Xã hội

Nữ sinh mới mổ u nang buồng trứng được xe cấp cứu đưa đến điểm thi

Xem trên mobile
Vào sáng 25/6, tại điểm thi Trường THPT Marie Curie , thí sinh Nguyễn Lê Anh Trúc (17 tuổi, ngụ TPHCM) được Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đưa đến bằng xe cấp cứu để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2109.
Trước đó, vào ngày 23/6, Anh Trúc đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu phải. Kết quả xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhân bị u nang buồng trứng phải xoắn 2 vòng và kèm viêm ruột thừa cấp. Bệnh nhân được phẫu thuật và sức khỏe dần ổn định. Bình thường, bệnh nhân sau phẫu thuật này phải nằm nghỉ ít nhất khoảng 3 ngày.
 
Nguyễn Lê Anh Trúc là học sinh giỏi của trường THPT Marie Curie. Theo quy định, thí sinh này có thể làm đơn để được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT mà không cần dự thi. Tuy nhiên, thí sinh có nguyện vọng tiếp tục dự thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TPHCM.
 
 
;2.jpg
Thí sinh Anh Trúc khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: Minh Thảo
 
 
Chị Lê Thị Bích Nguyệt  (mẹ của Anh Trúc) cho biết, do lo lắng cho sức khỏe của con nên chị động viên con không nên đi thi vì sức khỏe là quan trọng. Tuy nhiên, do con cứ nhất mực tham dự bằng được kỳ thi THPT Quốc gia 2019 nên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn và Hội đồng thi Trường THPT Marie Curie đã cố gắng tạo điều kiện để thí sinh không bỏ lỡ kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.
 
Vào sáng 25/6, Anh Trúc đã được nhà trường hỗ trợ trong việc sắp xếp chỗ ngồi. Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đã cử 1 tổ y tế luôn túc trực sẵn sàng để chăm lo sức khỏe cho Anh Trúc trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Sau khi thi xong môn Ngữ văn, Anh Trúc được đưa về bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và sẽ tiếp tục thi vào buổi chiều.
 
Bác sĩ Nguyễn Khắc Vui, Phó Giám đốc Bệnh Viện Đa khoa Sài Gòn TPHCM, cho biết, bệnh viện đã cử 1 tổ y tế gồm bác sĩ và điều dưỡng luôn túc trực sẵn ở trường, hỗ trợ một cách tốt nhất cho bệnh nhân để bệnh nhân hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia 2019. 

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh mới mổ u nang buồng trứng được xe cấp cứu đưa đến điểm thi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đại đoàn kết, trên dưới một lòng làm nên sức mạnh vô bờ bến

Đại đoàn kết, trên dưới một lòng làm nên sức mạnh vô bờ bến

Tối 18/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại chương trình khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hoá Việt Nam” năm 2019 tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Báo phunuvietnam.vn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng.
Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội đổi thuốc lá để xâm hại 3 bé gái

Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội đổi thuốc lá để xâm hại 3 bé gái

Chiều nay, 14h, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, đại diện Sở Lao động Thương binh và xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an Q.Bình Thạnh (TPHCM) đã dự buổi họp báo thông tin bước đầu về vụ việc ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội, đã xâm hại 3 bé gái.
Thống nhất đưa bình đẳng giới vào đề án phát triển kinh tế - xã hội miền núi 2021 - 2030

Thống nhất đưa bình đẳng giới vào đề án phát triển kinh tế - xã hội miền núi 2021 - 2030

Với tỷ lệ 89,44% số ĐBQH tán thành, Nghị quyết về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 chính thức được Quốc hội biểu quyết thông qua vào chiều nay (18/11). Bình đẳng giới cho phụ nữ và trẻ em là nội dung được bổ sung vào đề án sau nhiều ý kiến đề xuất.