Xã hội

Mô hình giáo dục STEM đầu tiên cho trẻ đặc biệt hoạt động từ 5/9

Xem trên mobile
Các lớp học dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt tại Trung tâm Giáo dục Cộng đồng thành phố Hà Giang dự kiến sẽ được khai giảng ngày 5/9. Đây là mô hình giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt đầu tiên trong cả nước.
giao-duc-dac-biet-stem.jpgLễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực Giáo dục đặc biệt cho thành phố Hà Giang giữa UBND thành phố Hà Giang và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (ảnh H. Hòa) 

Chiều 28/8, Viện Khoa học giáo dục VN (Bộ GD&ĐT) và UBND thành phố Hà Giang tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt, STEM của TP Hà Giang.
Theo chương trình ký kết, Viện Khoa học Giáo dục sẽ tư vấn, hỗ trợ, đào tạo nhân lực và xây dựng khung chương trình giảng dạy những trẻ cần giáo dục đặc biệt như trẻ tự kỷ, tăng động, giảm chú ý và các loại khuyết tật phát triển, khuyết tật trí tuệ khác cho Trung tâm Giáo dục Cộng đồng thành phố Hà Giang.

Ông Nguyễn Danh Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang, cho biết: Nhu cầu giáo dục đặc biệt của tỉnh là rất lớn. Gia đình có trẻ tự kỷ, tăng động, giảm chú ý và các loại khuyết tật phát triển… phải đưa về Hà Nội khám, điều trị gặp nhiều khó khăn do điều kiện đi lại xa xôi, kinh tế eo hẹp. Trung tâm giáo dục được thành lập và hoạt động thí điểm, trọng tâm là giáo dục đặc biệt và STEM (science, technology, engineering, mathematics - được hiểu trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Đây là mô hình đầu tiên ở 63 tỉnh thành với 4 hợp phần: Giáo dục đặc biệt, bảo tồn văn hóa truyền thống bản địa, STEM, nâng cao năng lực ngoại ngữ cho trẻ.

Trước đó, ngày 8/8, UBND TP Hà Giang tổ chức lễ khánh thành "Trung tâm giáo dục cộng đồng TP Hà Giang”, nhằm đào tạo về giáo dục thực nghiệm và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho trẻ tự kỷ, khuyết tật trí tuệ, chậm đọc vùng miền núi.

giao-duc-tre-mien-nui.jpg
Giáo dục cho trẻ vùng miền núi (ảnh minh họa) 

Theo bà Hoàng Diệu Thúy, Giám đốc Trung tâm giáo dục cộng đồng TP Hà Giang, Trung tâm áp dụng thử nghiệm mô hình giáo dục chuẩn STEM với sự hợp tác của chuyên gia từ Viện Nghiên cứu giáo dục STEM (Đại học Missouri - Mỹ), phù hợp với đặc thù của khu vực dân tộc thiểu số, miền núi phía Bắc. Trong đó, các hợp phần thư viện thân thiện, giáo dục tiếng Anh - STEM, chăm sóc sức khỏe tâm trí, giáo dục đặc biệt nhằm mục đích trang bị kỹ năng học tập phù hợp với trẻ yếu thế theo chương trình giáo dục quốc gia.

PVH

Bạn đang đọc bài viết Mô hình giáo dục STEM đầu tiên cho trẻ đặc biệt hoạt động từ 5/9 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Lắp bóng đèn cảm ứng để đuổi... ‘hội tiêm chích’

Lắp bóng đèn cảm ứng để đuổi... ‘hội tiêm chích’

Lần về muộn mới đây, tôi khá bất ngờ khi thấy một bóng đèn ở chiếu nghỉ giao giữa cầu thang tầng 1, 2 bỗng sáng bừng khi tôi tới gần. Hỏi ra mới biết, chị Phùng tự bỏ tiền túi ra lắp bóng đèn cảm ứng và cắm điện suốt từ đêm đến sáng. Không ít người nói chị hâm khi mang điện ra “đãi” thiên hạ. Chỉ đến khi những chiếc kim tiêm dính máu ở các chiếu nghỉ biến mất, mọi người mới hồ hởi nói lời cảm ơn chị…
Bước tiến của các nữ phi hành gia sau 50 năm con người đặt chân lên Mặt Trăng

Bước tiến của các nữ phi hành gia sau 50 năm con người đặt chân lên Mặt Trăng

Cách đây một nửa thế kỷ, ngày 20/7/1969, tàu Apollo 11 đưa các nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong, Buzz Aldrin và Michael Collins đặt chân lên Mặt Trăng, đánh dấu lần đầu tiên con người chinh phục một thiên thể khác bên ngoài Trái Đất. Tròn 50 năm sau, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) lên chương trình Artemis nhằm đưa nữ phi hành gia đầu tiên lên Mặt Trăng vào năm 2024.
Doanh nghiệp và nông dân chật vật với giá mía đường giảm, tồn kho tăng

Doanh nghiệp và nông dân chật vật với giá mía đường giảm, tồn kho tăng

Những năm gần đây, các doanh nghiệp sản xuất mía đường gặp phải tình trạng khó khăn, giá đường liên tục sụt giảm, lượng hàng tồn kho tăng; tác động trực tiếp tới đời sống của từng hộ nông dân trồng mía. Trong khi đó, giải quyết những khó khăn, bất cập của thị trường mía đường hiện nay đã vượt qua tầm của mỗi doanh nghiệp và người dân trồng mía…