Xã hội

Nguyên nữ hiệu trưởng ĐH Luật làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen

Xem trên mobile
UBND thành phố HCM đã có quyết định công nhận GS Mai Hồng Quỳ là hiệu trưởng ĐH Hoa Sen. GS Mai Hồng Quỳ từng đảm trách cương vị Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM.

Sáng 18/12, lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng, đơn vị sở hữu Trường ĐH Hoa Sen cũng đã có cuộc họp với bà Mai Hồng Quỳ. Cuộc họp cũng bàn về ngày công bố quyết định công nhận hiệu trưởng vào cuối tuần này.

mai-hong-quy.jpg

Bà Mai Hồng Quỳ là hiệu trưởng ĐH Hoa Sen 

Được biết, bà Mai Hồng Quỳ, sinh 1963. Bà từng được chọn đi học nước ngoài và được phân công học ngành luật ở Nga. Bà Mai Hồng Quỳ học tiến sĩ tại Trường ĐH Tổng hợp Lomonoxop, Matxcova (Liên bang Nga). Bà được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận là Giáo sư vào năm 2012. Bà từng giữ chức vụ Quyền hiệu trưởng rồi làm Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM từ năm 2006 đến 8/2018.

Thời gian gần đây, Trường ĐH Hoa Sen xảy ra nhiều vấn đề nội bộ. Trong 1 năm qua trường này có tới 3 vị hiệu trưởng. Trước đó, khi hết nhiệm kỳ ông Lưu Tiến Hiệp nguyên hiệu trưởng trường này đề xuất GS Trương Nguyện Thành lên làm hiệu trưởng nhưng không được chấp nhận do chưa đủ chuẩn. Sau đó, trường này mời PGS Trần Đan Thư, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin Trường ĐH Khoa học Tự nhiên về làm hiệu trưởng. Vừa qua, Trường ĐH này được sang nhượng cho Tập đoàn Nguyễn Hoàng, vị trí này lại tiếp tục được thay đổi.

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết Nguyên nữ hiệu trưởng ĐH Luật làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người Việt Nam đầu tiên được vinh danh công dân danh dự Seoul

Người Việt Nam đầu tiên được vinh danh công dân danh dự Seoul

Ngày 13/11, Thị trưởng Seoul (Hàn Quốc) đã tổ chức Lễ vinh danh “Công dân danh dự Seoul” năm 2019 (Seoul Honorary Citizenship Ceremony 2019) đối với 18 công dân nước ngoài, trong đó có chị Lê Nguyễn Minh Phương, là công dân Việt Nam đầu tiên được vinh danh.
Tai nạn giao thông được xếp nhóm hàng đầu gây tử vong tại bệnh viện

Tai nạn giao thông được xếp nhóm hàng đầu gây tử vong tại bệnh viện

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tai nạn giao thông vẫn đang tiếp tục là vấn đề xã hội bức xúc, thách thức toàn cầu khi con số 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương, thiệt hại 2% tổng thu nhập quốc dân (hơn 1.500 tỷ USD) mỗi năm.
Bộ trưởng Xây dựng: Chung cư cao hơn 100m chưa có quy chuẩn phòng cháy chữa cháy

Bộ trưởng Xây dựng: Chung cư cao hơn 100m chưa có quy chuẩn phòng cháy chữa cháy

Ngày 13/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018. Theo báo cáo, cả nước vẫn còn hơn 2.600 công trình nhà ở chưa được thẩm duyệt thiết kế phòng cháy hoặc chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy nhưng đã được đưa và sử dụng. Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà nhận trách nhiệm về những hạn chế, bất cập trong lĩnh vực quản lý liên quan tới phòng cháy chữa cháy.
Những phụ nữ NASA được Quốc hội Mỹ trao Huy chương vàng

Những phụ nữ NASA được Quốc hội Mỹ trao Huy chương vàng

Theo tin từ trang Independent, những người phụ nữ làm việc tại NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) - nhân vật đã truyền cảm hứng cho cuốn sách năm 2016 "Hidden Figures" (Những nhân vật giấu mặt) và bộ phim tiểu sử cùng tên - đã được Quốc hội Mỹ vinh danh và trao tặng Huy chương Vàng cho sự cống hiến của họ.