Xã hội

Phẫu thuật miễn phí cho 180 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Xem trên mobile
Trong các ngày từ 18 đến 24/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên phối hợp với các tổ chức vì trẻ em tiến hành khám và phẫu thuật miễn phí cho 180 trẻ.
Từ 18 đến 24/6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho 180 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
b1.jpg
Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tiến hành phẫu thuật cho trẻ.
Các trẻ từ 1 đến dưới 18 tuổi, mắc các dạng khuyết tật như: sứt môi, hở hàm ếch, khuyết tật vận động, di chứng sau bỏng, khuyết tật mắt, tai, đường sinh dục và các loại u bướu lành tính... sẽ được khám sàng lọc tại các trung tâm y tế cấp huyện, sau đó chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để khám và tiến hành phẫu thuật. Đối với các trẻ có dị tật chưa đủ điều kiện về cân nặng, sức khỏe, độ tuổi để phẫu thuật sẽ được các bác sỹ tư vấn cách chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng.

Anh Nguyễn Văn Cường, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ nói: “Cháu nhà tôi bị dị tật sứt môi từ bé, gia đình chưa có điều kiện để đưa cháu xuống dưới kia mổ. Rất may được sự hỗ trợ nên chúng tôi đã đưa cháu đi mổ tại tỉnh Điện Biên và lấy lại nụ cười cho cháu. Rất cảm ơn chương trình”.
b2.jpg
Đối với các trẻ có dị tật chưa đủ điều kiện về cân nặng, sức khỏe, độ tuổi để phẫu thuật sẽ được các bác sỹ tư vấn cách chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng.

Chương trình này được triển khai từ năm 2006 tại 5 tỉnh miền núi phía Bắc bao gồm: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai và Lạng Sơn. Đến nay đã có hơn 4.000 trẻ khuyết tật tại các tỉnh này được khám và phẫu thuật miễn phí. Để những ca phẫu thuật có chất lượng tốt nhất, Trung tâm II, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành ở các bệnh viện trung ương phối hợp với các bác sĩ ở bệnh viện đa khoa tỉnh để tiến hành khám bệnh và phẫu thuật.

Ông Đồng Văn An, Giám đốc Trung tâm II, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam nói: “Cái đích của chúng tôi là một trẻ khuyết tật được đến từ tuyến y tế thôn bản, sau đó là bệnh viện huyện và đến bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị tại tỉnh. Được giúp đỡ và điều trị y tế tại tỉnh đó là mong ước nhất của chúng tôi. Bởi vì khi giúp các trẻ khuyết tật được phẫu thuật ở tuyến tỉnh, chúng ta giải quyết được muôn vàn khó khăn”.

Vũ Lợi

VOV

Bạn đang đọc bài viết Phẫu thuật miễn phí cho 180 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

'Bỏ lại sản phụ sắp sinh là việc làm đáng lên án'

'Bỏ lại sản phụ sắp sinh là việc làm đáng lên án'

Theo bà Nguyễn Thị Minh Hương, Trưởng ban Tuyên giáo, TƯ Hội LHPN Việt Nam, việc tài xế bỏ lại sản phụ sắp sinh với người không có kỹ năng và khả năng hỗ trợ sinh con là việc làm đáng lên án. Bất cứ ai khi gặp hoàn cảnh này đều phải hỗ trợ sản phụ để có thể đến cơ sở y tế hoặc tìm được người hỗ trợ sinh nhanh nhất có thể.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền núi phía Bắc

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền núi phía Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21/8, các tỉnh Phú Thọ, Sơn La đã có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa từ 11-13 giờ tại Hạ Hòa (Phú Thọ) 53mm, Xím Vàng (Sơn La) 17mm... Trong chiều và tối 21/8, các tỉnh Phú Thọ, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa phổ biến đạt từ 20-50mm, có nơi trên 70mm.