Xã hội

Liên hoan tuyên truyền viên giỏi Phụ nữ Bộ Tổng tham mưu

Xem trên mobile
Ngày 8/8, tại Hà Nội, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức Liên hoan tuyên truyền viên giỏi Phụ nữ Bộ Tổng tham mưu năm 2019 với chủ đề “Làm theo lời Bác dạy, phụ nữ Bộ Tổng tham mưu tô thắm truyền thống bộ đội cụ Hồ”.

31 tuyên truyền viên là cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở thuộc 12 đơn vị tham dự Liên hoan. Mỗi đội lựa chọn chủ đề phù hợp với đặc thù của đơn vị mình như: Đội thi Cục cứu hộ cứu nạn với chủ đề “Việt Nam gấm hoa”, Đội Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam với chủ đề “Phụ nữ Quân đội tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc”, Đội Cục tài chính với chủ đề “Phụ nữ Cục tài chính làm theo lời Bác, phát huy giá trị “trung hậu” của người phụ nữ Việt Nam”…

 

lien-hoan-ttv-13.jpg
Phần thi của Đội Cục Tài chính

 

Mỗi đội đều chuẩn bị phần dự thi khá công phu dưới hình thức sân khấu hóa, để lại ấn tượng cho người xem. Một trong những phần thi gây ấn tượng mạnh là phần thi của Đội Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam với clip giới thiệu về các hoạt động của các chị em trong quân đội tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan.

Bằng những hình ảnh thực tế sinh động, các chị đã giúp người xem cảm nhận được những khó khăn vất vả, những rình rập hiểm nguy hàng ngày hàng giờ phải đối mặt. Vượt lên tất cả, các chị đã để lại hình ảnh đẹp của người phụ nữ Quân đội NDVN anh hùng, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, kiên cường, nghị lực và rất giàu tình cảm, luôn có tinh thần sẻ chia, đùm bọc, thấu hiểu với người dân nơi vùng chiến sự, xung đột. Bởi hơn ai hết, Việt Nam là đất nước vừa trải qua chiến tranh, nên các chị cũng như mỗi người dân Việt Nam đều hiểu được giá trị của hòa bình, nỗ lực vì một thế giới hòa bình, chấm dứt bạo lực, chiến tranh.

Liên hoan là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ Hội, kịp thời rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức các hoạt động giáo dục tuyên truyền, để mỗi cán bộ, hội viên luôn thấm nhuần lời Bác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc.

LH. Ảnh: Trịnh Văn Tự

Bạn đang đọc bài viết Liên hoan tuyên truyền viên giỏi Phụ nữ Bộ Tổng tham mưu tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Ngày 22/8, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thuỷ và Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm thuộc huyện Thanh Chương.
Xót xa cảnh ‘gà trống nuôi con’ sau tai nạn giao thông

Xót xa cảnh ‘gà trống nuôi con’ sau tai nạn giao thông

Vụ tai nạn giao thông khiến cuộc sống của anh Nguyễn Hoàng Giang (SN 1986, ngụ TP.HCM) đảo lộn hoàn toàn. Người vợ bao năm đầu ấp tay gối vì không chịu được khổ cực đã âm thầm bỏ anh ra đi. Một mình anh gắng gượng vượt qua nỗi đau để nuôi con khôn lớn.
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng gạo hỗ trợ cho học sinh bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, định mức quy định.