Xã hội

'Mong các cô, các dì tiếp tục là điểm tựa tinh thần vững chắc cho tổ chức Hội'

Xem trên mobile
Ngày 13/11/2018, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, đoàn đại biểu cán bộ nữ và người có công với Cách mạng qua các thời kỳ tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm Hội LHPNVN nhân dịp Đoàn có chuyến ra Thủ đô Hà Nội. Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà; Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên trân trọng tiếp đoàn.

Xúc động ôn lại những kỷ niệm sâu sắc, tình cảm thân thương cùng các cô, các dì và chị em phụ nữ Vĩnh Long trong thời gian công tác với vị trí Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà trân trọng bày tỏ lòng biết ơn đối với những công lao, cống hiến của các cô, các dì trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà mong muốn, các cô, các dì tiếp tục là điểm tựa tinh thần vững chắc cho tổ chức Hội và phụ nữ Vĩnh Long nói riêng, Hội LHPNVN và phụ nữ cả nước nói chung; có nhiều tiếng nói đóng góp, bảo ban, động viên, khuyến khích thế hệ trẻ, cán bộ Hội tại địa phương để chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ, thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, vững mạnh.

img_9175.JPG
Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Nhấn mạnh ý nghĩa của địa điểm đón tiếp đoàn là Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, để có được một bảo tàng độc đáo riêng về phụ nữ như Việt Nam, các thế hệ phụ nữ Việt Nam đã dày công xây dựng, vun đắp một bề dày lịch sử vẻ vang, tự hào.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPNVN, Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên đã báo cáo ngắn gọn với các đại biểu những thông tin chung nhất về tình hình hoạt động của Hội, phong trào phụ nữ Việt Nam hiện nay, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Chia sẻ về đội ngũ cán bộ làm công tác Hội hiện nay, Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên khẳng định, đội ngũ cán bộ Hội ngày càng được trẻ hóa, đào tạo bài bản, năng động, sáng tạo. Tuy nhiên, do còn trẻ, chưa có nhiều thời gian công tác thực tiễn nên chị em còn thiếu kinh nghiệm, thiếu sâu sát cơ sở, chưa thường xuyên gần gũi nhân dân, phụ nữ, chưa nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề nổi cộm, bức xúc của chị em để làm tốt vai trò cầu nối, phản ánh tiếng nói của phụ nữ đến với Đảng, Nhà nước, vai trò tham mưu với các cấp có thẩm quyền về những vấn đề liên quan đến phụ nữ ở địa phương còn hạn chế…

Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên cho biết, trong thời gian tới, công tác nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp, đặc biệt là cán bộ cấp chiến lược là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội nhằm thực hiện tốt nhất chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho các tầng lớp phụ nữ.

img_9185.JPG
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà và Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên cùng các cô, các dì chụp hình lưu niệm bên bức tượng Bà mẹ Việt Nam trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

 

Thay mặt  đoàn đại biểu, cô Lưu Thị Trang và cô Lê Thị Tốt, nguyên cán bộ Hội thời kỳ tỉnh Cửu Long đã phát biểu bày tỏ sự xúc động, vui mừng, cảm ơn các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện cho các cô, các dì được ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, thăm Chiến khu Việt Bắc…; đồng thời khẳng định, chuyến đi ý nghĩa này sẽ là động lực to lớn để các dì, các cô sau khi trở lại quê hương tiếp tục sống vui, sống khỏe, truyền lửa nhiệt huyết và góp phần giáo dục con cháu, thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống cách mạng xây dựng, bảo vệ đất nước.

Bằng tình cảm, trách nhiệm của những người nguyên là cán bộ Hội, các cô bày tỏ tin tưởng, đồng thời mong muốn thế hệ cán bộ Hội ngày nay phát huy ngày càng tốt hơn vai trò của mình, sâu sát cơ sở, gần gũi chị em, kịp thời nắm bắt, phản ánh đầy đủ tâm tư, nguyện vọng, tiếng nói của chị em đến với Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội để có nhiều chính sách quan tâm, chăm lo đời sống cho phụ nữ.

Vũ Hoa (TƯ Hội LHPNVN)

Bạn đang đọc bài viết 'Mong các cô, các dì tiếp tục là điểm tựa tinh thần vững chắc cho tổ chức Hội' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nước sinh hoạt ở Hà Nội nhiễm chất không tan trong nước

Nước sinh hoạt ở Hà Nội nhiễm chất không tan trong nước

Kết quả cho thấy, các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren thuộc nhóm các chỉ tiêu giám sát mức độ C, cao hơn giới hạn cho phép từ 1,3 đến 3,65 lần. Đây là chất lỏng không màu, nhẹ hơn nước, không tan trong nước và dễ bay hơi.
Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

"Những tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hôm nay là đại diện tiêu biểu cho hàng triệu phụ nữ, hàng trăm nghìn tập thể nữ tận tụy lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Giải thưởng năm nay được lựa chọn tương đối toàn diện trong các lĩnh vực, đặc biệt tập trung vào sản xuất sạch, thân thiện môi trường, nông thôn mới".
Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ nước ta hiện có khoàng 22,3 triệu người, tập trung chủ yếu ở các nhóm ngành nghề lao động “chân tay”. Họ là đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương hơn do không nhận được sự đối xử công bằng trong nhiều trường hợp; đồng thời phải đối diện với nguy cơ mất việc, bị thay thế bởi máy móc, robot.
Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Tai nạn xảy ra khi đôi vợ chồng cho con gái và 3 người cháu họ ra hồ nước bơi thuyền vịt thì bất ngờ thuyền bị lật úp nhưng hai vợ chồng chỉ cứu được 2 cháu trai, còn con gái và cháu gái tử vong.
Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay (15/10), nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại Trung tâm Phụ nữ & Phát triển (Hà Nội), TƯ Hội LHPNVN tổ chức lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho 6 tập thể nữ và 10 cá nhân nữ tiêu biểu.
Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, 1 trong 5 tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình sữa học đường, nhấn mạnh: Việc đầu tư cho trẻ hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là hết sức ý nghĩa và quan trọng.