tại mỗi tỉnh, các Đoàn liên ngành sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong đó, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, rượu, bia.
kiem-tra-banh-trung-thu-phunutoday1.jpg
 Các Đoàn liên ngành sẽ kiểm tra vấn đề vệ sinh ATTP dịp Tết Trung thu tại 12 tỉnh, thành
Cũng theo ông Long, tại địa phương, sở y tế các tỉnh cũng sẽ phối hợp với một số sở, ban ngành cùng thực hiện thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở sản xuất… Các đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc kiểm tra là định kỳ, nên nội dung thanh kiểm tra của các đoàn liên ngành trong năm nay so với năm trước không có gì khác biệt. Tuy nhiên, ngoài việc kiểm tra, đoàn liên ngành còn phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thực cho người dân các chủ trương chính sách của nhà nước về ATTP. 

Trong dịp Tết Trung thu 2015, cơ quan chức năng đã phát hiện một số cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm. Cụ thể, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm TƯ (ATVSTP) đã quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương 2 (số 223 Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội), do không đảm bảo các thủ tục pháp lý, vi phạm các quy định về ATVSTP. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không có Giấy đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, Bảo Phương 2 còn những vi phạm khác như: Mỡ lợn, trứng gà chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ; nền nhà, trần bong tróc, cửa sổ nơi sản xuất mở ra đường khiến cho bụi bẩn và côn trùng gây hại có thể xâm nhập; dụng cụ sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh; không có kho để nguyên liệu mà để lẫn ở khu vực sản xuất; cơ sở công bố 2 sản phẩm là bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm nhưng thực tế lại sản xuất nhiều loại nhân khác nhau; bao bì, nhãn mác sản phẩm cũng chưa đúng theo quy định và đăng ký. 

Tại Lào Cai, đã có 355 cơ sở vi phạm các quy định về ATTP bị phát hiện,  trong đó xử lý 38 cơ sở, cảnh cáo 5 cơ sở, phạt tiền 33 cơ sở với số tiền phạt là gần 100 triệu đồng. Còn tại, Quảng Bình, cơ quan chức năng phát hiện 81 cơ sở vi phạm VSATTP dịp Tết Trung thu 2015...

Nguyễn Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu tại 12 tỉnh, thành tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng bóng đá nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023

Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng bóng đá nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023

Chiều ngày 18/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt Đội tuyển Bóng đá Nữ quốc gia Việt Nam trở về sau chiến thắng tại giải bóng đá nữ Đông Nam Á năm 2019, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kịp thời động viên khích lệ những thành tích Đội tuyển đã đạt được.
Tạo động lực mạnh mẽ nâng cao đời sống cho người lao động

Tạo động lực mạnh mẽ nâng cao đời sống cho người lao động

Trong thời gian tới, Chính phủ phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoàn thiện cơ chế, chính sách lao động và việc làm, tạo động lực mạnh mẽ nâng cao năng suất lao động, để đời sống của người lao động ngày càng đầy đủ, sung túc hơn.
'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

Đó là cách mà Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói về sự thay đổi lớn của kỳ họp Quốc hội lần thứ 8, khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 21/10 tới. “Số hóa” với việc sử dụng tài liệu trực tuyến thay cho tài liệu giấy truyền thống trước đây, sẽ được thực thi rộng rãi hơn từ kỳ họp này.
Tổng Thư ký Quốc hội: ‘Chúng tôi sẽ dứt khoát không cho đi nhờ chuyên cơ nữa’

Tổng Thư ký Quốc hội: ‘Chúng tôi sẽ dứt khoát không cho đi nhờ chuyên cơ nữa’

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã khẳng định như vậy khi được hỏi về diễn biến vụ việc 9 người bỏ trốn sang Hàn Quốc khi đi cùng chuyên cơ của Đoàn Đại biểu Quốc hội khiến dư luận xôn xao thời gian qua. Ông Nguyễn Hạnh Phúc nói không biết danh sách 9 người này, cũng như khẳng định sẽ không có chuyện tái diễn cho đi nhờ chuyên cơ.
Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc từ ngày 21/10/2019. Theo dự kiến, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 28 ngày (không kể ngày nghỉ). Có 13 dự án luật sẽ được xem xét thông qua trong kỳ họp lần này, trong đó có Bộ luật Lao động (sửa đổi).