Xã hội

Những chiếc giường ấm ru giấc thần tiên cho trẻ thiệt thòi

Xem trên mobile
Tổ chức phi chính phủ "Ru giấc thiên thần" của ông Luke Mickelson (41 tuổi) có 100 chi nhánh ở khắp 40 bang của nước Mỹ với 15.000 tình nguyện viên. Tất cả đều làm việc không lương. Đến nay, tổ chức của ông đã trao hơn 4.144 chiếc giường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2012, trong một lần tình cờ biết được nhiều thiếu nhi ở địa phương ông không có giường để ngủ, ông Luke Mickelson chẳng thể làm ngơ được. Nghĩ đến mùa đông lạnh giá, các em phải trải qua trên sàn nhà lạnh lẽo, không đủ chăn gối giữ ấm có thể có hại cho sức khỏe, ông Mickelson đã âm thầm mua gỗ về nhà, tự đóng giường rồi mang tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Lấy chiếc giường nhỏ của con gái mình làm mẫu, ông đóng từng chiếc từng chiếc một.

 

 
cg2.jpg
Ánh mắt vui sướng của một em nhỏ khi nhận được giường mà ông Luke Mickelson trao tặng

 

Ông Mickelson nghĩ rằng: mình dành chút thời gian và công sức thôi nhưng các em sẽ có những giấc ngủ ngon và những giấc mơ đẹp hơn trên chiếc giường ấm áp tình người. Ông tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình trong những vòng ôm siết chặt, những ánh mắt chứa chan hạnh phúc của các em thiếu nhi khi được tặng những chiếc giường. Có em xúc động ôm chặt ông mãi như chẳng muốn rời xa. Ông biết rằng những đứa trẻ như thế không chỉ thiếu thốn về vật chất mà cần sự yêu thương của mọi người. Nhất là trường hợp những bà mẹ có con nhỏ sau khi trốn chạy những cuộc hôn nhân bạo lực cần rất nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng.
 
 
luke-mickelson-11.jpg
Ông Luke Mickelson và các tình nguyện viên làm giường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  

Càng làm, ông Mickelson càng nhận ra rằng vẫn còn nhiều em cần giường. Ông bỏ tiền ra mua gỗ và các nguyên vật liệu khác để tiếp tục làm thêm. Năm đầu tiên, ông đóng được 11 chiếc giường. Năm thứ hai, ông đóng được 15 giường. Thấy số lượng những chiếc giường mình làm ra không đủ đáp ứng nhu cầu từ thực tế, ông đề nghị người thân, bạn bè, ai có thời gian rảnh đến giúp ông. Nhờ thế mà số lượng giường ông đóng tăng dần lên mỗi năm. Đến nay, thì ông đã thành lập tổ chức phi chính phủ “Ru giấc thiên thần” với hơn 600 chiếc giường được làm ra mỗi năm.
 
Từ một người đóng giường trong thời gian rảnh, đến nay ông Mickelson đã bỏ công việc huấn luyện viên thể thao ở các trường trung học để làm một thợ đóng giường chuyên nghiệp. Hiện nay, tổ chức phi chính thủ “ru giấc thiên thần” của ông Mickelson có 100 chi nhánh ở khắp 40 bang của nước Mỹ với 15.000 tình nguyện viên. Tất cả đều làm việc không hưởng lương. Đến nay, tổ chức của ông đã trao hơn 4.144 chiếc giường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những gia đình có nhu cầu, chỉ cần lên trang web www.shpbeds.org thực hiện các thao tác yêu cầu một chiếc giường. Sau đó, tổ chức của ông xác minh lại và tiến hành thực hiện đơn đặt hàng miễn phí. Trung bình, mỗi ngày tổ chức ông nhận khoảng 25 lời yêu cầu như thế.
 
 
luke-mickelson-31.jpg
Với hơn 4000 chiếc giường cho trẻ em bị thiệt thòi, ông Luke Mickelson được tạp chí CNN bầu chọn là 1 trong 10 người hùng của năm 2018

  

Với hơn 4.000 chiếc giường ấm áp giúp trẻ thơ vượt qua những mùa đông lạnh giá, ông Luke Mickelson đã được tạp chí CNN bầu chọn là 1 trong 10 người hùng của năm 2018.

Thanh Huyền - CTV

CNN

Bạn đang đọc bài viết Những chiếc giường ấm ru giấc thần tiên cho trẻ thiệt thòi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

"Những tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hôm nay là đại diện tiêu biểu cho hàng triệu phụ nữ, hàng trăm nghìn tập thể nữ tận tụy lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Giải thưởng năm nay được lựa chọn tương đối toàn diện trong các lĩnh vực, đặc biệt tập trung vào sản xuất sạch, thân thiện môi trường, nông thôn mới".
Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ nước ta hiện có khoàng 22,3 triệu người, tập trung chủ yếu ở các nhóm ngành nghề lao động “chân tay”. Họ là đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương hơn do không nhận được sự đối xử công bằng trong nhiều trường hợp; đồng thời phải đối diện với nguy cơ mất việc, bị thay thế bởi máy móc, robot.
Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Tai nạn xảy ra khi đôi vợ chồng cho con gái và 3 người cháu họ ra hồ nước bơi thuyền vịt thì bất ngờ thuyền bị lật úp nhưng hai vợ chồng chỉ cứu được 2 cháu trai, còn con gái và cháu gái tử vong.
Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay (15/10), nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại Trung tâm Phụ nữ & Phát triển (Hà Nội), TƯ Hội LHPNVN tổ chức lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho 6 tập thể nữ và 10 cá nhân nữ tiêu biểu.
Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, 1 trong 5 tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình sữa học đường, nhấn mạnh: Việc đầu tư cho trẻ hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là hết sức ý nghĩa và quan trọng.