Xã hội

Phụ nữ tỉnh Bình Dương nâng cao kiến thức kinh doanh, khởi nghiệp

Xem trên mobile
Những kiến thức cơ bản về kinh doanh; kỹ năng về khởi sự doanh nghiệp đã được chuyên gia chia sẻ với các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Từ ngày 20-22/5, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã tổ chức lớp tập huấn "Hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh" với sự tham gia của 120 học viên là các chị cán bộ, hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025 trên địa bàn tỉnh Bình Dương (Đề án 939).
 
Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về kinh doanh; kỹ năng cơ bản về khởi sự doanh nghiệp như lựa chọn, đánh giá ý tưởng kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch tài chính.
 
Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, chia sẻ, thảo luận về những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp; được tư vấn, hỗ trợ xây dựng kế hoạch kinh doanh cũng như thực hiện đánh giá về nguồn lực, thực trạng, cơ hội, thách thức và rủi ro trong khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp.
 
 
tap-huan-1.jpg
Cán bộ, hội viên tham gia lớp tập huấn "Hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh".

 

Theo Hội LHPN tỉnh Bình Dương, lớp tập huấn góp phần giúp cho các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh khả thi; tham gia truyền đạt những kiến thức đã được tiếp thu cho hội viên phụ nữ cơ sở. Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn khơi dậy tinh thần, sức mạnh nội lực của phụ nữ, vận động chị em mạnh dạn thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, trở thành những người sản xuất, kinh doanh giỏi.
Ngày 21/5, Hội LHPN tỉnh Bình Dương cũng đã phối hợp với Sở Công thương tổ chức lớp tập huấn "Ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc nâng cao chất lượng hoạt động thương mại trong thị trường nội địa và hiệu quả công nghệ 4.0 trong kinh doanh, sản xuất" cho 120 hội viên, phụ nữ.
 
Tại lớp học, các giảng viên của Google đã truyền đạt nhiều thông tin bổ ích đến các doanh nghiệp, đơn vị/cơ sở sản xuất trên địa bàn Bình Dương với các nội dung cơ bản như: một số khái niệm về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sức mạnh phụ nữ thời đại 4.0 - Cơ hội và thách thức; kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian; kỹ năng thuyết trình; Làm thế nào để khởi nghiệp hoạt động kinh doanh của bạn; Cách quảng bá sản phẩm khi ứng dụng kinh doanh trên mạng xã hội...
 
Lớp tập huấn góp phần giúp cho các cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm hiểu biết về ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất kinh doanh. Từ đó, một số chị em đã mạnh dạn thực hiện ý tưởng kinh doanh mạng xã hội; đồng thời trang bị cho mình nhiều kiến thức mềm để nâng cao công tác hoạt động Hội.
 

Thùy Dung

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ tỉnh Bình Dương nâng cao kiến thức kinh doanh, khởi nghiệp tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Sarah Vaeth (43 tuổi) ở Portland (Mỹ) là một họa sĩ trẻ và có đam mê đặc biệt với những chiếc nịt bụng. Cô muốn trở thành người có vòng eo nhỏ nhất thế giới, ghi tên vào kỷ lục Guiness. Ngoài ra, việc mỗi năm trên thế giới có 2,8 triệu phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh tử vong, Mỹ truy bắt những kẻ buôn bán tình dục trẻ em... là những tin giới nổi bật ngày 22/9.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Bà Nicola Sturgeon - Bộ trưởng đầu tiên tham gia chiến dịch Mặc đồ hồng để ủng hộ những người ung thư vú - tại tòa nhà Quốc hội ở Edinburgh, Scotland. Học sinh đi bộ về nhà sau ngày đầu tiên của học kỳ mới ở Harare, Zimbabwe...
Nông thôn Hà Nội phải đi đầu trong áp dụng thành tựu cách mạng 4.0

Nông thôn Hà Nội phải đi đầu trong áp dụng thành tựu cách mạng 4.0

Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.
Hơn 5.000 người tham gia màn đại Xòe tại Yên Bái

Hơn 5.000 người tham gia màn đại Xòe tại Yên Bái

Hơn 5.000 nghệ nhân dân gian và người dân trong trang phục của dân tộc Thái đã tham gia trình diễn màn đại Xòe lớn nhất từ trước tới nay, trong đêm khai mạc Lễ hội Văn hóa du lịch Mường Lò, Yên Bái.
Giáo dục nghề nghiệp cần được đầu tư chuẩn mực như giáo dục đại học

Giáo dục nghề nghiệp cần được đầu tư chuẩn mực như giáo dục đại học

Đây là vấn đề được đặt ra tại Hội thảo Giáo dục 2019 về “Phát triển giáo dục nghè nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế” diễn ra ngày 20/9 ở Hà Nội. Hội thảo nêu lên các bất cập về chính sách đầu tư và tư duy quản lý đang khiến trường nghề gặp nhiều khó khăn cản trở, thậm chí không công bằng trong hệ thống giáo dục quốc dân.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 37

Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 37

Chiều 20/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 37 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Phiên họp hoàn thành các nội dung đề ra sau 11 ngày làm việc được đánh giá là tập trung, hiệu quả, trách nhiệm.
Sau 27 năm, Novaland đóng góp 23.000 căn nhà vào quỹ nhà ở tại TPHCM

Sau 27 năm, Novaland đóng góp 23.000 căn nhà vào quỹ nhà ở tại TPHCM

Vừa qua, Tập đoàn Novaland kỷ niệm 27 năm thành lập và phát triển. Trải qua hơn 1/4 thế kỷ, Novaland đã hoàn thiện hơn 40 dự án nhà ở và đang triển khai hàng chục ngàn sản phẩm mới tại các dự án khu đô thị vệ tinh, các dự án phát triển BĐS nghỉ dưỡng theo chuẩn quốc tế dưới các thương hiệu mới.