Xã hội

Phạt học sinh đẽo gạch giữa nắng nóng, cô giáo bị kỷ luật

Xem trên mobile
Nhóm học sinh cá biệt ở Bắc Ninh phải chịu hình phạt bằng việc đẽo gạch trên mái nhà, giữa tiết trời nắng nóng. Nữ giáo viên đưa ra hình phạt này đã phải chịu kỷ luật.

Trường hợp trên xảy ra tại trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Yên Phong, Bắc Ninh). Theo đó, một nhóm học sinh lớp 11 có học lực, đạo đức chưa tốt bị yêu cầu kiểm điểm mỗi tuần một lần. Hình thức kiểm điểm dành cho nhóm này là dọn dẹp, vệ sinh sân trường.

Tuy nhiên, sự việc phát sinh khi vào hôm bị phạt (10/6), giáo viên quản sinh thấy sân trường đã khá… sạch sẽ, cô này yêu cầu học sinh đẽo gạch ở trên mái nhà, thu gọn và dọn dẹp sạch mái (trường đang trong quá trình sửa chữa).

 

1117161310.jpg
Hình ảnh các học sinh bị phạt đẽo gạch gây xôn xao dư luận 

Thông tin này được ông Nguyễn Quang Huân - Hiệu trưởng nhà trường - xác minh với báo chí vào ngày 12/6.

Theo ông Huân, cô quản sinh hôm đó thấy trường sạch rồi thì nhân thể có số gạch ở trường vừa phá xuống đã cho học sinh đẽo và thu dọn cho gọn. Nhưng sau đó, ông Huân có mặt ở trường phát hiện sự việc, cho dừng ngay và phân tích, chỉ rõ sai lầm của cô quản sinh.

“Nhà trường yêu cầu cô giáo phạt học sinh đẽo gạch trên mái nhà giữa trưa viết bản tường trình. Đồng thời, trường đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách, nêu rõ khuyết điểm và yêu cầu cô giáo nghiêm túc rút kinh nghiệm”, ông Huân cho hay.

Theo vị hiệu trưởng này, việc đưa ra hình thức phạt học sinh đẽo gạch giữa trưa nắng, không có đồ bảo hộ không nằm trong chỉ đạo nhà trường. Bản thân ông Huân cũng không đồng tình với hình thức lao động mà nhóm học sinh phải thực hiện.

Trước đó, hình ảnh nhóm học sinh đẽo gạch giữa trời nắng, không có quần áo bảo hộ được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh cùng thông tin trên nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng việc nhà trường phạt học sinh là bình thường nếu không xúc phạm học sinh.

Nhưng lại có ý kiến cho rằng, hình thức phạt học sinh đẽo gạch giữa trời nắng như đổ lửa, không đồ bảo hộ là không thể chấp nhận được, bởi với học sinh hư, thầy cô có quyền phạt, giáo dục để các con tiến bộ nhưng hình thức phải phù hợp.

D.H

Bạn đang đọc bài viết Phạt học sinh đẽo gạch giữa nắng nóng, cô giáo bị kỷ luật tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hội Phụ nữ cơ sở Lữ đoàn 918 ủng hộ Mottainai 6 triệu đồng

Hội Phụ nữ cơ sở Lữ đoàn 918 ủng hộ Mottainai 6 triệu đồng

Bà Lê Thị Lê Thu - Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Lữ đoàn 918, Binh chủng Phòng không Không quân - đã đến tòa soạn Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng 6 triệu đồng để gây Quỹ Mottainai nhằm giúp trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Mẹ nhốt con gái bị xâm hại trong nhà gỗ để chữa lành tổn thương

Mẹ nhốt con gái bị xâm hại trong nhà gỗ để chữa lành tổn thương

Tờ Daily Mail đưa tin vào ngày 14/10, một bà mẹ đơn thân ở Úc để ngăn con gái tự làm hại mình đã phải nhốt con trong một ngôi nhà gỗ mỗi tối. Trong hơn 2 năm, con gái chị cuối cùng đã bước ra khỏi bóng tối và bắt đầu cuộc sống mới. Cô bé rất biết ơn mẹ vì những nỗ lực để bảo vệ con.
Hà Nội: Nước sinh hoạt ở một số khu vực nhiễm chất gì?

Hà Nội: Nước sinh hoạt ở một số khu vực nhiễm chất gì?

Kết quả cho thấy, các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren thuộc nhóm các chỉ tiêu giám sát mức độ C, cao hơn giới hạn cho phép từ 1,3 đến 3,65 lần. Đây là chất lỏng không màu, nhẹ hơn nước, không tan trong nước và dễ bay hơi.
Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

"Những tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hôm nay là đại diện tiêu biểu cho hàng triệu phụ nữ, hàng trăm nghìn tập thể nữ tận tụy lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Giải thưởng năm nay được lựa chọn tương đối toàn diện trong các lĩnh vực, đặc biệt tập trung vào sản xuất sạch, thân thiện môi trường, nông thôn mới".