Xã hội

Ngôi nhà giúp phụ nữ vượt qua những cơn bão lòng

Xem trên mobile
Sau sự ra đi của cô con gái tội nghiệp, ông Dennis Hill đã biến nỗi đau của mình thành những việc ý nghĩa hướng về cộng đồng. Xây dựng “Ngôi nhà hy vọng của Chandra”, ông đã hỗ trợ rất nhiều người đang đối mặt với những vấn đề như rối loạn tâm lý, trầm cảm, nghiện ngập… lấy lại cân bằng để tiếp tục sống tốt.
Cuộc điện thoại cuối cùng và nỗi day dứt của một người cha
 
Một ngày nọ, Dennis Hill, huấn luyện viên thể thao của một trường trung học tại thành phố Madison, bang Wisconsin, Mỹ nhận được cuộc gọi của Chandra (31 tuổi, con gái đầu lòng của ông) vào lúc 5h30 sáng. Giọng của cô rất buồn thảm và tuyệt vọng song ông Dennis nghĩ đây là chuyện thường vì tâm trạng của cô vốn dĩ không ổn định. Trước đó, cô đăng ký vào các trung tâm cai nghiện và phục hồi chức năng nhưng nằm trong danh sách dự bị. Sau đó vì bận việc, ông chuyển hướng cuộc gọi vào hộp thư thoại. Đến chiều khi xong việc, ông định mở máy ra để trả lời thì nghe bệnh viện báo rằng con gái ông đã dùng súng tự tử. Sau một ngày cố gắng hết sức để giành lại cô ấy từ tay của tử thần, các bác sĩ đã hoàn toàn thất bại. 
 
dennis-hill-1.jpg
Ông Dennis cho rằng những chấn thương tâm lý từ thuở ấu thơ đã góp phần làm nên căn bệnh trầm cảm chết người của con gái ông

  

Ngày đám tang Chandra, ông Dennis ngã quỵ xuống và bật khóc nức nở như một đứa trẻ. Ông vô cùng đau đớn và bất lực. Cú sốc ấy đã khiến ông nhận ra rằng không nên coi thường những vết thương vô hình. Ông chợt hiểu rằng, cái chết con gái ông một phần có ảnh hưởng từ những tổn thương tâm lý thuở ấu thơ. Tuy nhiên, ông đã không quan tâm đầy đủ và giúp con gái vượt qua những phiền muộn đó, cho đến khi Chandra không chịu đựng nỗi nữa và cô đã tìm đến cái chết để kết liễu cuộc đời mình.
 
Mái nhà chung cho người đồng cảnh ngộ với con
 
Sau sự ra đi của cô con gái tội nghiệp, ông Dennis đã biến nỗi đau của mình thành những việc ý nghĩa hướng về cộng đồng. Ông biết rằng ngoài Chandra ra, còn rất nhiều người khác cũng đang đối mặt với những vấn đề như rối loạn tâm lý, trầm cảm, nghiện ngập… Họ cũng như Chandra không nhận được sự giúp đỡ một cách đầy đủ và đang bế tắc trong cuộc sống. Không muốn bất kỳ ai bị cơn lốc cảm xúc tiêu cực ập và nhấn chìm, sau khi về hưu, ông Dennis đã mua một ngôi nhà ở phía đông Madison để làm nơi trú ẩn cho phụ nữ vượt qua những cơn bão lòng.
 
dennis-hill-2.jpg
Khi giúp những người đồng cảnh ngộ với con, ông Dennis có cảm giác như mình đang được kết nối với con gái

  

Ông Dennis hy vọng những điều mà trước đây ông chưa kịp làm cho con gái giờ đây ông sẽ giúp ích cho những người phụ nữ đồng cảnh ngộ với con ông. Trong cùng một thời điểm, ngôi nhà có thể đón tiếp 5 phụ nữ đến ở từ 6 tháng đến 2 năm. Những phụ nữ này sẽ được các chuyên gia tư vấn tâm lý, hỗ trợ cai nghiện để tái hòa nhập vào cộng đồng. Đối với những đối tượng có bệnh tình nhẹ hơn, đây là nơi giúp họ thay đổi môi trường sống để cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn trong quá trình làm lại cuộc đời.
 
dennis-hill-3.jpg
Bên trong ngôi nhà hy vọng của Chandra

  

Từ khi có ngôi nhà đến nay, ông Dennis gần như không rời chiếc điện thoại. Bất cứ ai trong cơn khủng hoảng tâm lý cần sự giúp đỡ của ông là ông luôn có mặt. Ông cũng không ngại đến tận nhà giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn về tình trạng của con để có biện pháp đúng đắn giúp chúng vượt qua cơn khủng hoảng tâm lý. Câu chuyện về tình yêu của ông dành cho con gái Chandra đã được chia sẻ, và chính nó đã giúp ông cứu được nhiều người vượt qua căn bệnh trầm cảm. Khi làm những việc này, ông Dennis luôn có cảm giác như là đang kết nối với cô con gái mà mình yêu quý.
dennis-hill-5.jpg
Những hình ảnh kỷ niệm còn lưu giữ

 

Thanh Huyền - CTV

wiscnews.com

Bạn đang đọc bài viết Ngôi nhà giúp phụ nữ vượt qua những cơn bão lòng tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tình hình sức khỏe của bà Angela Merkel được xếp vào chuyện riêng tư

Tình hình sức khỏe của bà Angela Merkel được xếp vào chuyện riêng tư

Gần 60% người Đức được hỏi trong khảo sát nói sức khỏe lãnh đạo như các biểu hiện run rẩy của Thủ tướng Angela Merkel là vấn đề riêng tư. Ngoài ra, việc nữ nghị sỹ Sim Sang-jung trở thành tân Chủ tịch của Đảng Công lý (Hàn Quốc), cựu tuyển thủ Brazil Ronaldinho bị vợ cũ khởi kiện là những tin giới nổi bật ngày 15/7.