Xã hội

Phụ nữ Việt Nam-Triều Tiên tiếp tục hợp tác vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Xem trên mobile
Từ ngày 6 đến 10/5/2019, Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Triều Tiên theo lời mời của Hội Phụ nữ Xã hội Chủ nghĩa Triều Tiên.

Trong thời gian ở Triều Tiên, đoàn đã đến thăm các cơ sở phúc lợi xã hội liên quan trực tiếp đến phụ nữ và trẻ em như bệnh viện phụ sản, bệnh viện nhi, nhà văn hoá thiếu nhi, nhà trẻ và mẫu giáo cho trẻ mồ côi; thăm hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu Jang Chon nhằm tìm hiểu các chính sách của Triều Tiên đối với phụ nữ và trẻ em cũng như các hoạt động của Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên với việc phát huy vai trò của người phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

trieu-tine-1.jpg
Đồng chí Ry Su Yong – Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Quốc tế TW Đảng Lao động Triều Tiên tiếp Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam.

 

Đoàn đã có cuộc hội đàm với Hội Phụ nữ Xã hội Chủ nghĩa Triều Tiên do đồng chí Jang Chun Sil – Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội và các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng các ban liên quan đại diện.

Tại cuộc hội đàm, Hội LHPN Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm hoạt động hỗ trợ phụ nữ trong phát triển kinh tế, tham gia giám sát và phản biện xã hội, mở rộng hoạt động hợp tác đối ngoại... Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, qua các cuộc thăm và làm việc, Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam cũng học tập được kinh nghiệm của bạn trong tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống.

Hai bên cũng đã trao đổi, thảo luận về các hoạt động hợp tác hữu nghị trong tương lai, đặc biệt các hoạt động nhằm thiết thực kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước vào năm 2020.

trieu-tine-3.jpg
Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Quốc tế TW Đảng Lao động Triều Tiên Ry Su Yong với Đoàn đại biểu Hội phụ nữ 2 nước Việt Nam - Triều Tiên.

 

Trong thời gian ở Bình Nhưỡng, Đoàn đã đến chào xã giao đồng chí Ry Su Yong – Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Quốc tế TW Đảng Lao động Triều Tiên.

Đồng chí Ry Su Yong đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa 2 tổ chức và đề nghị 2 Hội phụ nữ sẽ tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước và gợi ý một số hoạt động văn hoá như tổ chức triển lãm về vai trò của phụ nữ hai nước, triển lãm tranh thiếu nhi hoặc tranh thêu của Triều Tiên...

Chuyến thăm và làm việc đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đề ra và mở ra cơ hội tiếp tục hợp tác vì hoà bình, bình đẳng và phát triển giữa 2 tổ chức Hội và phụ nữ 2 nước Việt Nam – Triều Tiên.

Minh Hương

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ Việt Nam-Triều Tiên tiếp tục hợp tác vì hòa bình, hữu nghị và phát triển tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Phẫu thuật thành công tách cặp song sinh dính đầu

Phẫu thuật thành công tách cặp song sinh dính đầu

Các bác sỹ Anh thực hiện thành công ca phẫu thuật tách rời 2 em bé sinh đôi bị dính liền với nhau ở phần đầu. Đây là ca phẫu thuật đặc biệt thử thách khi phần dính liền bao gồm hộp sọ, não, mạch máu.
Philippines cấm các hành vi khiếm nhã với phụ nữ ở nơi công cộng

Philippines cấm các hành vi khiếm nhã với phụ nữ ở nơi công cộng

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ký ban hành đạo luật cấm những hành động hay lời lẽ khiếm nhã về tình dục, giới tính ở nơi công cộng. Ngoài ra, bà mẹ Hàn đã mất một tháng ngồi ghép lại số tiền lỡ tay cắt vụn, người em gái mang thai hộ anh trai đồng tính là những tin giới nổi bật ngày 18/7.
TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn

TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn

Phòng giao dịch Anh Sơn  thuộc TYM – Chi nhánh Đô Lương, Nghệ An (Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương) vừa phối hợp với các đơn vị tại địa phương trao mái ấm tình thương cho 1 thành viên phụ nữ nghèo làm chủ hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tính trong toàn TYM, đến hết 2018, đã trao 133 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, góp phần giúp phụ nữ ổn định cuộc sống, dần vươn lên thoát nghèo.
Phụ nữ dân tộc thiểu số kì vọng thoát nghèo với công nghệ 4.0

Phụ nữ dân tộc thiểu số kì vọng thoát nghèo với công nghệ 4.0

Thông qua chương trình “Trao quyền tự chủ kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số thông qua ứng dụng công nghệ 4.0”, các nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo sẽ có cơ hội để làm quen với đối tác kinh doanh, nhà đầu tư, các nhà hoạch định chính sách của Chính phủ để cùng hỗ trợ phát triển.