Xã hội

Nửa đêm đi mua thuốc, hoảng hốt phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng trạm y tế

Xem trên mobile
Nửa đêm đau đầu nên bà Tý nhờ cháu chở đến trạm y tế mua thuốc. Tới nơi, bà Tý hoảng hốt khi phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bỏ trước cổng Trạm y tế xã Kỳ Sơn (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).
Ngày 13/5, ông Nguyễn Thế Hùng - Trưởng Trạm y tế xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) - cho biết: "Một bé trai sơ sinh được phát hiện trước cổng Trạm y tế Kỳ Sơn đang được các nhân viên của trạm chăm sóc theo dõi. Hiện đơn vị đã thông báo lên cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để tìm người thân cho cháu bé và thông báo cho những ai có nhu cầu nuôi bé thì liên lạc, làm các thủ tục cần thiết".
 
Trước đó, vào khoảng 23h30 ngày 12/5, bà Nguyễn Thị Tý (trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh) bị đau nên nhờ cháu chở đến trạm xá xã để mua thuốc. Khi đến cổng trạm xá, bà Tý nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh nên hốt hoảng vào gọi y tá Thủy đang trực ở trạm xã  Kỳ Sơn.
 
 
hin-chu-b-ang-c-cc-nhn-vin-ti-trm-y-t-x-k-sn-v-ngi-dn-chm-sc.jpg
Cháu bé đang được các nhân viên tại Trạm Y tế xã Kỳ Sơn và người dân chăm sóc.
Sau đó, bà Tý và y tá Thủy cùng người dân chạy ra kiểm tra thì phát hiện một bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn, bọc trong chiếc khăn tắm bỏ trước cổng trạm xá. Y tá Thủy lập tức đưa cháu bé vào trong trạm xá chăm sóc, theo dõi và báo cho Trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Sơn.
 
Qua thăm khám, bé sơ sinh là con trai, nặng 3,2kg, sức khỏe hoàn toàn bình thường.
 
Hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Tram y tế xã Kỳ Sơn.

Nguyên Khôi

Bạn đang đọc bài viết Nửa đêm đi mua thuốc, hoảng hốt phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng trạm y tế tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tình hình sức khỏe của bà Angela Merkel được xếp vào chuyện riêng tư

Tình hình sức khỏe của bà Angela Merkel được xếp vào chuyện riêng tư

Gần 60% người Đức được hỏi trong khảo sát nói sức khỏe lãnh đạo như các biểu hiện run rẩy của Thủ tướng Angela Merkel là vấn đề riêng tư. Ngoài ra, việc nữ nghị sỹ Sim Sang-jung trở thành tân Chủ tịch của Đảng Công lý (Hàn Quốc), cựu tuyển thủ Brazil Ronaldinho bị vợ cũ khởi kiện là những tin giới nổi bật ngày 15/7.