Xã hội

Phạt học sinh đẽo gạch giữa nắng nóng, cô giáo bị kỷ luật

Xem trên mobile
Nhóm học sinh cá biệt ở Bắc Ninh phải chịu hình phạt bằng việc đẽo gạch trên mái nhà, giữa tiết trời nắng nóng. Nữ giáo viên đưa ra hình phạt này đã phải chịu kỷ luật.

Trường hợp trên xảy ra tại trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Yên Phong, Bắc Ninh). Theo đó, một nhóm học sinh lớp 11 có học lực, đạo đức chưa tốt bị yêu cầu kiểm điểm mỗi tuần một lần. Hình thức kiểm điểm dành cho nhóm này là dọn dẹp, vệ sinh sân trường.

Tuy nhiên, sự việc phát sinh khi vào hôm bị phạt (10/6), giáo viên quản sinh thấy sân trường đã khá… sạch sẽ, cô này yêu cầu học sinh đẽo gạch ở trên mái nhà, thu gọn và dọn dẹp sạch mái (trường đang trong quá trình sửa chữa).

 

1117161310.jpg
Hình ảnh các học sinh bị phạt đẽo gạch gây xôn xao dư luận 

Thông tin này được ông Nguyễn Quang Huân - Hiệu trưởng nhà trường - xác minh với báo chí vào ngày 12/6.

Theo ông Huân, cô quản sinh hôm đó thấy trường sạch rồi thì nhân thể có số gạch ở trường vừa phá xuống đã cho học sinh đẽo và thu dọn cho gọn. Nhưng sau đó, ông Huân có mặt ở trường phát hiện sự việc, cho dừng ngay và phân tích, chỉ rõ sai lầm của cô quản sinh.

“Nhà trường yêu cầu cô giáo phạt học sinh đẽo gạch trên mái nhà giữa trưa viết bản tường trình. Đồng thời, trường đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách, nêu rõ khuyết điểm và yêu cầu cô giáo nghiêm túc rút kinh nghiệm”, ông Huân cho hay.

Theo vị hiệu trưởng này, việc đưa ra hình thức phạt học sinh đẽo gạch giữa trưa nắng, không có đồ bảo hộ không nằm trong chỉ đạo nhà trường. Bản thân ông Huân cũng không đồng tình với hình thức lao động mà nhóm học sinh phải thực hiện.

Trước đó, hình ảnh nhóm học sinh đẽo gạch giữa trời nắng, không có quần áo bảo hộ được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh cùng thông tin trên nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng việc nhà trường phạt học sinh là bình thường nếu không xúc phạm học sinh.

Nhưng lại có ý kiến cho rằng, hình thức phạt học sinh đẽo gạch giữa trời nắng như đổ lửa, không đồ bảo hộ là không thể chấp nhận được, bởi với học sinh hư, thầy cô có quyền phạt, giáo dục để các con tiến bộ nhưng hình thức phải phù hợp.

D.H

Bạn đang đọc bài viết Phạt học sinh đẽo gạch giữa nắng nóng, cô giáo bị kỷ luật tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đấu tranh chống sử dụng bạo lực tình dục như một vũ khí chiến tranh

Đấu tranh chống sử dụng bạo lực tình dục như một vũ khí chiến tranh

Nhiều phụ nữ ở Colombia, Congo... là nạn nhân bị tấn công tình dục trong các khu vực xung đột đã tham gia “Mạng lưới nạn nhân và những người sống sót toàn cầu chung tay chấm dứt nạn hiếp dâm thời chiến” (SEMA). Họ chung tay, cùng nhau lên tiếng để kêu gọi chấm dứt việc sử dụng bạo lực tình dục như một vũ khí chiến tranh.
4 lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam

4 lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam

Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ và vừa còn nhiều hạn chế, đặc biệt là nguồn lực tài chính nên chưa đủ sức xây dựng thương hiệu của riêng mình; thậm chí không chú ý xây dựng thương hiệu nên hàng hóa vừa yếu thế, bị lép vế và khách hàng quay lưng lại với sản phẩm trong nước sản xuất.