Xã hội

Quảng Nam: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.700 người dân biên giới

Xem trên mobile
Hơn 1.700 đồng bào biên giới của huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) được khám chữa bệnh miễn phí. Đợt khám bệnh và phát thuốc này kéo dài trong 2 ngày (25 & 26/7).

Sáng 25/7, tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Giang tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

nh-a.jpg
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào biên giới huyện Nam Giang.

 

Theo kế hoạch, đợt này sẽ có cho hơn 1.700 người được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Ngoài công tác khám chữa bệnh, đơn vị tổ chức còn trao tặng 200 suất quà (mỗi suất trị giá 460 ngàn đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Nam Giang. Thời gian khám chữa bệnh diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/7.

 

Huyện Nam Giang là huyện miền núi, biên giới của tỉnh Quảng Nam, có đường biên giới giáp với huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông, Lào. Huyện Nam Giang là một trong 62 huyện nghèo nhất của cả nước, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 44,34%.

Sơn Tùng

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.700 người dân biên giới tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

“Cưng nựng”, “yêu thương”, “vuốt ve” là những cụm từ mà các đối tượng có hành vi xâm hại tình dục trẻ em thường đưa ra để biện minh cho hành động của mình. Một thời gian dài, những cụm từ này đã làm “đau đầu” cơ quan tố tụng trong việc xử lý những đối tượng trên. Nghị quyết 06/2019/NQ-HĐTP vừa được thông qua được kỳ vọng như giải pháp hữu hiệu cho các cơ quan tố tụng.
Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng bóng đá nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023

Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng bóng đá nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023

Chiều ngày 18/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt Đội tuyển Bóng đá Nữ quốc gia Việt Nam trở về sau chiến thắng tại giải bóng đá nữ Đông Nam Á năm 2019, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kịp thời động viên khích lệ những thành tích Đội tuyển đã đạt được.
Tạo động lực mạnh mẽ nâng cao đời sống cho người lao động

Tạo động lực mạnh mẽ nâng cao đời sống cho người lao động

Trong thời gian tới, Chính phủ phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoàn thiện cơ chế, chính sách lao động và việc làm, tạo động lực mạnh mẽ nâng cao năng suất lao động, để đời sống của người lao động ngày càng đầy đủ, sung túc hơn.