Xã hội

Những chiếc giường ấm ru giấc thần tiên cho trẻ thiệt thòi

Xem trên mobile
Tổ chức phi chính phủ "Ru giấc thiên thần" của ông Luke Mickelson (41 tuổi) có 100 chi nhánh ở khắp 40 bang của nước Mỹ với 15.000 tình nguyện viên. Tất cả đều làm việc không lương. Đến nay, tổ chức của ông đã trao hơn 4.144 chiếc giường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2012, trong một lần tình cờ biết được nhiều thiếu nhi ở địa phương ông không có giường để ngủ, ông Luke Mickelson chẳng thể làm ngơ được. Nghĩ đến mùa đông lạnh giá, các em phải trải qua trên sàn nhà lạnh lẽo, không đủ chăn gối giữ ấm có thể có hại cho sức khỏe, ông Mickelson đã âm thầm mua gỗ về nhà, tự đóng giường rồi mang tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Lấy chiếc giường nhỏ của con gái mình làm mẫu, ông đóng từng chiếc từng chiếc một.

 

 
cg2.jpg
Ánh mắt vui sướng của một em nhỏ khi nhận được giường mà ông Luke Mickelson trao tặng

 

Ông Mickelson nghĩ rằng: mình dành chút thời gian và công sức thôi nhưng các em sẽ có những giấc ngủ ngon và những giấc mơ đẹp hơn trên chiếc giường ấm áp tình người. Ông tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình trong những vòng ôm siết chặt, những ánh mắt chứa chan hạnh phúc của các em thiếu nhi khi được tặng những chiếc giường. Có em xúc động ôm chặt ông mãi như chẳng muốn rời xa. Ông biết rằng những đứa trẻ như thế không chỉ thiếu thốn về vật chất mà cần sự yêu thương của mọi người. Nhất là trường hợp những bà mẹ có con nhỏ sau khi trốn chạy những cuộc hôn nhân bạo lực cần rất nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng.
 
 
luke-mickelson-11.jpg
Ông Luke Mickelson và các tình nguyện viên làm giường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  

Càng làm, ông Mickelson càng nhận ra rằng vẫn còn nhiều em cần giường. Ông bỏ tiền ra mua gỗ và các nguyên vật liệu khác để tiếp tục làm thêm. Năm đầu tiên, ông đóng được 11 chiếc giường. Năm thứ hai, ông đóng được 15 giường. Thấy số lượng những chiếc giường mình làm ra không đủ đáp ứng nhu cầu từ thực tế, ông đề nghị người thân, bạn bè, ai có thời gian rảnh đến giúp ông. Nhờ thế mà số lượng giường ông đóng tăng dần lên mỗi năm. Đến nay, thì ông đã thành lập tổ chức phi chính phủ “Ru giấc thiên thần” với hơn 600 chiếc giường được làm ra mỗi năm.
 
Từ một người đóng giường trong thời gian rảnh, đến nay ông Mickelson đã bỏ công việc huấn luyện viên thể thao ở các trường trung học để làm một thợ đóng giường chuyên nghiệp. Hiện nay, tổ chức phi chính thủ “ru giấc thiên thần” của ông Mickelson có 100 chi nhánh ở khắp 40 bang của nước Mỹ với 15.000 tình nguyện viên. Tất cả đều làm việc không hưởng lương. Đến nay, tổ chức của ông đã trao hơn 4.144 chiếc giường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những gia đình có nhu cầu, chỉ cần lên trang web www.shpbeds.org thực hiện các thao tác yêu cầu một chiếc giường. Sau đó, tổ chức của ông xác minh lại và tiến hành thực hiện đơn đặt hàng miễn phí. Trung bình, mỗi ngày tổ chức ông nhận khoảng 25 lời yêu cầu như thế.
 
 
luke-mickelson-31.jpg
Với hơn 4000 chiếc giường cho trẻ em bị thiệt thòi, ông Luke Mickelson được tạp chí CNN bầu chọn là 1 trong 10 người hùng của năm 2018

  

Với hơn 4.000 chiếc giường ấm áp giúp trẻ thơ vượt qua những mùa đông lạnh giá, ông Luke Mickelson đã được tạp chí CNN bầu chọn là 1 trong 10 người hùng của năm 2018.

Thanh Huyền - CTV

CNN

Bạn đang đọc bài viết Những chiếc giường ấm ru giấc thần tiên cho trẻ thiệt thòi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Làm sao đảm bảo an toàn cho lao động nữ giúp việc tại Cô-oét, Ả rập – Xê út?

Làm sao đảm bảo an toàn cho lao động nữ giúp việc tại Cô-oét, Ả rập – Xê út?

Qua thực tế nảy sinh những vụ việc ở Ả rập – Xê út về tình trạng lao động nữ bị ngược đãi, xâm hại… đang đặt ra vấn đề cần phải bổ sung các quy định, giải pháp để quản lý doanh nghiệp dịch vụ đưa người đi lao động và đảm bảo quyền và lợi ích của lao động nữ đi làm giúp việc tại các nước Trung Đông.
‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức

‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức

Thượng viện Đức vừa xác nhận bà Annegret Kramp-Karrenbauer (56 tuổi) sẽ trở thành Bộ trưởng Quốc phòng mới của Đức, thay thế bà Ursula von der Leyen vừa trở thành Chủ tịch Ủy ban châu Âu. Bà Annegret Kramp-Karrenbauer là người dày dặn kinh nghiệm chính trường, có khả năng đàm phán nhưng cứng rắn hơn cả thủ tướng Đức Angela Merkel.