Xã hội

“Những chiến binh hồng” chống ung thư vú

Xem trên mobile
Họ là những người dù đã và đang trong quá trình chiến đấu với căn bệnh nhưng vẫn tràn ngập tinh thần sống. Căn bệnh ung thư thực sự đã trở thành một thử thách giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn, xinh đẹp hơn và sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

"Tháng 10 Hồng" là tháng cổ động về ung thư trên toàn thế giới, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) - thành viên của Tổ chức kiểm soát Ung thư thế đã giới thiệu bộ ảnh "Pink Warrior" kể về câu chuyện những chiến bình hồng của căn bệnh ung thư vú.

ngolan.jpg
Với chị Nguyễn Thị Ngọc Lan (SN 1976) thì buồn rầu không giải quyết được vấn để gì mà nhiều khi còn làm tổn thương cho người thân của mình, thay vào đó hãy sống có trách nhiệm hơn và yêu bản thân hơn.
hong-anh.jpg
"Ung thư có thể lấy đi một phần thân thể của tôi nhưng KHÔNG BAO GIỜ lấy được tinh thần của tôi" - Chị Phạm Thị Hồng Anh (SN 1972).
thu-trang.jpg
Căn bệnh ung thư giúp chị Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1976) nhận ra những điều quan trọng hơn trong cuộc sống.
hong-ngoc.jpg

Chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SN 1978) luôn chiến đấu hết mình với căn bệnh ung thư.

le-thi-be.jpg
Chị Lê Thị Bé (SN 1976) đã từng nói với chồng: "Hãy để em chết đi, em không muốn điều trị nữa đâu". Nhưng hiện tại, chị luôn lạc quan nói với mọi người rằng: "Tôi là người bình thường, không phải người bệnh".
img_3045.jpg
tcbc_trienlamanh2.jpg
Những người phụ nữ mạnh mẽ luôn truyền cảm hứng cho người mắc ung thư vú.

 
Chia sẻ của chị Lê Thị Bé khi phát hiện ung thư vú:  

 

Đăng Uyên

Bạn đang đọc bài viết “Những chiến binh hồng” chống ung thư vú tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc trưng bày 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khai mạc trưng bày 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trưng bày chuyên đề “Hành trình vươn tới những ước mơ-50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức đã chính thức khai mạc chiều 19/8 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội).
Thắp sáng ước mơ từ Quỹ học bổng Hoàng Ngân

Thắp sáng ước mơ từ Quỹ học bổng Hoàng Ngân

Quỹ học bổng Hoàng Ngân là một trong những mô hình nổi bật của Hội LHPN tỉnh Nam Định. Sau 10 năm xây dựng Quỹ, toàn tỉnh đã thu được 3.495.823.000 đồng, trao 5.864 suất học bổng cho các em học sinh là con cán bộ Hội, hội viên phụ nữ tiêu biểu, con cháu nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó.
Cơ sở mầm non nhốt trẻ vào tủ hoạt động ‘chui’

Cơ sở mầm non nhốt trẻ vào tủ hoạt động ‘chui’

Liên quan đến vụ cô giáo nhốt học sinh vào tủ gần 1 phút tại trường mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Q.Tây Hồ, Hà Nội), lãnh đạo Phòng GD&ĐT trong chiều 19/8 đã lên tiếng về vụ việc. Theo đó, cơ sở này chưa được cấp giấy phép hoạt động và bị yêu cầu đóng cửa cách đây 2 tuần.
100 đôi uyên ương tại TPHCM sẽ thành hôn vào ngày 2/9

100 đôi uyên ương tại TPHCM sẽ thành hôn vào ngày 2/9

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM vừa giới thiệu về chương trình Lễ cưới tập thể năm 2019 với chủ đề “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt”. Lễ cưới sẽ diễn ra ngày 2/9 tại TPHCM với sự tham gia của 100 đôi uyên ương.
124 tỷ đồng tài trợ cho 20 dự án khoa học công nghệ

124 tỷ đồng tài trợ cho 20 dự án khoa học công nghệ

Ngày 19/8, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), thuộc Tập đoàn Vingroup công bố tài trợ 124  tỷ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ, thuộc các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gene và tế bào, Khoa học vật liệu, Giao thông thông minh…
Trường mầm non có cô giáo nhốt học sinh vào tủ thu học phí gần 200 triệu đồng/năm

Trường mầm non có cô giáo nhốt học sinh vào tủ thu học phí gần 200 triệu đồng/năm

Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Q.Tây Hồ, Hà Nội) - nơi có cô giáo nhốt học sinh vào tủ do nghịch ngợm - thuộc một tổ chức giáo dục toàn cầu của Canada. Tổ chức này có hơn 350 trường mầm non và tiểu học, hoạt động tại 17 quốc gia trên thế giới. Mức học phí tại đây lên đến hơn 20 triệu đồng/tháng.