Xã hội

Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2018

Xem trên mobile
Tối 11/8, tỉnh Hưng Yên khai mạc Lễ hội nhãn lồng năm 2018, giới thiệu nhãn lồng và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Hưng Yên nhằm quảng bá, xúc tiến thương mại, tiêu thụ nhãn và nông sản cho nông dân tỉnh Hưng Yên.

Thông tin trên Báo Nhân dân cho biết, tham gia lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2018 có khoảng 50 gian hàng trưng bày các loại nhãn của các hợp tác xã, tổ hợp tác và nhà vườn ở tỉnh Hưng Yên.

Được biết, để tìm đầu ra cho quả nhãn năm nay, UBND tỉnh Hưng Yên đã tập trung triển khai các hoạt động xúc tiến tiêu thụ nhãn ngay từ khi chuẩn bị nhãn vào vụ. Hoạt động xúc tiến thương mại thực hiện bằng nhiều hình thức nhằm quảng bá rộng rãi trên thị trường trong nước và xuất khẩu, tạo đầu ra ổn định, hiệu quả cho loại cây đặc sản này.

nhan-long-1.JPG
Thu hoạch nhãn ở HTX nhãn lồng Hồng Nam (thành phố Hưng Yên).

 

Thông tin trên Báo Hưng Yên, bà Lê Thị Thu Hương, Trưởng phòng Xuất khẩu thương mại (Sở Công Thương Hưng Yên) cho biết: Năm 2017, tỉnh đã tổ chức thành công Lễ hội tôn vinh Nhãn lồng Hưng Yên lần thứ nhất; Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên tại Siêu thị BigC Thăng Long (Hà Nội). Kết quả, đã kết nối được các hợp tác xã trồng nhãn của tỉnh với hệ thống Siêu thị BigC, đưa sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên chính thức phân phối trong hệ thống Siêu thị BigC cả nước. Trong Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên năm 2017 (tại Siêu thị BigC Thăng Long), các hợp tác xã nhãn đã tiêu thụ được 15 tấn nhãn quả với mức giá dao động từ 40 – 45 nghìn đồng/kg.

Đặc biệt, năm 2017, tỉnh Hưng Yên đã hỗ trợ kinh phí cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu VINA T&T (thành phố Hồ Chí Minh) xuất 4,8 tấn nhãn lồng Hưng Yên giới thiệu tại thị trường Hoa Kỳ. Ngoài việc đưa nhãn vào thị trường Hoa Kỳ, các thị trường khác như: Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc bước đầu cũng đã có những tín hiệu khả quan cho quả nhãn của Hưng Yên nếu khâu tổ chức sản xuất nhãn được thực hiện đúng theo quy trình VietGAP, đáp ứng được các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm của các nước nhập khẩu.

Theo kế hoạch, hoạt động xúc tiến thương mại năm nay tỉnh sẽ tổ chức trọng tâm là Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên với nhiều chuỗi sự kiện như: Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên; Hội nghị xúc tiến thương mại nhãn và các sản phẩm nông sản tỉnh; Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội; Phiên chợ nhãn lồng tại Khu đô thị Ecopark (Văn Giang).

Ông Bùi Xuân Sử, thôn Nễ Châu, xã Hồng Nam (thành phố Hưng Yên) cho biết: "Những năm trước đây bà con trồng nhãn cứ trồng, tiêu thụ thế nào thì do thương lái quyết định. Bây giờ có Nhà nước định hướng sản xuất, cán bộ ngành Nông nghiệp gắn bó với bà con để hướng dẫn kỹ thuật, doanh nghiệp thu mua có nhiều hoạt động ký kết với nông dân, hợp tác xã; công tác tuyên truyền, quảng bá đã được đẩy mạnh… bà con tin là sẽ thắng lợi. Mà thắng lợi trước tiên là sản xuất nhãn theo quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, an toàn, bảo đảm sản lượng và giá trị nhãn tăng lên. Từ đó người tiêu dùng trong nước và ngoài nước càng tin tưởng, sử dụng nhãn lồng Hưng Yên".

Tỉnh Hưng Yên có giống nhãn lồng đặc sản và là vùng trồng nhãn lớn với hơn 3.800 ha nhãn đang cho thu hoạch, chủ yếu ở huyện Khoái Châu và TP Hưng Yên. Dự kiến sản lượng nhãn năm nay của tỉnh Hưng Yên đạt hơn 41 nghìn tấn.

Nhãn lồng tỉnh Hưng Yên đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Văn bằng độc quyền chỉ dẫn địa lý; cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể nhãn lồng Hưng Yên...

BT (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2018 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nhận 700 hồ sơ lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia

Nhận 700 hồ sơ lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia

Từ 10 giờ ngày 15/11, Cục quản lý Lao động ngoài nước sẽ mở cổng thông tin đăng ký trực tuyến đợt 1 tiếp nhận hồ sơ lao động kết hợp kỳ nghỉ cho năm tài khóa 2019 - 2020. Trong đó, số lượng hồ sơ được tiếp nhận đợt này là 700 bộ hồ sơ chính thức để giới thiệu với phía Australia cấp thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện theo Chương trình.
Điện Biên: Nguồn vốn chính sách tiếp sức dân giữ gìn vùng phên dậu

Điện Biên: Nguồn vốn chính sách tiếp sức dân giữ gìn vùng phên dậu

Tại tỉnh Điện Biên, nhờ nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), nhiều bản làng vùng giáp ranh biên giới có đông đồng bào dân tộc thiểu số đã không còn tình trạng "4 không": Không điện - đường - trường - trạm; mà thay vào đó là "4 không" khác đáng tự hào là: xã "không có người nghiện - không phá rừng - không di cư tự do - không tuyên truyền đạo trái phép".
Từ châu Phi đến Hội đồng Bảo an: Phụ nữ Sudan dẫn dắt sự thay đổi

Từ châu Phi đến Hội đồng Bảo an: Phụ nữ Sudan dẫn dắt sự thay đổi

Cả Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) lắng nghe tiếng nói của nhà báo Sudan 22 tuổi Alaa Salah về vấn đề phụ nữ, hòa bình và an ninh. Được xem là biểu tượng nữ quyền mới, hành trình của cô và nhiều người khác như Safaa Ayoub, Huda Ali và Samah Jamous là đấu tranh vì công lý, vì tương lai của Sudan.
Băng rừng 'tìm' học trò Đan Lai

Băng rừng 'tìm' học trò Đan Lai

Dù mưa nắng dãi dầu, đường đi hiểm trở, thế nhưng ngày ngày các thầy cô trường THCS Châu Cam, huyện Con Cuông (Nghệ An) vẫn băng rừng vượt suối, ngược dòng khe Choăng để “gõ cửa” tìm những học trò Đan Lai với canh cánh mỗi lo học sinh từ bỏ con chữ.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Thái Nguyên

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Thái Nguyên

Ngày 11/11, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà cùng đồng chí Trần Quang Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con nhân dân liên khu 3 xóm: Bãi Hội, Nà Lai, Thanh Cường (xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên).
Cặp đôi già nhất thế giới tiết lộ bí quyết 80 năm bên nhau hạnh phúc

Cặp đôi già nhất thế giới tiết lộ bí quyết 80 năm bên nhau hạnh phúc

Cụ ông John Henderson (106 tuổi) và cụ bà Charlotte Henderson (105 tuổi) sống tại bang Texas (Mỹ) chính thức được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là cặp đôi sống thọ nhất thế giới. Bí quyết trường thọ của họ chính là sống cuộc sống điều độ và luôn yêu thương "nửa kia" của mình.
Báo PNVN công bố Quy chế Cuộc thi chạy Mottainai Run năm 2019

Báo PNVN công bố Quy chế Cuộc thi chạy Mottainai Run năm 2019

Mottainai Run là Giải chạy cộng đồng nằm trong chuỗi hoạt động “Mottainai: Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc vì trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông” do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức thường niên. Cuộc thi dành cho các cá nhân, gia đình, đơn vị (chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp), đảm bảo tiêu chuẩn chạy phổ thông.
Hội Phụ nữ Công ty TNHH-MTV Trắc địa Bản đồ năm thứ 4 đồng hành cùng Mottainai

Hội Phụ nữ Công ty TNHH-MTV Trắc địa Bản đồ năm thứ 4 đồng hành cùng Mottainai

Đây là năm thứ 4 Hội Phụ nữ Công ty TNHH-MTV Trắc địa Bản đồ, Cục Bản đồ, Bộ Tổng tham mưu, đồng hành cùng Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” của Báo PNVN. Chiều nay (11/11), món quà của chị em hội viên Hội Phụ nữ Công ty TNHH-MTV Trắc địa Bản đồ quyên góp đã được gửi tới Mottainai 2019.