Xã hội

Những chiếc giường ấm ru giấc thần tiên cho trẻ thiệt thòi

Xem trên mobile
Tổ chức phi chính phủ "Ru giấc thiên thần" của ông Luke Mickelson (41 tuổi) có 100 chi nhánh ở khắp 40 bang của nước Mỹ với 15.000 tình nguyện viên. Tất cả đều làm việc không lương. Đến nay, tổ chức của ông đã trao hơn 4.144 chiếc giường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2012, trong một lần tình cờ biết được nhiều thiếu nhi ở địa phương ông không có giường để ngủ, ông Luke Mickelson chẳng thể làm ngơ được. Nghĩ đến mùa đông lạnh giá, các em phải trải qua trên sàn nhà lạnh lẽo, không đủ chăn gối giữ ấm có thể có hại cho sức khỏe, ông Mickelson đã âm thầm mua gỗ về nhà, tự đóng giường rồi mang tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Lấy chiếc giường nhỏ của con gái mình làm mẫu, ông đóng từng chiếc từng chiếc một.

 

 
cg2.jpg
Ánh mắt vui sướng của một em nhỏ khi nhận được giường mà ông Luke Mickelson trao tặng

 

Ông Mickelson nghĩ rằng: mình dành chút thời gian và công sức thôi nhưng các em sẽ có những giấc ngủ ngon và những giấc mơ đẹp hơn trên chiếc giường ấm áp tình người. Ông tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình trong những vòng ôm siết chặt, những ánh mắt chứa chan hạnh phúc của các em thiếu nhi khi được tặng những chiếc giường. Có em xúc động ôm chặt ông mãi như chẳng muốn rời xa. Ông biết rằng những đứa trẻ như thế không chỉ thiếu thốn về vật chất mà cần sự yêu thương của mọi người. Nhất là trường hợp những bà mẹ có con nhỏ sau khi trốn chạy những cuộc hôn nhân bạo lực cần rất nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng.
 
 
luke-mickelson-11.jpg
Ông Luke Mickelson và các tình nguyện viên làm giường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  

Càng làm, ông Mickelson càng nhận ra rằng vẫn còn nhiều em cần giường. Ông bỏ tiền ra mua gỗ và các nguyên vật liệu khác để tiếp tục làm thêm. Năm đầu tiên, ông đóng được 11 chiếc giường. Năm thứ hai, ông đóng được 15 giường. Thấy số lượng những chiếc giường mình làm ra không đủ đáp ứng nhu cầu từ thực tế, ông đề nghị người thân, bạn bè, ai có thời gian rảnh đến giúp ông. Nhờ thế mà số lượng giường ông đóng tăng dần lên mỗi năm. Đến nay, thì ông đã thành lập tổ chức phi chính phủ “Ru giấc thiên thần” với hơn 600 chiếc giường được làm ra mỗi năm.
 
Từ một người đóng giường trong thời gian rảnh, đến nay ông Mickelson đã bỏ công việc huấn luyện viên thể thao ở các trường trung học để làm một thợ đóng giường chuyên nghiệp. Hiện nay, tổ chức phi chính thủ “ru giấc thiên thần” của ông Mickelson có 100 chi nhánh ở khắp 40 bang của nước Mỹ với 15.000 tình nguyện viên. Tất cả đều làm việc không hưởng lương. Đến nay, tổ chức của ông đã trao hơn 4.144 chiếc giường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những gia đình có nhu cầu, chỉ cần lên trang web www.shpbeds.org thực hiện các thao tác yêu cầu một chiếc giường. Sau đó, tổ chức của ông xác minh lại và tiến hành thực hiện đơn đặt hàng miễn phí. Trung bình, mỗi ngày tổ chức ông nhận khoảng 25 lời yêu cầu như thế.
 
 
luke-mickelson-31.jpg
Với hơn 4000 chiếc giường cho trẻ em bị thiệt thòi, ông Luke Mickelson được tạp chí CNN bầu chọn là 1 trong 10 người hùng của năm 2018

  

Với hơn 4.000 chiếc giường ấm áp giúp trẻ thơ vượt qua những mùa đông lạnh giá, ông Luke Mickelson đã được tạp chí CNN bầu chọn là 1 trong 10 người hùng của năm 2018.

Thanh Huyền - CTV

CNN

Bạn đang đọc bài viết Những chiếc giường ấm ru giấc thần tiên cho trẻ thiệt thòi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tranh tài múa dân vũ, aerobic tại Liên hoan TDTT Phụ nữ toàn quốc 2019

Tranh tài múa dân vũ, aerobic tại Liên hoan TDTT Phụ nữ toàn quốc 2019

Chiều 20/6, tại Liên hoan TDTT Phụ nữ toàn quốc năm 2019 diễn ra tại Bắc Ninh, các đội múa dân vũ và aerobic các tỉnh, thành phố đã có màn tranh tài sôi nổi, rực rỡ sắc màu. Nhiều tiết mục được đầu tư công phu từ trang phục đến âm nhạc, vừa khỏe khoắn, vừa mang đậm bản sắc vùng miền.
Xây dựng Thừa Thiên Huế là trung tâm văn hoá, du lịch

Xây dựng Thừa Thiên Huế là trung tâm văn hoá, du lịch

Tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019; hướng đến mục tiêu xây dựng "Thừa Thiên Huế là trung tâm văn hoá, du lịch; trung tâm y tế chuyên sâu; trung tâm khoa học - công nghệ; trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của miền Trung và cả nước; là nơi hội tụ các tiềm năng, thế mạnh đa dạng của vùng".
Tiến hành cấp thẻ BHYT điện tử cho người dân từ 1/1/2020

Tiến hành cấp thẻ BHYT điện tử cho người dân từ 1/1/2020

Từ 01/01/2020, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia. Người tham gia khi đi khám chữa bệnh không cần mang giấy tờ tùy thân mà có thể thực hiện xác thực nhân thân bằng thông tin sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt…
Bé gái nhỏ tuổi nhất chinh phục vách núi dựng đứng cao 900m El Capitan

Bé gái nhỏ tuổi nhất chinh phục vách núi dựng đứng cao 900m El Capitan

Bé Sela Schneiter ở bang Ccolorado (Mỹ) đã trở thành người nhỏ tuổi nhất chinh phục vách núi El Capitan cao 900m ở Công viên Quốc gia Yoshemite. Ngoài ra, việc cụ bà nhảy dù từ độ cao hơn 3.000 m ở tuổi 90, người đàn ôngArgentina phải bồi thường hơn 4 tỷ đồng tiền làm việc nhà cho vợ sau ly hôn là những tin giới nổi bật ngày 20/6.