Xã hội

Nữ Thư ký báo chí của Tổng thống Donald Trump từ chức

Xem trên mobile
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, một trong những trợ lý thân cận nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ chính thức rời khỏi cương vị vào cuối tháng 6 này và trở lại quê hương là bang Arkansas.

Bà Sarah Sanders được đánh giá là một trong những người thân cận và trung thành nhất của ông Trump kể từ lúc tranh cử Tổng thống Mỹ. Dù giữ vị trí Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sanders như một cố vấn cấp cao trên thực tế khi liên tục được ông Trump đưa vào các cuộc họp cấp cao.

 

 
sarah-sanders-2.jpg
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders bên Tổng thống Donald Trump

 

Trong thông báo đăng tải trên Twitter, Tổng thống Trump đánh giá bà Sanders là một người rất đặc biệt và tài năng. Tổng thống Trump nêu rõ: "Bà ấy là một người vô cùng đặc biệt với tài năng phi thường, người đã làm việc một cách xuất sắc! Tôi hy vọng bà ấy quyết định tranh cử vị trí Thống đốc bang Arkansas - bà sẽ rất tuyệt vời". Danh tính người kế nhiệm bà Sanders tại Nhà Trắng hiện chưa được công bố.
 
Bà Sander tốt nghiệp Đại học Ouachita Baptist ở bang Arkansas. Sau đó, bà vào làm việc tại Bộ giáo dục Mỹ dưới thời cựu Tổng thống George W.Bush, tham gia chiến dịch tái tranh cử của ông Bush.
 
Sanders sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm chính trị. Cha bà, ông Mike Huckabee, từng là thống đốc bang Arkansas và ứng cử viên tổng thống Mỹ. Bà Sanders từng làm giám đốc chiến dịch tranh cử thống đốc của cha năm 2002, giám đốc chính trị quốc gia cho chiến dịch tranh cử tổng thống của cha năm 2008 và làm chủ tịch chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.
 
 
sarah-sanders-3.jpg
Bà Sarah Sanders

 

Bà là người phụ nữ thứ 3 giữ chức Thư ký báo chí Nhà Trắng. Hai người tiền nhiệm là bà Dee Dee Myers, dưới thời Tổng thống Bill Clinton từ năm 1993 đến 2004 và bà Dana Perino, là phát ngôn của Tổng thống George Bush từ năm 2007 đến 2009.
 
Là cố vấn cấp cao trong chiến dịch vận động tranh cử của tổng thống của ông Trump năm 2016, bà Sanders đã được bổ nhiệm vào vị trí Trợ lý Thư ký báo chí Nhà Trắng sau khi ông Trump đắc cử. Bà chính thức đảm nhiệm chức vụ Thư ký báo chí Nhà Trắng từ tháng 7/2017. Bà Sanders từng được tạp chí Time bình chọn vào danh sách 40 người dưới 40 tuổi quyền lực nhất năm 2010.
 
Lý do thực sự của việc bà Sanders rút khỏi đời sống chính trị tại thủ đô Washington không được đề cập. Tuy nhiên, bà từng chia sẻ công việc quan trọng nhất đối với bà lúc này là làm mẹ và đã đến lúc gia đình bà phải trở về quê nhà. Bà tuyên bố sẽ tiếp tục là một trong những người ủng hộ trung thành Tổng thống Trump. Trong một thông báo ngắn gọn sau đó, bà Sanders nói bà "yêu từng phút" công việc đang làm ở Nhà Trắng. "Tôi sẽ cố gắng không để lộ cảm xúc, bởi vì khóc sẽ khiến chúng ta trông yếu đuối lắm", bà Sanders nói trong một sự kiện vào ngày 13/6/2019.

Nhu Thụy

CNN, Washington Post

Bạn đang đọc bài viết Nữ Thư ký báo chí của Tổng thống Donald Trump từ chức tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đại đoàn kết, trên dưới một lòng làm nên sức mạnh vô bờ bến

Đại đoàn kết, trên dưới một lòng làm nên sức mạnh vô bờ bến

Tối 18/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại chương trình khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hoá Việt Nam” năm 2019 tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Báo phunuvietnam.vn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng.
Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội đổi thuốc lá để xâm hại 3 bé gái

Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội đổi thuốc lá để xâm hại 3 bé gái

Chiều nay, 14h, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, đại diện Sở Lao động Thương binh và xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an Q.Bình Thạnh (TPHCM) đã dự buổi họp báo thông tin bước đầu về vụ việc ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội, đã xâm hại 3 bé gái.
Thống nhất đưa bình đẳng giới vào đề án phát triển kinh tế - xã hội miền núi 2021 - 2030

Thống nhất đưa bình đẳng giới vào đề án phát triển kinh tế - xã hội miền núi 2021 - 2030

Với tỷ lệ 89,44% số ĐBQH tán thành, Nghị quyết về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 chính thức được Quốc hội biểu quyết thông qua vào chiều nay (18/11). Bình đẳng giới cho phụ nữ và trẻ em là nội dung được bổ sung vào đề án sau nhiều ý kiến đề xuất.