Xã hội

Phát động cuộc thi Sáng tác về đề tài phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam

Xem trên mobile
Sáng nay (15/10), tại Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019, thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội LHPNVN, bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN, đã phát động cuộc thi Sáng tác về đề tài phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Tuyết cho biết: Từ năm 1930, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã vận động đông đảo phụ nữ tham gia sự nghiệp cách mạng và có những đóng góp xây dựng vào thắng lợi của 2 cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng CNXH.

Trong quá trình đó, có những tác phẩm văn học nghệ thuật đi vào lòng người, khắc họa một cách sinh động hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, góp phần động viên các tầng lớp phụ nữ tham gia ngày càng hăng hái hơn vào phong trào thi đua yêu nước.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam vào năm 2020, Hội LHPN Việt Nam tổ chức cuộc thi Sáng tác về đề tài phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam. Cuộc thi nhằm tuyển chọn những tác phẩm có giá trị, tư tưởng và nghệ thuật, nêu được vai trò và những đóng góp của phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam trong công cuộc và bảo vệ đất nước.

 

img_1260.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết phát động cuộc thi 

 

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam, sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam và ở nước ngoài. Người dự thi có thể gửi không quá 2 tác phẩm với mỗi thể loại.

Tác phẩm dự thi gồm 4 thể loại: Ca khúc, truyện ngắn, thơ và tranh cổ động.

Thời gian nhận bài dự thi: Từ 1/11/2019 đến hết ngày 30/5/2020.

Thông tin chi tiết và thể lệ cuộc thi xem tại trang thông tin điện tử của Hội LHPN Việt Nam (hoilhpn.org.vn) và phiên bản điện tử của Báo PNVN (phunuvietnam.vn).

“Chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các văn nghệ sĩ, các tầng lớp nhân dân, cán bộ, hội viên phụ nữ để có được những tác phẩm nghệ thuật có giá trị văn hóa, tinh thần, khắc họa được hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và những tác phẩm khẳng định vai trò của Hội LHPN Việt Nam trong lịch sử và hiện đại”, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết cho biết.

P.V

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi Sáng tác về đề tài phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 1.200 vụ, với 1.600 đối tượng, lừa bán 2.800 nạn nhân, trên 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài. Số nạn nhân bị lừa bán theo hình thức di cư hợp pháp chiếm tỷ lệ rất thấp, chủ yếu bị lừa bán thông qua di cư trái phép ra nước ngoài.
TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

Ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức hội nghị tuyên dương 73 gương điển hình "Hoa việc thiện" năm 2019. Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào trợ giúp nhân đạo xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Năm thứ 2 đồng hành cùng Mottainai, hôm nay (21/11) cán bộ, hội viên phụ nữ Nhà khách Quân đội (số 1A Nguyễn Tri Phương, Hà Nội) đã gửi tặng một số tiền để bổ sung vào quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Mặc dù TP.HCM có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Thông tin trên được ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) - đưa ra sau vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô nhiều bé gái gây phẫn nộ dư luận. Việc rà soát sẽ được tiến hành chặt chẽ nhằm thanh lọc đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em em của ngành LĐTB&XH, theo ông Nam.
14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

Nhiều sáng kiến của 14 phụ nữ ở mọi lứa tuổi ra đời và khuynh đảo mạng xã hội, cũng làm thay đổi cả thế giới từ việc thay đổi dạy học trong nhà trường đến phong trào nam nữ bình quyền, chống phân biệt chủng tộc, chống kỳ thị người chuyển giới, đề cao hoạt động nữ quyền,..
Không quy định tiết ‘đọc sách bắt buộc’ trong Luật Thư viện

Không quy định tiết ‘đọc sách bắt buộc’ trong Luật Thư viện

Quốc hội ngày 21/11 chính thức thông qua Luật Thư viện với tỷ lệ tán thành đạt 91,5%. Trước các ý kiến đề xuất tổ chức hoạt động đọc sách bắt buộc, Thường vụ Quốc hội cho biết không bổ sung nội dung này vào luật, thay vào đó, Bộ GD&ĐT sẽ quy định riêng.