Xã hội

Quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống của lực lượng Trường Sơn, nữ Trường Sơn

Xem trên mobile
Ngày 29/5, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi gặp mặt thân mật với gần 70 nữ Trường Sơn tiêu biểu, đại diện các lực lượng: Bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, công nhân giao thông nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019) và 10 năm thành lập Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn, các bà, các chị đã phát biểu chia sẻ về những năm tháng hào hùng, sôi nổi, đầy nhiệt huyết của lớp lớp thanh niên thế hệ “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và nêu những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của lực lượng nữ Trường Sơn.

 

ts-1.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà (bìa trái)

  

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã cảm ơn, ghi nhận và biểu dương những thành tích, những nỗ lực, đóng góp của lực lượng Trường Sơn nói chung, trong đó có nữ Trường Sơn nói riêng, góp phần to lớn vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng thông tin với các bà, các chị những nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những thành tựu đã đạt được của đất nước trên nhiều lĩnh vực trong những năm vừa qua, về kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, những kết quả có được ngày hôm nay là do có sự đóng góp rất lớn của các thế hệ đi trước trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Bên cạnh những thành quả đạt được, Phó Chủ tịch nước cũng nêu lên những khó khăn, thách thức và những hạn chế của đất nước cần khắc phục trong thời gian tới. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, những băn khoăn, trăn trở, tâm tư, nguyện vọng của lực lượng nữ Trường Sơn. Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao những nỗ lực của Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn, Hội truyền thống Trường Sơn Việt Nam trong việc tập hợp, giao lưu, gặp mặt; tổ chức nhiều hoạt động mang lại ý nghĩa thiết thực như: Thiện nguyện, tri ân đồng đội, giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động giáo dục truyền thống: Về nguồn, xuất bản sách, triển lãm và làm phim tài liệu “Trường Sơn - một thời con gái”…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn, phát huy truyền thống “Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang”, lực lượng nữ Trường Sơn tiếp tục tuyên truyền, vận động những người xung quanh, người thân trong gia đình chấp hành nghiêm túc các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; vận động con cháu nuôi dưỡng ý chí, khát vọng xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, giàu mạnh như ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định sẽ cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống của những người có công với cách mạng, trong đó có lực lượng Trường Sơn, nữ Trường Sơn, đặc biệt là việc giải quyết các vấn đề tồn đọng về chính sách, những người có công còn chưa được công nhận, việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ…

 

dai-bieu1.jpg
Các đại biểu dự gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã bày tỏ sự biết ơn đối với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm tới các tầng lớp phụ nữ, trong đó có lực lượng nữ Trường Sơn. Chủ tịch Hội LHPNVN tiếp thu, lĩnh hội ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và khẳng định sẽ cụ thể hóa các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước trong các hoạt động thường xuyên, các chương trình, công tác của Hội. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Hội truyền thống Trường Sơn Việt Nam, Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn trong việc đề xuất giải quyết các tồn đọng về chính sách và coi đây là một trong những nhiệm vụ Hội sẽ theo đuổi trong thời gian tới.

 

ts-2.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà các đại biểu dự gặp mặt

  

Buổi chiều cùng ngày tại Hà Nội diễn ra Giao lưu "Trường Sơn - thời con gái" do Hội LHPNVN và Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tổ chức.

Lan Hương

Bạn đang đọc bài viết Quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống của lực lượng Trường Sơn, nữ Trường Sơn tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Kinh tế tập thể có tác động quan trọng tới xây dựng nông thôn mới

Kinh tế tập thể có tác động quan trọng tới xây dựng nông thôn mới

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị bổ sung các ý nghĩa của kinh tế tập thể đối với việc hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng XHCN, có tác động quan trọng tới các chính sách xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng 20/11 tại ngôi trường có 'đầu vào không chọn lọc'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng 20/11 tại ngôi trường có 'đầu vào không chọn lọc'

Đến chúc mừng các thế hệ nhà giáo trường THPT Đinh Tiên Hoàng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận hành trình 30 năm đào tạo hàng ngàn thế hệ học sinh nên người. Ông cũng đánh giá cao cách tiếp cận học sinh bằng “mô hình giáo dục không chọn lọc đầu vào” nhưng đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện của trường THPT Đinh Tiên Hoàng.
Chủ tịch Hội LHPNVN bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng

Chủ tịch Hội LHPNVN bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng

Phát biểu tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo và đại biểu quốc hội nữ chiều 20/11, đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPNVN - bày tỏ hai nguyện vọng gắn với quyền lợi của phụ nữ, trẻ em. Báo Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu này.
Thủ tướng: Lãnh đạo nữ của nước ta luôn là những người tài năng, trí tuệ, tâm huyết và tận tụy

Thủ tướng: Lãnh đạo nữ của nước ta luôn là những người tài năng, trí tuệ, tâm huyết và tận tụy

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo và đại biểu Quốc hội nữ chiều 20/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định vai trò, vị trí khả năng và tâm huyết của các lãnh đạo nữ và các nữ đại biểu Quốc hội. Nhân dịp này, nhiều nữ đại biểu Quốc hội có dịp chia sẻ tâm tư nguyện vọng, qua đó khẳng định quyết tâm, nỗ lực đồng hành với Chính phủ đóng góp phát triển đất nước.
Tạp chí Da cam khẳng định vai trò là kênh thông tin hữu ích

Tạp chí Da cam khẳng định vai trò là kênh thông tin hữu ích

Hội nghị tổ chức nhằm thông tin, truyền thông đến cộng tác viên những vấn đề liên quan đến hoạt động tổ chức Hội Nạn nhân chất độc màu da cam, và việc thực hiện chế độ chính sách đối với nạn nhân chất độc màu da cam trong thời gian qua.
Ước mơ vươn xa từ lam lũ đói nghèo của ‘cô giáo du học’

Ước mơ vươn xa từ lam lũ đói nghèo của ‘cô giáo du học’

Từ một đứa trẻ nghèo vất vả, lam lũ cùng bố mẹ lo toan từng bữa ăn cho gia đình, giảng viên Minh Nguyệt đã trở thành một cô giáo giỏi có tiếng, đào tạo được nhiều học sinh là thủ khoa đại học và du học ở nhiều nước trên thế giới.
Cô giáo tiểu học với biệt danh  'Người đi xin số 1'

Cô giáo tiểu học với biệt danh 'Người đi xin số 1'

Sở dĩ cô Huỳnh Thanh Phương, giáo viên Trường tiểu học An Phú 2 (Củ Chi, TPHCM) có biệt danh “Người đi xin số 1” vì mười mấy năm nay, cô ngược xuôi xin sách về mở thư viện cho học trò đọc. Cô còn xin lại những cái ôm của học trò sau mỗi giờ sinh hoạt lớp. Bởi theo cô Phương, khi cả cô trò cùng ôm nhau thì năng lượng tích cực sẽ được lan tỏa.
Lúng túng  trong xử lý tình trạng mua bán bào thai, bóng cười, Shisha

Lúng túng trong xử lý tình trạng mua bán bào thai, bóng cười, Shisha

Sáng 20/11, thảo luận tại hội trường về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Hữu Cầu, Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An cho rằng, bào thai, bóng cười, Shisha chưa được pháp luật về đầu tư quy định danh mục ngành nghề cấm kinh doanh hay kinh doanh có điều kiện. Hoạt động mua bán, sản xuất những thứ trên gây nguy hiểm cho xã hội, nhưng cơ quan chức năng vẫn túng túng trong xử lý...