Xã hội

Nghệ An: Những chuyến đò miễn phí đưa thí sinh đến điểm thi

Xem trên mobile
Ngày 25/6, hàng trăm thí sinh Trường THCS Đặng Thai Mai phải đi đò ngang qua sông Lam để tham gia dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ở điểm Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương (Nghệ An).
Đây là địa phương duy nhất trong tỉnh Nghệ An có học sinh đi thi phải đi đò. Do đi đường bộ với quãng đường là 14km hoặc đi đường thủy (qua đò Phuống) quãng đường là 4km để đến điểm thi nên đa số các em học sinh và phụ huynh đều chọn đi qua đò Phuống sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
 
 
ha.JPG
Để đảm bảo an toàn trên các chuyến đò, tất cả phụ huynh và thí sinh đều được trang bị áo phao đầy đủ
Để hỗ trợ và tạo điều kiện cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Đội Cảnh sát giao thông huyện Thanh Chương phối hợp với Đoàn Thanh niên, Công an huyện cùng Công an xã và Đoàn xã Thanh Giang tổ chức cho các thí sinh Trường THPT Đặng Thai Mai khi qua đò không thu phí.
 
Chương trình được thực hiện từ chiều 24/6, trong buổi làm thủ tục dự thi. Hoạt động này sẽ diễn ra trong suốt những ngày thi THPT Quốc gia. Theo quy định, mỗi chuyến đò có thể chở tối đa 12 xe và người. Trong ngày thi đầu tiên, các lực lượng chức năng địa phương đã phối hợp, chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn để các sĩ tử đến điểm thi đúng giờ.
 
img_1189.JPG
Thí sinh và phụ huynh qua sông đều được miễn phí đi đò
Ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương - cho biết, việc đảm bảo an toàn ở các bến đò đã được huyện đặc biệt quan tâm và thường xuyên kiểm tra về thời hạn đăng kiểm, về công tác đảm bảo phao cứu sinh… Trong quá trình diễn ra kỳ thi, nếu thời tiết xấu dẫn đến việc đi lại trên sông gặp nguy hiểm, huyện sẽ vận động gia đình đưa các em đi bằng đường bộ và có sự hỗ trợ của các lực lượng tiếp sức mùa thi.
 
“Riêng trong kỳ thi THPT Quốc gia, việc đi bằng đò qua sông, chúng tôi yêu cầu các thuyền trang bị đầy đủ áo phao, chở đúng người quy định. Tại hai đầu bến đò có lực lượng an ninh viên và thanh niên tình nguyện địa phương túc trực, giám sát. Bên cạnh đó, toàn bộ phí đi đò cho thí sinh và phụ huynh qua sông đều được miễn phí”, ông Quế cho biết.
 
ha-3.JPG
Tại 2 đầu bến đò có lực lượng an ninh viên và thanh niên tình nguyện địa phương túc trực, giám sát, đảm bảo an toàn nhất có thể cho các em yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng
Riêng huyện Thanh Chương có tới 162 học sinh phải qua đò Phuống để sang Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách dự thi. Tuy nhiên, do qua đò tiềm ẩn nguy hiểm, nhiều phụ huynh, học sinh chọn đi đường bộ với quãng đường khoảng 15km.
 
Trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT đã đề nghị huyện Thanh Chương hỗ trợ đưa đón thí sinh qua đò Phuống an toàn. Nếu cần thiết sẽ bố trí xe ô tô đưa đón học sinh đến điểm thi và hỗ trợ ăn trưa cho tất cả thí sinh. Đồng thời có phương án đề phòng thời tiết bất thường. 

Đình Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Những chuyến đò miễn phí đưa thí sinh đến điểm thi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

Tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 sẽ trở thành tỉnh công nghiệp, có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, từng bước hiện đại; phù hợp với tình hình thực tế và xu thế phát triển của vùng, quốc gia, khu vực ASEAN và quốc tế.
Đại đoàn kết, trên dưới một lòng làm nên sức mạnh vô bờ bến

Đại đoàn kết, trên dưới một lòng làm nên sức mạnh vô bờ bến

Tối 18/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại chương trình khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hoá Việt Nam” năm 2019 tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Báo phunuvietnam.vn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng.
Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội đổi thuốc lá để xâm hại 3 bé gái

Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội đổi thuốc lá để xâm hại 3 bé gái

Chiều nay, 14h, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, đại diện Sở Lao động Thương binh và xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an Q.Bình Thạnh (TPHCM) đã dự buổi họp báo thông tin bước đầu về vụ việc ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội, đã xâm hại 3 bé gái.
Thống nhất đưa bình đẳng giới vào đề án phát triển kinh tế - xã hội miền núi 2021 - 2030

Thống nhất đưa bình đẳng giới vào đề án phát triển kinh tế - xã hội miền núi 2021 - 2030

Với tỷ lệ 89,44% số ĐBQH tán thành, Nghị quyết về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 chính thức được Quốc hội biểu quyết thông qua vào chiều nay (18/11). Bình đẳng giới cho phụ nữ và trẻ em là nội dung được bổ sung vào đề án sau nhiều ý kiến đề xuất.