Xã hội

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH thăm hỏi, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Xem trên mobile
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 23/7, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam Dương Quyết Thắng đã đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trịnh Thị Lịch (ở phường Trần Nguyên Hãn); Mẹ Nguyễn Thị Tân (ở xã Song Mai); Mẹ Nguyễn Thị Kính (ở xã Dĩnh Trì) cùng thuộc thành phố Bắc Giang.

Tại huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang), Tổng giám đốc NHCSXH Việt Nam đến thăm hỏi, trao quà và tri ân các Mẹ Đoàn Thị Hưởng (ở xã Xuân Phú) và Mẹ Nguyễn Thị Thổi (ở xã Hương Gián).

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng ân cần thăm hỏi sức khoẻ, hoàn cảnh gia đình các Mẹ, đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tri ân công lao của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, động viên tinh thần của các Mẹ, mong các Mẹ sống vui, sống khoẻ.

 

6x0a0773.jpg
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng (hàng trước bên phải) thăm hỏi, động viên tinh thần Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Hưởng
 

Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, trao quà tri ân, những năm qua NHCSXH Việt Nam luôn chú trọng các chương trình cho vay ưu đãi với đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho biết: Tính đến ngày 30/6/2019, tổng dư nợ vốn vay của NHCSXH ủy thác qua Hội Cựu chiến binh đạt 32.356 tỷ đồng, chiếm 16,37% tổng dư nợ của NHCSXH, tăng gần 2.013 tỷ đồng so với cuối năm 2018.

Bằng các nguồn vốn huy động cùng với vốn vay từ NHCSXH đã giải quyết cho 68.650 lao động và việc làm cho hội viên Cựu chiến binh. 6 tháng đầu năm 2019 giảm được 12 nghìn hộ Cựu chiến binh nghèo, hơn 11 nghìn hộ Cựu chiến binh cận nghèo, xóa được gần 3 nghìn căn nhà dột nát, tạm bợ…

PV

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo Ngân hàng CSXH thăm hỏi, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Hàng vạn cổ động viên Việt Nam 'nhuộm đỏ' Sân vận động Mỹ Đình

Chiều nay (19/11), 2 tiếng trước giờ bóng lăn, toàn bộ sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã được nhuộm đỏ bởi màu cờ, sắc áo của hàng vạn cổ động viên cuồng nhiệt. Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan được người hâm mộ trong nước đặc biệt quan tâm vì 2 đội có rất nhiều duyên nợ. 
 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.