Xã hội

Phụ nữ Hà Nội chung tay xây dựng văn hóa giao thông

Xem trên mobile
Tại Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2019 xảy ra 640 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 265 người chết và 407 người bị thương. Trong đó, nguyên nhân do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn chiếm tới 40%.
Sáng 29/8, tại quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội đã phối hợp với Ban ATGT TP tổ chức Hội thi “Phụ nữ Hà Nội chung tay xây dựng văn hóa giao thông, đảm bảo trật tự văn minh đô thị” năm 2019.
 
img_3330_1600x1067.JPG
Phần thi Tiểu phẩm tuyên truyền
Chương trình với sự tham gia của 6 đội thi của 6 quận, huyện gồm Ba Đình, Đống Đa, Thanh Oai, Sơn Tây, Mỹ Đức, Ứng Hòa. Đây là những cán bộ, hội viên phụ nữ và thành viên các hội đoàn thể sinh hoạt trong các CLB “Phụ nữ và gia đình thực hiện an toàn giao thông”.
 
img_3356_1600x1067.JPG
Với nội dung tuyên truyền trực quan qua phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã mang đến cho khán giả những tiểu phẩm dễ xem, dễ hiểu và sâu sắc
 
Tai nạn giao thông (TNGT) là vấn đề xã hội bức xúc với diễn biến phức tạp gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, kinh tế, hạnh phúc gia đình và trật tự an toàn xã hội.
Hàng năm, nước ta có hơn 8000 người chết, hơn 20.000 người bị thương vì TNGT, thiệt hại về kinh tế khoảng 250 tỷ đồng/ngày. Riêng Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2019 đã có 640 vụ TNGT, làm 265 người chết và 407 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu của TNGT là do không chú ý quan sát, đi sai phần đường, vi phạm tốc độ... trong đó nguyên sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn chiếm tới 40%. Gây tổn thất và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, kinh tế, hạnh phúc củ gia đình và trật tự an toàn xã hội.
 
img_3339_1600x1067.JPG
Những tiết mục "cây nhà lá vườn" nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả
Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội, chia sẻ: Khi TNGT xảy ra, những người phụ nữ là mẹ, vợ, chị em gái là những người phải chịu nhiều thiệt thòi nhất, mất mát cả về vật chất và tinh thần. Nhận thức về trách nhiệm của Hội và của các hội viên phụ nữ trong tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về trật tự ATGT, chúng tôi thường xuyên vận động chị em và người thân trong gia đình tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn trật tự ATGT, trật tự văn minh đô thị.
 
1.JPG
Các đội thi đều có sự đầu tư về kịch bản cũng như trang phục
Tại Hội thi, thông qua 2 phần thi bao gồm tìm hiểu kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền, Hội thi là diễn đàn để hội viên các chi hội phụ nữ trên địa bàn giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền văn hóa tham gia giao thông. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ TP về thực hiện pháp luật ATGT.
 
img_3359_1600x1067.JPG
3 đội nhận giải Ba
img_3363_1600x1067.JPG
2 đội nhận giải Nhì
2.JPG
Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban GĐXH TƯ Hội LHPN Việt Nam trao giải Nhất  cho Hội LHPN quận Ba Đình
 
3.JPG
Các đội tham gia Hội thi và BTC
Kết quả: Hội LHPN quận Ba Đình giành giải Nhất; 2 giải Nhì thuộc về Hội LHPN Sơn Tây và Ứng Hòa; 3 giải 3 thuộc về Hội LHPN quận Đống Đa, Thanh Oai, Mỹ Đức.

Bài và ảnh: An Khê

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ Hà Nội chung tay xây dựng văn hóa giao thông tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Sarah Vaeth (43 tuổi) ở Portland (Mỹ) là một họa sĩ trẻ và có đam mê đặc biệt với những chiếc nịt bụng. Cô muốn trở thành người có vòng eo nhỏ nhất thế giới, ghi tên vào kỷ lục Guinness. Mỗi năm trên thế giới có 2,8 triệu phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh tử vong; Mỹ truy bắt những kẻ buôn bán tình dục trẻ em... là những tin giới nổi bật ngày 22/9.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Bà Nicola Sturgeon - Bộ trưởng đầu tiên tham gia chiến dịch Mặc đồ hồng để ủng hộ những người ung thư vú - tại tòa nhà Quốc hội ở Edinburgh, Scotland. Học sinh đi bộ về nhà sau ngày đầu tiên của học kỳ mới ở Harare, Zimbabwe...
Nông thôn Hà Nội phải đi đầu trong áp dụng thành tựu cách mạng 4.0

Nông thôn Hà Nội phải đi đầu trong áp dụng thành tựu cách mạng 4.0

Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.