Xã hội

Phụ nữ biên phòng liên hoan tuyên truyền viên giỏi năm 2019

Xem trên mobile
Chiều 12/9, Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong Phụ nữ Bộ đội biên phòng (BĐBP) năm 2019 do Bộ tư lệnh BĐBP tổ chức, đã khép lại sau 2 ngày diễn ra tưng bừng tại Hà Nội, với chủ đề: “Làm theo lời Bác dạy, phụ nữ BĐBP tô thắm truyền thống Bộ đội cụ Hồ”.

Tham gia liên hoan có 22 đơn vị đến từ cơ quan của Bộ Tư lệnh BĐBP, Học viện Biên phòng, một số đơn vị BĐBP các tỉnh, thành phố trên cả nước. 

bp1.jpg
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP tặng cờ cho các đội tham gia liên hoan 

 

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ hội viên phụ nữ trong gìn giữ và phát huy đạo đức trong sáng, có ý chí chiến đấu cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; giới thiệu những kết quả, kinh nghiệm, những mô hình, điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ BĐBP đoàn kết - sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” trong thực hiện các cuộc vận động… Qua đó, bồi dưỡng kiến thức, phương pháp, kỹ năng công tác Hội, đặc biệt là kỹ năng tuyên truyền, vận động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên làm công tác tuyên truyền ở đơn vị cơ sở.

bp7.jpg
Liên hoan lần này sử dụng phương pháp tuyên truyền miệng, thể hiện một kịch bản tuyên truyền có minh họa bằng hình thức sân khấu hóa

 

Liên hoan lần này sử dụng phương pháp tuyên truyền miệng, thể hiện một kịch bản tuyên truyền có minh họa bằng hình thức sân khấu hóa trong đó sử dụng các chất liệu nghệ thuật (hò, vè, các làn điệu dân ca, âm nhạc cổ truyền…), mỹ thuật, hình ảnh cổ động trực quan để minh họa, phụ họa cho nội dung tuyên truyền.

bp5.jpg
"Phụ nữ BĐBP thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" khắc hoạ hình ảnh Bác xuyên suốt chương trình

 

Mỗi đơn vị biểu diễn một chương trình bằng hình thức tuyên truyền miệng kết hợp sân khấu hóa, xoay quanh các nội dung: Phụ nữ BĐBP thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phụ nữ phát huy truyền thống đơn vị, truyền thống BĐBP, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; căn cứ lời dạy của Bác để vận dụng thực hiện trong tổ chức phụ nữ của đơn vị, trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của phụ nữ và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tuyên truyền về các điển hình tiên tiến trong phụ nữ BĐBP trên các lĩnh vực công tác.

bp4.jpg
Những vở kịch bám sát chỉ đạo của Bộ tư lệnh về chủ đề "Con nuôi biên phòng" lấy nhiều nước mắt của khán giả

 

Liên hoan lần này cũng là dịp để các đơn vị tổng kết, giới thiệu những kết quả, kinh nghiệm, những mô hình, điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ BĐBP đoàn kết – sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” trong thực hiện các cuộc vận động; trong đẩy mạnh và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ và xây dựng đơn vị…

Ban tổ chức sẽ lựa chọn Đội tuyên truyền viên xuất sắc nhất tham dự Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong phụ nữ Quân đội năm 2019.

K.L

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ biên phòng liên hoan tuyên truyền viên giỏi năm 2019 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Pháp: Thử nghiệm 'taxi bay' trên sông Seine

Pháp: Thử nghiệm 'taxi bay' trên sông Seine

Phương tiện được ví như taxi nước này có tên là SeaBubbles do một công ty khởi nghiệp ở Pháp tiến hành chế tạo từ năm 2017 và vừa đưa vào thử nghiệm đón khách di chuyển trên sông Seine (Paris, Pháp) từ 16 đến 20/9/2019.
Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Bình đẳng giới trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của phụ nữ trên địa bàn tỉnh”.
Hội LHPN Việt Nam tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo

Hội LHPN Việt Nam tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo

Từ 16 đến 18/9, tại tỉnh Bắc Ninh, Hội LHPN Việt Nam tổ chức 2 lớp tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc - tôn giáo cho cán bộ Hội các tỉnh/thành, nữ chức sắc, nữ chức việc, nữ tu, nữ tín đồ tôn giáo là ủy viên BCH Hội LHPN các cấp khu vực miền Bắc. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa dự và chỉ đạo lớp tập huấn.
ASSA 36: Sẵn sàng hợp tác phát triển hệ thống an sinh xã hội hiện đại, toàn diện, bền vững

ASSA 36: Sẵn sàng hợp tác phát triển hệ thống an sinh xã hội hiện đại, toàn diện, bền vững

Tại Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 36 (ASSA 36) diễn ra ở Brunei, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, khẳng định: BHXH Việt Nam luôn coi trọng và sẵn sàng hợp tác với các thành viên ASSA, các đối tác quốc tế để phát triển hệ thống an sinh xã hội hiện đại, toàn diện, bền vững, tin cậy, minh bạch và hiệu quả.
Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam nỗ lực để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam nỗ lực để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày

Nhằm thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, năm 2019 Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.