Xã hội

Phát triển doanh nghiệp công nghệ để hiện thực hóa khát vọng Việt

Xem trên mobile
Với chủ đề ‘Khát vọng, tầm nhìn và định hướng phát triển vì một Việt Nam hùng cường’, lần đầu tiên diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam được tổ chức, với mục tiêu đưa Việt Nam lọt tốp 30 cường quốc về công nghệ thông tin vào năm 2020.
Đây là dịp các doanh nghiệp công nghệ và cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi nhằm thảo luận để nhận diện các vấn đề trong việc phát triển doanh nghiệp công nghệ ở Việt Nam; đề xuất các chính sách, giải đáp phục vụ quá trình ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số của các tập đoàn, doanh nghiệp và tạo điều kiện để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia và đối tác.
 
dien-dan-2.jpg
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham gia và chỉ đạo diễn đàn. Ảnh: Zing.vn

 

Diễn đàn có sự tham gia và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và gần 1.000 khách mời là đại diện Chính phủ, các bộ ngành, doanh nghiệp công nghệ và công ty khởi nghiệp hành đầu Việt Nam.
 
Diễn đàn được tổ chức trong ngày 9/5 tại Hà Nội, với 4 chủ đề được bàn luận bao gồm: Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam giải quyết bài toán Việt Nam; Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam giúp Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình; Chính sách và giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam và Giải pháp, kết nối các doanh nghiệp công nghệ.
 
dien-dan.jpg
Diễn đàn được tổ chức với mục tiêu đưa Việt Nam lọt tốp 30 cường quốc về công nghệ thông tin 

 

Bên lề Diễn đàn còn có triển lãm trưng bày một số sản phẩm, giải pháp công nghệ được ứng dụng trong thực tiễn do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam sản xuất và cung cấp, thuộc các lĩnh vực như Công nghiệp 4.0; Kinh tế, tài chính, thương mại điện tử; Giao thông, xây dựng và tài nguyên, môi trường; Y tế, du lịch; Nông nghiệp và Chuyển đổi số.
 
Thông qua diễn đàn này, Ban tổ chức kỳ vọng các doanh nghiệp công nghệ Việt sẽ nâng cao chất lượng tăng trưởng, góp phần đưa nền kinh tế lên các bậc thang cao hơn trong trình chuyển đổi số quốc gia, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số.

PV

Bạn đang đọc bài viết Phát triển doanh nghiệp công nghệ để hiện thực hóa khát vọng Việt tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Kon Tum: Tặng bò giống sinh sản cho phụ nữ nghèo

Kon Tum: Tặng bò giống sinh sản cho phụ nữ nghèo

Vừa qua, tại xã Mô Rai, huyện Sa Thầy (Kon Tum), Hội LHPN huyện Sa Thầy phối hợp với Đồn Biên phòng Mo Rai tổ chức trao 10 con bò giống sinh sản cho hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn xã Mô Rai.
Phản biện xã hội phải dựa trên luận cứ khoa học và cơ sở thực tiễn

Phản biện xã hội phải dựa trên luận cứ khoa học và cơ sở thực tiễn

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, ngày 19/9 đã diễn ra 5 nhóm thảo luận 5 chương trình hoạt động của Mặt trận. Báo PNVN xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tại phiên "Thảo luận về chương trình 3: thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, phòng, chống, tham nhũng, lãng phí, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh".
4 trẻ bị ngộ độc do trong sữa có tinh dầu

4 trẻ bị ngộ độc do trong sữa có tinh dầu

Cả 4 em học sinh đều uống chung chai sữa Nutribost. Trong lúc uống, đã làm đổ chai tinh dầu dùng để hút thuốc bằng tẩu khiến vài giọt văng vào chai sữa nhưng các em vẫn uống. Uống xong tất cả có biểu hiện đau bụng.
Người phụ nữ cầm đầu đường dây du lịch sinh con lấy quốc tịch Mỹ đối mặt án tù 15 năm

Người phụ nữ cầm đầu đường dây du lịch sinh con lấy quốc tịch Mỹ đối mặt án tù 15 năm

Cảnh sát Mỹ đã triệt phá thành công đường dây đưa thai phụ Trung Quốc sang sinh con ở Mỹ để lấy quốc tịch. Kẻ cầm đầu là bà Dongyuan Li (41 tuổi) đối mặt với án tù 15 năm. Bà Christine Lagarde được phê chuẩn làm Chủ tịch Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và việc nâng tuổi kết hôn đối với phụ nữ Indonesia là những tin giới nổi bật ngày 19/9.
Phát hoảng khi con phải học thêm 18 ca mỗi tuần

Phát hoảng khi con phải học thêm 18 ca mỗi tuần

Trên một diễn đàn giáo dục, một thầy giáo chia sẻ, lớp có 20 học sinh thì 80% các con học thêm trên 10 ca/tuần, thường dao động từ 12 đến 14 ca/tuần, thậm chí có 1 con học đến 18 ca/tuần. Nhìn con số ấy, nhiều phụ huynh phát hoảng.