Xã hội

Phụ huynh Hà Nội than trời khi biết môn thi thứ 4 là Lịch sử

Xem trên mobile
Sáng nay, khi Sở GD &ĐT Hà Nội công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm học 2019-2020 là Lịch sử, nhiều phụ huynh kêu trời, lo lắng cho những “chuột bạch” trước môn thi mà với họ là khá nặng này.
_dsc6305.JPG
Khi biết môn thi thứ 4 là Lịch sử, nhiều phụ huynh Hà Nội kêu trời, lo lắng. Ảnh: T.H

 

Ở nhiều diễn đàn dành cho phụ huynh có con học lớp 9, khi vừa biết môn thi thứ 4 là Lịch sử, nhiều phụ huynh đã thốt lên: Toi rồi, chết dở, dã man… Không ít phụ huynh thể hiện trạng thái là mặt khóc cùng các bình luận: Khổ các con “chuột bạch”. Vào môn Lịch sử nặng như thế thì đúng là gánh nặng cho học sinh.

Chị Trịnh Tuyết Mai (Đại Mỗ, Hà Nội) khi nghe tin môn thứ 4 là Lịch sử đã vô cùng chán nản. “Từ 2 môn, các con phải thi 4 môn đã là quá nặng. Lẽ ra, môn thi thứ 4 nên là môn GDCD thì tôi thấy hợp lý hơn, các con không phải quá vất vả, căng thẳng. Môn Lịch sử thực sự quá nặng vì học sinh phải nhớ các dấu mốc, con số. Hàng ngày, tôi đã phải cùng con học Văn thì bắt đầu từ bây giờ, tôi sẽ phải cùng con học Sử. Không những học sinh áp lực vì thi mà phụ huynh cũng mệt mỏi vì học cùng con”, chị Mai chia sẻ.

Chờ đợi môn thi thứ 4 từ đầu tháng 3 nên khi nghe tin môn thi thứ 4 là Lịch sử, chị Bùi Ngọc Hà (phố Bùi Ngọc Dương, Hà Nội) khá thất vọng. “Vẫn biết, phải học đều 6 môn vì bất kể môn nào cũng có thể “bốc trúng” làm môn thi nhưng con tôi chỉ chăm chăm học thêm Lý và Hóa, còn môn Lịch sử gần như bỏ bẵng. Không biết trong vòng 2 tháng tới, con có “chạy kịp” hết các kiến thức Lịch sử của năm lớp 9 không? Mà chỉ tập trung vào môn Lịch sử thì con lại không có nhiều thời gian để học 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ. Là phụ huynh, tôi cảm thấy lo sốt vó”, chị Hà than thở.

thi-vao-10-7.jpg
Có phụ huynh không bất ngờ trước môn thứ 4 là Lịch sử bởi kiến thức của học sinh ở môn học này đang bị bỏ ngỏ. Ảnh: T.H

 

Bên cạnh những phụ huynh lo lắng, chán nản khi môn thi thứ 4 là Lịch sử thì có một số phụ huynh thở phào vì đó là môn tủ của con họ. Chị Nguyễn Thu Trang (Ngô Thì Nhậm, Hà Đông) chia sẻ: Vào môn Lịch sử coi như con tôi đỡ một gánh nặng, chỉ cần con tập trung vào 3 môn con chưa giỏi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cũng đã “tướt mồ hôi” rồi. Ở góc độ nhìn nhận của tôi, môn thứ 4 là Lịch sử là hợp lý vì kiến thức của học sinh ở môn học này đang bị bỏ ngỏ.

Cũng có con học lớp 9, khi nghe môn thứ 4 là Lịch sử, chị Hà Thu Hường (Lương Định Của, Hà Nội) không bất ngờ. “Mới hôm qua, con tôi còn khẳng định môn thứ 4 sẽ là GDCD vì thầy cô giáo “dự đoán” như vậy. Nhưng tôi khẳng định sẽ vào Lịch sử. Tại sao vậy? Tôi nghĩ, năm đầu tiên sẽ khó vào các môn Lý, Hóa, Sinh vì 3 môn này là rất khó với nhiều học sinh. Tôi nghiêng về phương án môn Lịch sử vì ngành Giáo dục muốn học sinh có thêm kiến thức vào môn học vốn bị học sinh “bỏ qua” này. Con tôi cũng thế, cháu cũng không thích Lịch sử và từ đầu năm đến giờ gần như học Sử theo kiểu chống đối. Với tôi, vào môn nào cũng thế, sẽ là lợi thế của học sinh này nhưng là bất lợi của học sinh khác. Trước các con không học thì từ bây giờ sẽ học!”, chị Hường cho biết.

Hài hước nhất khi biết môn thi thứ 4 là Lịch sử, có phụ huynh ngỡ ngàng: Thế không phải bốc thăm à? Tôi lo quá vì không biết con bốc thăm phải môn nào trong 6 môn kia?

 

Nhật Minh

Bạn đang đọc bài viết Phụ huynh Hà Nội than trời khi biết môn thi thứ 4 là Lịch sử tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sở GD&ĐT TPHCM nhận lỗi thiếu mã đề thi THPT 2019

Sở GD&ĐT TPHCM nhận lỗi thiếu mã đề thi THPT 2019

Liên quan đến vụ việc một số điểm thi tại TPHCM bị thiếu mã đề, chiều 26/6, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, thay mặt Sở nhận trách nhiệm và xin lỗi các em học sinh ở các điểm thi này.
'Một tấm gương tốt bằng trăm bài phát biểu'

'Một tấm gương tốt bằng trăm bài phát biểu'

“Tôi luôn xác định bản thân cần gương mẫu trong mọi mặt, đi đầu trong mọi việc thì mới có thể vận động, thuyết phục được quần chúng; cũng cần chăm chỉ lao động sản xuất, làm kinh tế giỏi thì bà con mới tin tưởng làm theo”, ông Đào Trọng Đề - Bí thư Chi bộ thôn kiểu mẫu Na Lang, xã Tà Chải (huyện Bắc Hà, Lào Cai) - chia sẻ.
TPHCM: Thí sinh ra về muộn vì làm bài chậm hơn quy định 15 phút

TPHCM: Thí sinh ra về muộn vì làm bài chậm hơn quy định 15 phút

Sáng 26/6, tại điểm thi trường THCS College (quận 3, TPHCM), buổi thi tổ hợp Khoa học tự nhiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã xảy ra sự cố bất ngờ. Khoảng 16 thí sinh có mã đề môn Sinh không trùng với 2 môn trước là Vật lý và Hóa học. Lãnh đạo điểm thi đã cho các thí sinh này làm bài muộn hơn 15 phút so với quy định.
Thí sinh 'nhăn mặt' với bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên

Thí sinh 'nhăn mặt' với bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên

Sáng 26/6, sau khi kết thúc bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019, nhiều thí sinh cho hay: Mặc dù đề thi năm nay vẫn bám sát nội dung cơ bản, nhưng lại xuất hiện nhiều câu hỏi khó. Do đó, việc đạt điểm cao trong các bài thi là tương đối khó.
Doanh nghiệp, hộ sản xuất cần sẵn sàng tận dụng cơ hội khi thực thi Hiệp định EVFTA

Doanh nghiệp, hộ sản xuất cần sẵn sàng tận dụng cơ hội khi thực thi Hiệp định EVFTA

Hội đồng châu Âu đã thông qua nội dung của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (Hiệp định EVFTA) và dự kiến tiến hành ký kết vào ngày 30/6 tới tại Hà Nội. Hiệp định này chính thức triển khai sẽ tác động sâu rộng và mạnh mẽ tới tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như tiêu dùng của nước ta.