Xã hội

PGS Nguyễn Quốc Anh: ‘Xếp dép chờ khám bệnh ở bệnh viện Bạch Mai’ là thông tin giả

Xem trên mobile
“Những hình ảnh xếp dép chờ khám đăng tải trên mạng xã hội không phải là tại BV Bạch Mai. BV đã thực hiện lấy số thứ tự điện tử đã lâu, các quy trình đón tiếp cũng thực hiện trên máy tính”, PGS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai khẳng định.

Ngày 11/4, tài khoản H.Đ.C đăng tải trên mạng xã hội facebook thông tin về việc bệnh nhân tới khám tại BV Bạch Mai phải xếp dép thành hàng dài để chờ khám bệnh khiến nhiều người phải “ngán ngẩm”. Trước thông tin này, Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Bạch Mai xác minh làm rõ.

Ngày 12/4, BV Bạch Mai khẳng định, hình ảnh xếp đép đăng tải trên mạng xã hội không phải là tại BV. Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai, BV có 2 cơ sơ. Trong đó, cơ sở 1 ở đường Giải Phóng (Hà Nội) và cơ sở 2 ở Hà Nam vừa đưa vào hoạt động.

xepdep-1555039276248.jpg
Hình ảnh xếp dép đăng tải trên mạng xã hội được cho là tại BV Bạch Mai

 Theo PGS. Nguyễn Quốc Anh, tại cơ sở 1, mỗi ngầy BV tiếp nhận từ 7.000 - 8.000 lượt khám. Tại khoa khám bệnh và các khoa khác, BV đã dùng bảng báo số thứ tự điện tử đối với các bệnh nhân chờ khám. Trên sàn Khoa khám bệnh và nhiều khu vực hành lang BV đều có vạch kẻ xanh, đỏ, vàng chỉ dẫn người bệnh đến các khu vực xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm… của phòng khám.

Cũng theo PGS.Nguyễn Quốc Anh, do BV có nhiều bệnh nhân ngoại tỉnh đến khám từ 4-5h, nên nhân viên y tế của BV có mặt từ 6h30 trong các ngày làm việc để làm thủ tục đón tiếp. Các quy trình tiếp đón, nhập dữ liệu thông tin cá nhân đều đã thực hiện trên máy tính. “Những hình ảnh đăng tải trên mãng xã hội không phải là tại BV Bạch Mai nhưng đã làm ảnh hưởng đến uy tín của BV”, PGS. Nguyễn Quốc Anh nói.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết PGS Nguyễn Quốc Anh: ‘Xếp dép chờ khám bệnh ở bệnh viện Bạch Mai’ là thông tin giả tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Lấy nhau, sinh con nhiều năm vẫn chưa thể đăng ký kết hôn

Lấy nhau, sinh con nhiều năm vẫn chưa thể đăng ký kết hôn

Đi theo tiếng gọi của tình yêu, về sống chung, có với nhau mấy mặt con, hình thành nên những mái nhà 2 quốc tịch, song nhiều cặp vợ chồng Lào - Việt đang sinh sống tại các xã vùng biên tỉnh Nghệ An vẫn chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn. Đằng sau những mối tình “xuyên quốc gia” là vô vàn khó khăn khi chưa được nhập tịch và chưa được pháp luật công nhận là vợ chồng.
3 vụ tai nạn, 7 người chết ở Hải Dương: Thôn làng phủ trắng khăn tang

3 vụ tai nạn, 7 người chết ở Hải Dương: Thôn làng phủ trắng khăn tang

Chiều 23/7, người dân xã Cộng Hòa dường như đâu đâu cũng bàn tán về 3 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn. Những vụ tai nạn giao thông này xảy ra chỉ cách nhau chưa đầy 2 km trong khoảng thời gian hơn 1 giờ đồng hồ, cướp đi mạng sống của 7 người.
Làng tỉ phú Cương Gián (Bài 2): Những đứa trẻ bơ vơ

Làng tỉ phú Cương Gián (Bài 2): Những đứa trẻ bơ vơ

Ở trường THCS Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), không hiếm những học sinh thiếu vắng sự chăm sóc và yêu thương của cả bố lẫn mẹ như P., như V... Hầu hết các em đều được gửi gắm cho ông bà, chú bác mà có khi nhiều năm liền không được gặp mặt bố mẹ.