Xã hội

Lý do cô giáo quỳ gối tại UBND tỉnh Đắk Lắk

Xem trên mobile
Sáng 7/8, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chuyển đơn khiếu nại của "cô giáo quỳ trong sân UBND tỉnh" đến UBND TP Buôn Ma Thuột để giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 6/8, một video chia sẻ trên mạng xã hội về việc cô Nguyễn Thị Hoa Anh - giáo viên trường Đinh Bộ Lĩnh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) quỳ gối xin gặp lãnh đạo tỉnh để giải quyết đơn thư khiếu nại. Nữ giáo viên này cho rằng quyết định điều động công tác của UBND TP Buôn Ma thuột đối với cô là bất hợp lý. Sự việc trên khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều.

Có quan điểm cho rằng, thay vì quỳ gối, nữ giáo viên này có thể đăng ký làm việc tại phòng tiếp dân của tỉnh. Cũng có ý kiến đặt câu hỏi về việc tại sao cơ quan chức năng không xử lý dứt điểm vụ việc để tránh trường hợp nữ giáo viên này khiếu kiện kéo dài?

giao-vien-quy-goi.jpg
Hình ảnh nữ giáo viên quỳ gối để nộp đơn khiếu nại được cắt từ clip

Cô Hoa Anh cho biết: "Tôi đến Văn phòng đăng ký tiếp công dân tỉnh Đắk Lắk (số 32 Lê Thị Hồng Gấm, TP Buôn Mê Thuột) nhưng cán bộ tiếp dân không cho tôi đăng ký gặp lãnh đạo tỉnh. Tôi có hỏi tại sao không cho nhưng người này nói vụ việc của cô đã giải quyết rồi, cứ theo đó mà làm. Sau đó, tôi đến trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk ngồi chờ để cán bộ nhận đơn, tuy nhiên chờ mãi nhưng không có ai ra tiếp nhận đơn. Ngược lại, một cán bộ chỉ đạo bảo vệ đuổi tôi ra bên ngoài. Do bức xúc trước việc cán bộ đối xử với dân nên tôi đã ra quỳ trước UBND tỉnh để gặp lãnh đạo”.

Nội dung của đơn thư là giáo viên Hoa Anh cho rằng việc UBND TP Buôn Ma Thuột quyết định điều động cô từ trường trung tâm ra các trường có điều kiện khó khăn với lý do xử lý vi phạm quy định dạy thêm, học thêm là không hợp lý, không công bằng.

Sau khi sự việc xảy ra, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk đã cử cán bộ tiếp xúc, vận động, giải thích để cô Hoa Anh trở về nhà.

Được biết, giữa năm 2018, UBND phường Tự An phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Buôn Ma Thuột phát hiện tại gia đình cô Hoa Anh đang dạy thêm không đúng theo quy định.

Tại đây, đoàn công tác đã lập biên bản về vụ việc. Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Buôn Ma Thuột sau đó đã có báo cáo các trường hợp vi phạm theo Kế hoạch 45 trình UBND TP Buôn Ma Thuột xử lý.

Đến tháng 8/2018, TP Buôn Ma Thuột nhất trí ra quyết định luân chuyển công tác đối với trường hợp của cô Hoa Anh từ trường Võ Thị Sáu sang trường Đinh Bộ Lĩnh, trên cơ sở “chuyển từ trường thừa sang trường thiếu năm học 2018 - 2019”.

Không nhất trí với quan điểm của TP Buôn Ma Thuột, cô Hoa Anh có đơn khiếu nại quyết định điều động công tác của UBND TP Buôn Ma Thuột.

Ngày 30/1 vừa qua, UBND TP Buôn Ma Thuột có văn bản trả lời về nội dung khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hoa Anh.

Sau khi nhận quyết định này, cô Hoa Anh có đơn gửi UBND tỉnh Đắk Lắk đăng ký tiếp công dân định kỳ để bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của bản thân.

Một diễn biến khác, liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột khẳng định, về các khiếu nại của cô Nguyễn Thị Hoa Anh, TP Buôn Ma Thuột đã trả lời bằng các văn bản trước đó, ra thông báo không giải quyết yêu cầu được về trường cũ nhưng cô Hoa Anh vẫn không chấp nhận và xảy ra sự việc quỳ gối nêu trên.

PT

Bạn đang đọc bài viết Lý do cô giáo quỳ gối tại UBND tỉnh Đắk Lắk tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tổng Thư ký Quốc hội: ‘Chúng tôi sẽ dứt khoát không cho đi nhờ chuyên cơ nữa’

Tổng Thư ký Quốc hội: ‘Chúng tôi sẽ dứt khoát không cho đi nhờ chuyên cơ nữa’

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã khẳng định như vậy khi được hỏi về diễn biến vụ việc 9 người bỏ trốn sang Hàn Quốc khi đi cùng chuyên cơ của Đoàn Đại biểu Quốc hội khiến dư luận xôn xao thời gian qua. Ông Nguyễn Hạnh Phúc nói không biết danh sách 9 người này, cũng như khẳng định sẽ không có chuyện tái diễn cho đi nhờ chuyên cơ.
Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc từ ngày 21/10/2019. Theo dự kiến, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 28 ngày (không kể ngày nghỉ). Có 13 dự án luật sẽ được xem xét thông qua trong kỳ họp lần này, trong đó có Bộ luật Lao động (sửa đổi).
Thúc đẩy đưa hàng thủ công mỹ nghệ vượt ra ngoài ‘ao làng’

Thúc đẩy đưa hàng thủ công mỹ nghệ vượt ra ngoài ‘ao làng’

Từ ngày 17 đến 20/10, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ 8 năm 2019 (Hanoi Gift Show 2019), quy tụ 650 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước; mở ra cơ hội kết nối thị trường tiêu thụ rộng lớn cả nước và quốc tế.