Xã hội

NXB Giáo dục Việt Nam ra mắt bản mẫu 4 bộ SGK theo chương trình mới

Xem trên mobile
Bản mẫu của 4 bộ SGK lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới vừa được NXB Giáo dục Việt Nam “trình làng” sáng 8/11. Đây là những mẫu sách đã được Hội đồng quốc gia thẩm định SGK thông qua.

Bốn bản mẫu bộ SGK của Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam gồm: Bộ SGK Kết nối tri thức với cuộc sống; Bộ SGK Chân trời sáng tạo; Bộ SGK Cùng học để phát triển năng lực; Bộ SGK Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.   

PGS TS Bùi Mạnh Hùng, Tổng chủ biên môn Tiếng Việt, Ngữ văn, NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, bốn bộ sách thể hiện tiếp cận đa dạng cùng định hướng phát triển theo chương trình mới.

“Với 4 bộ sách này, SGK của NXB Giáo dục Việt Nam đáp ứng điều kiện giáo dục ở nhiều vùng miền khác nhau. Mục tiêu làm cho người học tiếp cận kiến thức để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Và các bộ sách không chỉ đáp ứng được việc kết nối giữa SGK từng môn các lớp khác nhau, các cấp học, còn đòi hỏi sự kết nối giữa các môn học khác nhau trong cùng một bộ sách” – ông nói.   

75264908_502630780392225_3034898370381479936_n.jpg
Một số mẫu sách mới được NXB Giáo dục Việt Nam ra mắt sáng 8/11. Ảnh: L.V
  

Với bộ sách Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục, các tác giả muốn định hướng bình đẳng các học sinh có cơ hội như nhau trong tiếp cận các nguồn tri thức thông qua các nguồn học liệu mở. Định hướng tự chủ trong học tập, tự do sáng tạo, chủ động trong giải quyết vấn đề.     

Bộ sách Cùng học phát triển năng lực, các tác giả muốn nhấn mạnh đến tinh thần lấy hoạt động học của học sinh làm trung tâm. Đề cao học tích cực, học hợp tác. Học để tích hợp vào cuộc sống. Chú trọng phát triển năng lực học và năng lực hợp tác của học sinh. 

Đối với Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, NXB Giáo dục khẳng định muốn đầu tư bộ sách này như bộ sách nền, chủ lực đảm bảo chất lượng an toàn khi triển khai SGK trong toàn hệ thống. Đồng thời, NXB Giáo dục Việt Nam hy vọng bộ sách này có độ phủ rộng hơn các bộ sách khác. Đáp ứng nhu cầu nhiều vùng miền, địa phương.  

Bộ sách Chân trời sáng tạo giúp các học sinh định hướng tư duy; tự khám phá và phát triển mọi tiềm năng của bản thân.  

Cũng theo PGS.TS Bùi Mạnh Hùng, việc tập huấn cho giáo viên giáo viên được NXB Giáo dục Việt Nam đưa nhiều giải pháp công nghệ thông tin. “Hiện nay, chúng tôi đang khẩn trương chuẩn bị tài liệu in, clip quay bài trình bày của tổng chủ biên, bài dạy mẫu của giáo viên lớp 1 để đưa lên mạng của NXB. NXB Giáo dục Việt Nam khẳng định việc đầu tư đường truyền mạnh để đảm bảo trong cùng 1 thời điểm hàng trăm người có thể truy cập vào” – ông Hùng cho hay.

Việc tập huấn giáo viên được chia làm 2 vòng. Vòng 1 dành cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán, chủ biên và tổng chủ biên thực hiện. Vòng 2, tổ chức các lớp tập huấn cho các giáo viên dạy trực tiếp.

Ở cả hai vòng, NXB Giáo dục Việt Nam mong muốn tất cả thầy cô được tiếp cận văn bản gốc từ văn bản in, tài liệu. Và khẳng định, cách làm này tập huấn cho tất cả giáo viên dạy lớp 1 qua cấp độ phù hợp, đảm bảo thông tin ý tưởng cho giáo viên một cách trung thực nhất.

 

D.H

Bạn đang đọc bài viết NXB Giáo dục Việt Nam ra mắt bản mẫu 4 bộ SGK theo chương trình mới tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam 'còn nhiều vấn đề'

Theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ cấu chất lượng dân số theo vùng miền tại Việt Nam còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, tại các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, do điều kiện địa lý nên gặp rào cản lớn trong sinh đẻ, tỷ lệ mất sau sinh còn cao, chênh lệch giới tính lớn.
Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 33/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo giai đoạn 2011 - 2015 (Chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg giai đoạn 2).
Vun đắp tình hữu nghị nồng ấm giữa phụ nữ 2 nước Việt Nam - Liên bang Nga

Vun đắp tình hữu nghị nồng ấm giữa phụ nữ 2 nước Việt Nam - Liên bang Nga

Chiều ngày 18/11/2019, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên cùng các đại biểu cắt băng khánh thành buổi triển lãm "Nghĩa tình Nga - Việt". Hoạt động này trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế của Diễn đàn phụ nữ trẻ toàn Nga: "Phụ nữ hoạt động chính trị - xã hội" diễn ra tại Liên bang Nga.
Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

Tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 sẽ trở thành tỉnh công nghiệp, có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, từng bước hiện đại; phù hợp với tình hình thực tế và xu thế phát triển của vùng, quốc gia, khu vực ASEAN và quốc tế.