Xã hội

Lão thành Cách mạng Phạm Thị Trinh từ trần ở tuổi 105

Xem trên mobile
Cụ Phạm Thị Trinh, Lão thành Cách mạng, 89 năm tuổi Đảng vừa từ trần, hưởng thọ 105 tuổi.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trân trọng thông báo:

Đồng chí Phạm Thị Trinh (Lân), sinh ngày 08/3/1914, cán bộ Lão thành cách mạng, Đại biểu Quốc hội khóa II, III, nguyên Ủy viên Đảng Đoàn, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; quê quán: Thôn An Phú, xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi; tham gia hoạt động Cách Mạng từ tháng 9 năm 1930, vào Đảng tháng 11 năm 1930. Trong thời gian công tác và nghỉ chế độ, đồng chí đã được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Kháng chiến hạng Hai, Huy chương vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng.

pham-thi-trinh-1.jpg
Cụ Phạm Thị Trinh tại lễ trao huy hiệu 85 năm tuổi Đảng.

 

Do tuổi cao sức yếu, đồng chí đã từ trần hồi 7 giờ 7 phút ngày 10 tháng 4 năm 2019 (tức ngày 6 tháng 3 âm lịch) tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, hưởng thọ 105 tuổi.

Tang lễ được tổ chức tại: Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội;

Thời gian tổ chức lễ viếng: Từ 7h30 phút đến 9h00 phút, ngày 16/4/2019 (tức ngày 12 tháng 3 âm lịch);

Lễ truy điệu và đưa tang:  Từ 9h00 phút cùng ngày;

Lễ An táng: Tại nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

Bạn đang đọc bài viết Lão thành Cách mạng Phạm Thị Trinh từ trần ở tuổi 105 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Lấy nhau, sinh con nhiều năm vẫn chưa thể đăng ký kết hôn

Lấy nhau, sinh con nhiều năm vẫn chưa thể đăng ký kết hôn

Đi theo tiếng gọi của tình yêu, về sống chung, có với nhau mấy mặt con, hình thành nên những mái nhà 2 quốc tịch, song nhiều cặp vợ chồng Lào - Việt đang sinh sống tại các xã vùng biên tỉnh Nghệ An vẫn chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn. Đằng sau những mối tình “xuyên quốc gia” là vô vàn khó khăn khi chưa được nhập tịch và chưa được pháp luật công nhận là vợ chồng.
3 vụ tai nạn, 7 người chết ở Hải Dương: Thôn làng phủ trắng khăn tang

3 vụ tai nạn, 7 người chết ở Hải Dương: Thôn làng phủ trắng khăn tang

Chiều 23/7, người dân xã Cộng Hòa dường như đâu đâu cũng bàn tán về 3 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn. Những vụ tai nạn giao thông này xảy ra chỉ cách nhau chưa đầy 2 km trong khoảng thời gian hơn 1 giờ đồng hồ, cướp đi mạng sống của 7 người.
Làng tỉ phú Cương Gián (Bài 2): Những đứa trẻ bơ vơ

Làng tỉ phú Cương Gián (Bài 2): Những đứa trẻ bơ vơ

Ở trường THCS Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), không hiếm những học sinh thiếu vắng sự chăm sóc và yêu thương của cả bố lẫn mẹ như P., như V... Hầu hết các em đều được gửi gắm cho ông bà, chú bác mà có khi nhiều năm liền không được gặp mặt bố mẹ.