Xã hội

Nghệ An xem xét lùi ngày khai giảng ở một số địa phương bị ngập lụt

Xem trên mobile
Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ trên địa bàn, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An vừa có công văn khẩn gửi các phòng GD&ĐT trực thuộc xem xét lùi ngày khai giảng để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên.
Ngày 4/9, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở vừa có văn bản gửi phòng GD&ĐT các thành, thị, huyện, các đơn vị trực thuộc Sở về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới trước ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.
 
cng-vn-1621sgd-t-ca-s-gio-dc-v-o-to-ngh-an-gi-ti-cc-trng-v-cc-phng-gio-dc-v-o-to-trc-l-khai-ging-nm-hc-mi-2019-2020.jpg
Công văn 1621/SGD-ĐT của Sở GD&ĐT Nghệ An gửi tới các trường và các Phòng GD&ĐT trước lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020
Tại công văn do Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An ký nêu rõ: Để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ và giáo viên, căn cứ vào tình hình thực tế và diễn biến của mưa lũ, Hiệu trưởng các trường có thể xem xét lùi ngày khai giảng, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh và học sinh được biết; lên phương án vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới.
 
ma-ln-din-ra-nhiu-ngy-khin-mt-s-trng-hc-b-ngp-ng-cc-b.jpg
Mưa lớn diễn ra nhiều ngày khiến một số trường học bị ngập úng cục bộ
 
Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do mưa lũ từ áp thấp nhiệt đới gây ra, Giám đốc Sở GĐ&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, tình hình mưa lũ, đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ; chủ động phối hợp bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Giám đốc Sở GĐ&ĐT Nghệ An yêu cầu Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực tiếp chỉ đạo, điều động cán bộ, giáo viên tổ chức túc trực, kiểm tra sẵn sàng ứng phó và phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân tránh trú mưa bão trong điều kiện cho phép.
 
ma-ln-nhiu-ngy-qua-khin-ng-nguyn-th-minh-khai-tp-vinh-ngp-chm-trong-bin-nc.jpg
Mưa lớn nhiều ngày qua khiến tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh ngập chìm trong biển nước
“Trong chiều 4/9, các địa phương phải báo cáo về Sở những điểm nào không thể tiến hành Lễ khai giảng tại thời điểm mưa, lụt. Đến thời điểm hiện chúng tôi đang theo dõi tình trạng ngập ở một số điểm trường Thanh Chương và Nam Đàn. Nếu các trường không tổ chức khai giảng được như đúng kế hoạch thì có thể lùi thời gian lại để đảm bảo an toàn cho các em học sinh và thầy cô giáo”, ông Thành cho biết thêm. 
 
Ông Phùng Đức Nhân, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, sau khi nhận được công văn của Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, xem xét tìn hình thực trạng tại địa phương, Phòng vừa ký văn bản lùi ngày khai giảng ở tất cả các trường học trên địa bàn, lễ khai giảng sẽ được tổ chức khi thời tiết thuận lợi.

Đình Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An xem xét lùi ngày khai giảng ở một số địa phương bị ngập lụt tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Pháp: Thử nghiệm 'taxi bay' trên sông Seine

Pháp: Thử nghiệm 'taxi bay' trên sông Seine

Phương tiện được ví như taxi nước này có tên là SeaBubbles do một công ty khởi nghiệp ở Pháp tiến hành chế tạo từ năm 2017 và vừa đưa vào thử nghiệm đón khách di chuyển trên sông Seine (Paris, Pháp) từ 16 đến 20/9/2019.
Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Bình đẳng giới trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của phụ nữ trên địa bàn tỉnh”.
Hội LHPN Việt Nam tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo

Hội LHPN Việt Nam tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo

Từ 16 đến 18/9, tại tỉnh Bắc Ninh, Hội LHPN Việt Nam tổ chức 2 lớp tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo cho cán bộ Hội các tỉnh/thành, nữ chức sắc, nữ chức việc, nữ tu, nữ tín đồ tôn giáo là ủy viên BCH Hội LHPN các cấp khu vực miền Bắc. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa dự và chỉ đạo lớp tập huấn.
ASSA 36: Sẵn sàng hợp tác phát triển hệ thống an sinh xã hội hiện đại, toàn diện, bền vững

ASSA 36: Sẵn sàng hợp tác phát triển hệ thống an sinh xã hội hiện đại, toàn diện, bền vững

Tại Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 36 (ASSA 36) diễn ra ở Brunei, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, khẳng định: BHXH Việt Nam luôn coi trọng và sẵn sàng hợp tác với các thành viên ASSA, các đối tác quốc tế để phát triển hệ thống an sinh xã hội hiện đại, toàn diện, bền vững, tin cậy, minh bạch và hiệu quả.
Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam nỗ lực để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam nỗ lực để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày

Nhằm thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, năm 2019 Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.