Xã hội

Sau Google, đến lượt Facebook bị sập mạng quy mô lớn

Xem trên mobile
Sáng 14/3 (theo giờ Việt Nam), Facebook xác nhận về việc các nền tảng của mạng xã hội này, trong đó có Messenger và Instagram bị “sập” và các chuyên gia đang nỗ lực giải quyết vấn đề.
Theo trang downdetector.com chuyên giám sát hoạt động của các website, hoạt động của Facebook đã bị gián đoạn từ 12h giờ địa phương ngày 13/3 (tức 23h giờ Việt Nam), trong đó có khu vực Bờ Đông và Bờ Tây nước Mỹ, một số khu vực của châu Âu và những nơi khác. Trang chủ của Facebook và ứng dụng đều bị ảnh hưởng.
 
fb.jpg
Được biết đây không phải là lần đầu tiên các nền tảng của Facebook gặp sự cố trên quy mô lớn. Trước đó, vào hồi tháng 11/2018, Hàng loạt người dùng tại Bờ Đông nước Mỹ, thành phố Los Angeles, Canada, cũng như một số nước khác tại Bắc Mỹ, trong đó có Uruguay, thông báo nhận được tin nhắn báo lỗi khi tìm cách truy cập vào địa chỉ của Facebook.

 

Một số người dùng nhận được tin rằng Facebook bị treo do cần được bảo trì. Facebook không giải thích nguyên nhân khiến mạng xã hội này bị gián đoạn. Hiện dịch vụ đã được phục hồi song một số người dùng vẫn gặp khó khăn trong việc sử dụng.
 
Thông qua tài khoản trên mạng xã hội Twitter, Facebook khẳng định sự cố sập mạng này không phải do bị tấn công từ chối dịch vụ DDoS. Việc các nền tảng của Facebook gặp sự cố xảy ra chỉ một ngày sau khi các ứng dụng của Google cũng gặp các sự cố trên toàn cầu. Cụ thể, vào ngày 13/3, Google đã gặp sự cố ngừng hoạt động toàn cầu với các ứng dụng Gmail, Google Drive và Google Maps.
 
Được biết đây không phải là lần đầu tiên các nền tảng của Facebook gặp sự cố trên quy mô lớn. Trước đó, vào hồi tháng 11/2018, Hàng loạt người dùng tại Bờ Đông nước Mỹ, thành phố Los Angeles, Canada, cũng như một số nước khác tại Bắc Mỹ, trong đó có Uruguay, thông báo nhận được tin nhắn báo lỗi khi tìm cách truy cập vào địa chỉ của Facebook. Sự cố này đã khiến giá cổ phiếu của Facebook mất giá một thời gian ngắn trước khi phục hồi trở lại.

T. Giang

Bạn đang đọc bài viết Sau Google, đến lượt Facebook bị sập mạng quy mô lớn tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tình hình sức khỏe của bà Angela Merkel được xếp vào chuyện riêng tư

Tình hình sức khỏe của bà Angela Merkel được xếp vào chuyện riêng tư

Gần 60% người Đức được hỏi trong khảo sát nói sức khỏe lãnh đạo như các biểu hiện run rẩy của Thủ tướng Angela Merkel là vấn đề riêng tư. Ngoài ra, việc nữ nghị sỹ Sim Sang-jung trở thành tân Chủ tịch của Đảng Công lý (Hàn Quốc), cựu tuyển thủ Brazil Ronaldinho bị vợ cũ khởi kiện là những tin giới nổi bật ngày 15/7.