Xã hội

Kon Tum: Hỗ trợ xây dựng Làng phụ nữ DTTS nông thôn mới Đăk Tăng

Xem trên mobile
Chiều ngày 10/9, Hội LHPN Sa Thầy (Kon Tum) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA88, công an tỉnh), Ngân hàng Liên Việt Kon Tum, VNPT Kon Tum tổ chức chương trình “Hành trình về với thôn/làng” tại thôn Đăk Tăng, xã Sa Nghĩa (Sa Thầy).
2-cat-mong-tay-cho-cac-chau.jpg
3-cat-toc-cho-cac-chau-nho.jpg
Các thành viên tham gia Hành trình về thôn/làng cắt tóc, móng chân, móng tay cho trẻ em làng Đăk Tăng Sa Nghĩa, Sa Thầy, Kon Tum). 

 

Tại đây, Hội LHPN huyện và Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy đã tổ chức buổi truyền thông với các nội dung: Tuyên truyền về chủ đề năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em; kế hoạch hóa gia đình; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết và dịch tả lợn Châu Phi cho 120 chị em phụ nữ thôn Đăk Tăng, xã Sa Nghĩa.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền, chương trình còn tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, biểu diễn múa lân rồng, vệ sinh cắt tóc, cắt móng tay cho 300 cháu nhỏ, trao 5 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” (300 ngàn đồng/suất), tặng 300 phần quà Trung thu...

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN huyện Sa Thầy cho biết, Đăk Tăng là thôn tương đối khó khăn trên địa bàn. Thôn có 100% đồng bào dân tộc thiểu số (Bahnar) sinh sống. Đây cũng là thôn mà Hội LHPN huyện Sa Thầy phối hợp với ban ngành đoàn thể huyện Sa Thầy xác định chọn là thôn để xây dựng mô hình “Làng phụ nữ DTTS nông thôn mới” năm 2019 và những năm tiếp theo. Trước đó (ngày 6/9), Hội LHPN Sa Thầy đã tổ chức khánh thành và bàn giao cổng chào “Làng phụ nữ DTTS nông thôn mới”, kinh phí xây dựng cổng chào này là 13 triệu đồng do Hội LHPN huyện vận động hội viên phụ nữ trong toàn huyện quyên góp hỗ trợ.

Thanh Mai

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Hỗ trợ xây dựng Làng phụ nữ DTTS nông thôn mới Đăk Tăng tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.