Xã hội

Lan tỏa phong trào thiện nguyện ‘Lượm Đây’ của học sinh phổ thông Hà Nội

Xem trên mobile
Vừa qua, sự kiện “Lượm Đây” nằm trong chuỗi các sự kiện của Striped Project - một dự án gây quỹ từ thiện và kêu gọi bảo vệ môi trường của học sinh THPT tại Hà Nội đã nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều người ở nhiều lứa tuổi khác nhau.
Striped Project là dự án vì môi trường và cộng đồng được thành lập cũng như bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2015, được bảo trợ bởi tổ chức Volunteer for Education (VEO). Striped Project xuất hiện để góp phần khắc phục tình trạng sử dụng tài nguyên giấy hoang phí như hiện nay. 

 

_mg_0078.jpg
Trong 2 ngày "Lượm Đây đã thu được hơn 3 tấn giấy và truyện

 

Với mong muốn nâng cao nhận thức cộng đồng về việc tiết kiệm giấy, rộng hơn là bảo vệ môi trường, các thành viên của dự án đã lần lượt mang đến ba sự kiện: Striped Tour - Lượm Đây 1, 2Giờ Phe. Hiện nay dự án đã hoàn thành xong sự kiện Striped Tour và đang trong giai đoạn thực hiện Lượm Đây 2.  
 
Lượm Đây (Collecting Day) là ngày hội được tổ chức bởi các bạn học sinh thuộc các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm kêu gọi thu gom các loại giấy vụn, sách vở và chai lọ cũ để tái chế thành những món đồ xinh xắn, ngộ nghĩnh dùng để bày bán tại hội chợ Giờ Phe để gây quỹ từ thiện. Đây là một trong những sự kiện chính của Striped Project.
 
 
_mg_0072.jpg
Các bạn học sinh cùng nhau làm những sản phẩm thủ công bằng tay từ giấy vụn và sách truyện cũ

 

Chỉ trong hai ngày của giai đoạn đầu, BTC đã thu được gần 1 tấn giấy, là con số vượt ngoài mong đợi của từng tình nguyện viên. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, sau giai đoạn 2, dự án tiếp tục thu về thêm 2 tấn giấy và sách truyện.
 
 
_mg_0048.jpg
Những sản phẩm handmade này sẽ được bán đấu giá tại hội chợ từ thiện để dành tiền để gây quỹ từ thiện

 

 Qua con số này, mọi người đều có thể cảm nhận được sức “nóng” của Lượm Đây và cũng như sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên dành cho dự án Striped Project.
 
Bạn Đoàn Thu Hà (THPT Chuyên Ngoại ngữ - Hà Nội), Trưởng Ban Tổ chức dự án cho biết: “Lượm Đây là sự kiện mang lại ảnh hưởng tích cực tới các bạn trẻ từ những hành động đơn giản nhất như thu gom sách, vở, phân loại giấy... Sự kiện không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ, mà còn tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới các đơn vị, công ty, tổ chức cũng như người dân trên toàn địa bàn thành phố”.
 
Được biết, trong tháng 8 tới, dự án sẽ tổ chức một hội chợ với tên gọi “Giờ Phe”, toàn bộ lợi nhuận thu được sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện. Đến với Giờ Phe, các bạn trẻ sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ. Striped Project hy vọng sẽ thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn nữa không chỉ ở Hà Nội mà còn trên toàn quốc.

An Khê

Bạn đang đọc bài viết Lan tỏa phong trào thiện nguyện ‘Lượm Đây’ của học sinh phổ thông Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu Nhà máy nước sạch Sông Đà ra sao nếu công ty phải bồi thường?

Cổ phiếu Nhà máy nước sạch Sông Đà ra sao nếu công ty phải bồi thường?

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế, dù cổ phiếu của Nhà máy nước sạch Sông Đà thời gian qua giảm hơn 127 tỷ đồng nhưng do ở thế độc quyền nên điều này không đáng ngại. Nếu trường hợp doanh nghiệp này phải bồi thường cho người dân sau sự cố nước bị nhiễm dầu nhớt thì khả năng giảm sâu sẽ xảy ra.
Người đàn bà 'cuồng' màu đỏ, đi đám tang cũng mặc đồ đỏ

Người đàn bà 'cuồng' màu đỏ, đi đám tang cũng mặc đồ đỏ

Người phụ nữ Bosnia mê sống cùng mọi thứ màu đỏ; Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders một vị trí trong Hội đồng Học bổng Fulbright dành cho sinh viên quốc tế; Trang khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới bị triệt phá là những tin giới nổi bật ngày 19/10.
'Khát vọng yêu thương'

'Khát vọng yêu thương'

Đó là chủ đề của chương trình truyền thông về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội diễn ra tại thị xã Hương Thủy vào sáng 18/10, do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp các sở, ngành trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức.