Xã hội

Tăng cường mối quan hệ giữa Hội LHPN và Hội Nữ Doanh nhân trong khởi nghiệp

Xem trên mobile
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo hy vọng Hội LHPN các tỉnh Tây Nam bộ không đi một mình, không đứng ngoài cuộc trong hoạt động phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn. Đặc biệt, cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Hội LHPN và Hội Nữ Doanh nhân các tỉnh/thành.
Sáng ngày 14/7, tại tỉnh Bạc Liêu, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng thực hiện hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế.
 
Đến nay, 12/13 ở Tây Nam bộ đã tổ chức được Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp cấp tỉnh. Số lượng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh vượt so với chỉ tiêu đăng ký.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được thì hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế. Nguyên nhân được cho là đề án khởi nghiệp còn mới, khó, một số cấp Hội còn lúng túng trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, năng lực triển khai thực hiện của một số cán bộ Hội còn hạn chế, một số tỉnh gặp khó trong vấn đề kinh phí. 
 
 
dsc_5954.JPG
Bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - phát biểu tại hội thảo.

 

Có đại biểu chỉ ra rằng, hiện nay, hầu như chị em phụ nữ chỉ mới dừng lại ở khởi sự kinh doanh chứ mô hình khởi nghiệp thực sự còn rất ít. Đối với Hội LHPN, việc tiếp cận đối với doanh nghiệp thực sự kinh doanh cũng rất khó bởi còn hạn chế trong chuyên môn. Có trường hợp, khi vào hỗ trợ, doanh  nghiệp hỏi nên phát triển như thế nào, quản lý nhân sự ra sao thì chưa trả lời, tư vấn được.
 
Theo các đại biểu, Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp ở các tỉnh không chỉ là nơi để biểu dương mà còn phải hỗ trợ được ý tưởng, đề án cụ thể. Bên cạnh đó, đây phải là địa chỉ để kết nối, tiêu thụ sản phẩm và xã hội hóa nguồn lực.
 
Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã cùng trao đổi, bàn luận để nâng cao hơn nữa hoạt động tín dụng, ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội. Phải làm sao để nguồn vốn vay phải được sử dụng để phát triển kinh tế, vào sản xuất.
 
dsc_5945.JPG
Đại biểu phát biểu tại hội thảo.

 

Phát biểu tại hội thảo, bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, cho biết, là khu vực bị ảnh hưởng rất nhiều bởi biến đổi khí hậu, do đó đòi hỏi phong trào phụ nữ khởi nghiệp các tỉnh Tây Nam bộ phải gắn với vấn đề môi trường. Làm sao để vừa sản xuất nhưng vẫn đem lại hiệu quả xanh, sạch; gắn với Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" để phát triển kinh tế.
 
Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phải làm sao để liên kết thành một thể thống nhất, thành chuỗi trong việc phát triển, hỗ trợ khởi nghiệp. Cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Hội LHPN và Hội Nữ doanh nhân. Đặc biệt, Hội LHPN các tỉnh/thành không được đi một mình, không đứng ngoài cuộc trong hoạt động phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn.
 
“Qua theo dõi thì thấy một số tỉnh đã tiến hành các hoạt động khởi nghiệp tốt nhưng một số tỉnh chưa vào cuộc, chưa tham gia. Phụ nữ đừng đi một mình, có tập thể thì mới có nhiều hoạt động, hiệu quả”, Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo cho hay.

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường mối quan hệ giữa Hội LHPN và Hội Nữ Doanh nhân trong khởi nghiệp tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thương chiến Mỹ - Trung khiến kinh tế thế giới chao đảo

Thương chiến Mỹ - Trung khiến kinh tế thế giới chao đảo

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã đè nặng lên nền kinh tế toàn cầu trong suốt năm qua và gây bất an cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Cuộc chiến tiếp tục đẩy lên mức căng thẳng lịch sử khi hai bên vừa có động thái trả đũa quyết liệt khiến thị trường tài chính thế giới chao đảo.
Hà Nội: Mưa giông bất ngờ, hàng loạt cây to bật gốc

Hà Nội: Mưa giông bất ngờ, hàng loạt cây to bật gốc

"Cơn mưa giông đến quá nhanh, nhiều khách đang uống nước bỏ xe chạy vào tòa nhà gần đó tránh. Ngay sau đó, cây gãy đổ đúng chỗ chúng tôi vừa ngồi", chị Nguyễn Mai Lan bán nước tại vỉa hè ở khu đô thị Linh Đàm (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) kể.
Thảm cảnh khi rừng Amazon - 'lá phổi xanh của Trái đất' bị thiêu rụi

Thảm cảnh khi rừng Amazon - 'lá phổi xanh của Trái đất' bị thiêu rụi

Với diện tích 7 triệu km2, rừng Amazon cung cấp 20% lượng oxy cho bầu khí quyển và được xem là "tấm khiên sống" bảo vệ Trái đất trước sự nóng lên toàn cầu. Thế nhưng, "lá phổi xanh" ấy đang lâm nguy bởi những đám cháy lớn kéo dài. Người dân khu vực này đang bị tổn thương nặng nề.
'Bẫy lừa' tân sinh viên đi tìm nhà trọ

'Bẫy lừa' tân sinh viên đi tìm nhà trọ

Dù đã chủ động đi tìm nhà trọ từ đầu tháng 7 nhưng Tô Văn Tú, tân sinh viên trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội), vẫn vô cùng chật vật. Sau nhiều lần thất bại, thậm chí cả bị lừa, em mới tìm được chỗ ở “tàm tạm”.
Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tặng quà hội viên phụ nữ nghèo ở Lạng Sơn

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tặng quà hội viên phụ nữ nghèo ở Lạng Sơn

Tiếp tục thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020 do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động, Hội LHPN huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, vừa tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà hội viên phụ nữ nghèo tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.