Xã hội

Nữ sinh bị tai nạn giao thông vẫn ngồi xe lăn tới đăng ký thi THPT Quốc gia

Xem trên mobile
Nữ sinh Nguyễn Thị Thúy Hà - thí sinh tự do dự thi tại điểm thi THPT Việt Đức (Hà Nội) - do bị tai nạn giao thông nên phải ngồi xe lăn đến điểm thi. Bố của em cùng với hội đồng thi tại đây đã hỗ trợ tích cực để em hoàn thành thủ tục dự thi.

Tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội), thí sinh dự thi đã đến khá sớm để nghe phổ biến quy chế thi, kiểm tra và chỉnh lý lại thông tin cá nhân trước khi bước vào buổi thi chính thức vào sáng mai, 25/6/2019.

Một điều bất ngờ tại điểm thi này là trong chiều nay, một thí sinh tự do tên Nguyễn Thị Thúy Hà được người nhà đưa đến điểm thi và phải ngồi trên xe lăn, vì mới bị tai nạn giao thông và gãy chân cách đây ít ngày.

 

64805724_772508859817266_5858436490979180544_n.jpg
Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hà ngồi xe lăn đến đăng ký dự thi tại điểm thi THPT Việt Đức (Hà Nội). Ảnh: H.V 

Bố thí sinh Thúy Hà cho biết, năm trước Hà thi nhưng chưa đỗ nguyện vọng vào ĐH KHXH&NV nên năm nay tiếp tục thi với quyết tâm đỗ đúng nguyện vọng này. Ngay sau khi được bố đưa đến cổng trường, nhóm các tình nguyện viên đã sẵn sàng tiếp sức đưa thí sinh Hà vào tận phòng thi.

 

img_2605.JPG
Đại diện Hội đồng thi ghi nhận thông tin từ bố của Thúy Hà để có phương án hỗ trợ kịp thời. Ảnh: D.H 

Tại điểm thi này, rất nhiều thí sinh với nụ cười khá tươi tắn, gặp lại bạn bè và cùng hỏi thăm, chúc nhau việc thi cử. Tuy nhiên, cũng có nhiều sĩ tử to ra khá lo lắng, hồi hộp.

Đến từ trường THPT Văn Hiến, thí sinh Lê Minh Anh tự tin với những kiến thức đã được rèn rũa trong suốt năm học qua. Với nguyện vọng vào ĐH Mỹ thuật công nghiệp, Minh Anh chia sẻ có đôi chút lo lắng như nhiều bạn học khác, tuy vậy em đã rất sẵn sàng.

 

4.JPG
Thí sinh Minh Anh (trái) trò chuyện cùng bạn trước khi vào phòng đăng ký thi. Ảnh: D.H 

Thí sinh Phạm Thế Anh, một sĩ tử khác đăng ký dự thi tại đây, chia sẻ: “Dù đã chuẩn bị khá kỹ càng nhưng vẫn vô cùng lo lắng trước kỳ thi này. Em có ước mơ làm quay phim, vì thế kỳ thi này em đăng ký nguyện vọng vào trường Sân khấu điện ảnh, và rất may là gia đình ủng hộ”

Thế Anh cũng cho biết, sáng nay em vẫn tiếp tục ôn tập củng cố lại kiến thức để ngày mai tự tin bước vào môn thi đầu tiên. Ngoài 3 môn thi Toán, Văn, Ngoại ngữ, nam sinh chọn tổ hợp KHXH.

D.Hà

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh bị tai nạn giao thông vẫn ngồi xe lăn tới đăng ký thi THPT Quốc gia tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành vi vi phạm vùng biển Việt Nam

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành vi vi phạm vùng biển Việt Nam

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Việt Nam đã tiếp xúc nhiều lần với phía Trung Quốc ở các kênh khác nhau, trao công hàm phản đối, kiên quyết yêu cầu chấm dứt ngay các hành vi vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam.
Số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý đã tăng hơn 5.000 người

Số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý đã tăng hơn 5.000 người

Tính đến 30 tháng 4 năm 2019, số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý là 230.767 người, tăng 5.668 người so với cùng kỳ. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ngành liên quan và địa phương đẩy mạnh công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm 6 tháng cuối năm 2019.
Gần 19.000 lao động nữ đi làm việc ở nước ngoài trong nửa năm 2019

Gần 19.000 lao động nữ đi làm việc ở nước ngoài trong nửa năm 2019

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), tháng 6/2016, cả nước có 4.871 lao động nữ đi làm việc ở nước ngoài nâng tổng số phụ nữ đi làm việc của 6 tháng đầu năm là gần 19.000 người, tập trung ở các ngành nghề giúp việc gia đình, may mặc, lắp ráp điện tử với mức thu nhập khá cao.