Xã hội

Nghệ An phát động 'Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em'

Xem trên mobile
Sáng nay (24/4), Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN thị xã Hoàng Mai tổ chức lễ phát động "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em" gắn với trưng bày "Sản phẩm an toàn" và triển lãm tranh "Vì một cuộc sống an toàn".

 

b-nguyn-th-qunh-hoa-ph-ch-tch-thng-trc-hi-lhpn-ngh-an-pht-biu-ti-bui-l.jpg
Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN nghệ An, phát biểu tại buổi lễ

Lễ phát động có trên 700 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ 10 xã, phường trên địa bàn Thị xã; với 13 gian hàng trưng bày sản phẩm an toàn của Hội LHPN 10 xã, phường trên địa bàn thị xã, cty bánh kẹo Hải Châu 2, công ty Long Thành, cty Envtoy Việt Nam và gần 70 bức tranh đạt giải từ Hội thi vẽ tranh với chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" do Hội LHPN thị xã Hoàng Mai tổ chức cho học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn nhân dịp 8/3 vừa qua và bộ tranh "Vì một cuộc sống an toàn" cũng được trưng bày trong dịp này.

 

Những năm gần đây, vấn đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em đang được các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội quan tâm. Thực tế nhiều vấn đề liên quan đến sự an toàn đối với phụ nữ và trẻ em như: Bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại tình dục, buôn bán phụ nữ - trẻ em, tảo hôn tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội, cháy nổ, thiên tai, biến đổi khí hậu, tín dụng đen, ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường mạng xã hội, mất an toàn vệ sinh thực phẩm,...ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, sức khỏe sinh sản, ảnh hưởng đến chất lượng giống nòi.

15.jpg
Ban tổ chức trao tặng 50 suất quà là 50 mũ bảo hiểm và 50 làn nhựa đi chợ cho hội viên phụ nữ

Trước thực trạng trên, với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội có chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ; phấn đấu vì sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới, những năm qua, các cấp Hội phụ nữ đã luôn quan tâm đến việc thúc đẩy xây dựng môi trường sống an toàn và có các chương trình hành động để nâng cao hiệu quả giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em. Từ đó, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 

14.jpg
Gian trưng bày "Sản phẩm an toàn" và triển lãm tranh "Vì một cuộc sống an toàn"

Để hưởng ứng chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", Hội LHPN tỉnh Nghệ An mong muốn các cấp, các ngành, đội ngũ cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ chung tay giải quyết các vấn đề xã hội đang đặt ra và hành động vì một xã hội an toàn. Phụ nữ và trẻ em cũng cần biết cách tự bảo vệ mình.

Mỗi cấp Hội phụ nữ nhất định phải lấy sự an toàn của phụ nữ và trẻ em là một trong những mục tiêu hàng đầu để hành động. An toàn là tiền đề quan trọng cho sự phát triển, tiến bộ của mỗi cá nhân, là hạnh phúc của mỗi gia đình, góp phần quan trọng đưa đất nước, quê hương phát triển bền vững, cân bằng giữa phát triển kinh tế và ổn định xã hội.

 

Đây là hoạt động khởi đầu cho năm thực hiện chủ đề hết sức có ý nghĩa, nhằm phát huy vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em đang đặt ra hiện nay. Đồng thời, vận động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em. 

11.jpg
Lễ ký cam kết hưởng ứng xây dựng xã/phường có mô hình hiệu quả về an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức trao tặng 50 suất quà là 50 mũ bảo hiểm và 50 làn nhựa đi chợ cho hội viên phụ nữ; tổ chức ký cam kết hưởng ứng xây dựng xã/phường có mô hình hiệu quả về an toàn cho phụ nữ và trẻ em và phát động nhắn tin ủng hộ chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" năm 2019

Đình Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An phát động 'Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gần 19.000 lao động nữ đi làm việc ở nước ngoài trong nửa năm 2019

Gần 19.000 lao động nữ đi làm việc ở nước ngoài trong nửa năm 2019

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), tháng 6/2016, cả nước có 4.871 lao động nữ đi làm việc ở nước ngoài nâng tổng số phụ nữ đi làm việc của 6 tháng đầu năm là gần 19.000 người, tập trung ở các ngành nghề giúp việc gia đình, may mặc, lắp ráp điện tử với mức thu nhập khá cao.
Vợ chồng nghèo thành lập thư viện phục vụ người dân miễn phí

Vợ chồng nghèo thành lập thư viện phục vụ người dân miễn phí

“Tôi nghĩ thư viện nho nhỏ này sẽ phần nào giúp các em học sinh mở mang kiến thức, giúp nông dân tiếp cận được các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Chúng ta có thể nghèo về vật chất nhưng không thể nghèo về tri thức. Thư viện sẽ là nơi mọi người, bất kể lứa tuổi hay nghề nghiệp, có thể đến đây đọc sách tiếp thêm kiến thức”- anh Nha tâm sự.
Đưa đồ chơi sạch 100% Made in VietNam đến với trẻ em

Đưa đồ chơi sạch 100% Made in VietNam đến với trẻ em

Với trẻ nhỏ, đồ chơi cũng chính là đồ ăn. Hàng ngày con được ăn đồ sạch, ở môi trường sạch, nhưng liệu có được chơi đồ chơi thực sự an toàn? Từ tâm tình của một cô giáo, một người mẹ, Trần Thị Kim Hoa đã ấp ủ và xây dựng công ty Cánh diều - đồ chơi sạch 100% Made in VietNam.
Bài 2: Tồn kho hàng ngàn phôi 'vô chủ', bệnh viện than trời

Bài 2: Tồn kho hàng ngàn phôi 'vô chủ', bệnh viện than trời

Trong thời gian đầu triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), do chưa có kinh nghiệm nên BV chưa thực hiện ký cam kết cụ thể với người bệnh trong việc xử lý phôi. Do vậy, trong quá trình thực hiện, có nhiều người thực hiện TTTON vì một lý do nào đó mà không làm nữa, BV cũng không liên lạc được với người gửi trong khi phôi là mầm sống, không thể tự ý hủy.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 70.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 70.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên

Ngày 18/7, tại trường tiểu học Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên diễn ra Lễ trao tặng sữa trong chương trình Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam. Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã dành tặng 70.000 ly sữa cho 780 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Nguyên, tương đương khoảng 470 triệu đồng