Xã hội

Phẫu thuật miễn phí cho 180 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Xem trên mobile
Trong các ngày từ 18 đến 24/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên phối hợp với các tổ chức vì trẻ em tiến hành khám và phẫu thuật miễn phí cho 180 trẻ.
Từ 18 đến 24/6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho 180 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
b1.jpg
Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tiến hành phẫu thuật cho trẻ.
Các trẻ từ 1 đến dưới 18 tuổi, mắc các dạng khuyết tật như: sứt môi, hở hàm ếch, khuyết tật vận động, di chứng sau bỏng, khuyết tật mắt, tai, đường sinh dục và các loại u bướu lành tính... sẽ được khám sàng lọc tại các trung tâm y tế cấp huyện, sau đó chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để khám và tiến hành phẫu thuật. Đối với các trẻ có dị tật chưa đủ điều kiện về cân nặng, sức khỏe, độ tuổi để phẫu thuật sẽ được các bác sỹ tư vấn cách chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng.

Anh Nguyễn Văn Cường, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ nói: “Cháu nhà tôi bị dị tật sứt môi từ bé, gia đình chưa có điều kiện để đưa cháu xuống dưới kia mổ. Rất may được sự hỗ trợ nên chúng tôi đã đưa cháu đi mổ tại tỉnh Điện Biên và lấy lại nụ cười cho cháu. Rất cảm ơn chương trình”.
b2.jpg
Đối với các trẻ có dị tật chưa đủ điều kiện về cân nặng, sức khỏe, độ tuổi để phẫu thuật sẽ được các bác sỹ tư vấn cách chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng.

Chương trình này được triển khai từ năm 2006 tại 5 tỉnh miền núi phía Bắc bao gồm: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai và Lạng Sơn. Đến nay đã có hơn 4.000 trẻ khuyết tật tại các tỉnh này được khám và phẫu thuật miễn phí. Để những ca phẫu thuật có chất lượng tốt nhất, Trung tâm II, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành ở các bệnh viện trung ương phối hợp với các bác sĩ ở bệnh viện đa khoa tỉnh để tiến hành khám bệnh và phẫu thuật.

Ông Đồng Văn An, Giám đốc Trung tâm II, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam nói: “Cái đích của chúng tôi là một trẻ khuyết tật được đến từ tuyến y tế thôn bản, sau đó là bệnh viện huyện và đến bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị tại tỉnh. Được giúp đỡ và điều trị y tế tại tỉnh đó là mong ước nhất của chúng tôi. Bởi vì khi giúp các trẻ khuyết tật được phẫu thuật ở tuyến tỉnh, chúng ta giải quyết được muôn vàn khó khăn”.

Vũ Lợi

VOV

Bạn đang đọc bài viết Phẫu thuật miễn phí cho 180 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đấu tranh chống sử dụng bạo lực tình dục như một vũ khí chiến tranh

Đấu tranh chống sử dụng bạo lực tình dục như một vũ khí chiến tranh

Nhiều phụ nữ ở Colombia, Congo... là nạn nhân bị tấn công tình dục trong các khu vực xung đột đã tham gia “Mạng lưới nạn nhân và những người sống sót toàn cầu chung tay chấm dứt nạn hiếp dâm thời chiến” (SEMA). Họ chung tay, cùng nhau lên tiếng để kêu gọi chấm dứt việc sử dụng bạo lực tình dục như một vũ khí chiến tranh.
4 lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam

4 lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam

Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ và vừa còn nhiều hạn chế, đặc biệt là nguồn lực tài chính nên chưa đủ sức xây dựng thương hiệu của riêng mình; thậm chí không chú ý xây dựng thương hiệu nên hàng hóa vừa yếu thế, bị lép vế và khách hàng quay lưng lại với sản phẩm trong nước sản xuất.