Xã hội

Tăng cường tuyên truyền về biển đảo và bảo vệ môi trường

Xem trên mobile
TƯ Hội LHPN Việt Nam vừa có công văn yêu cầu các cấp Hội tăng cường các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019.
Hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới năm 2019, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã có văn bản đề nghị tăng cường tuyên truyền về biển đảo và bảo vệ môi trường trong phụ nữ và các cấp Hội:
 
- Tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề có liên quan tới biển, đảo Việt Nam nhất là Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ tấm (Khóa XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam để năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tuyên truyền những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; vị trí, vài trò, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam; các văn bản luật pháp quốc tế, thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan tới biển, đảo Việt Nam, tuyên truyền bồi đắp tình yêu, ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; tuyên truyền các mô hình, hoạt động phụ nữ bảo vệ chủ quyền, hải đảo.
 
70409615-cb5b-4110-91f7-e1546e2d574a.jpg
Đoàn viên, thanh niên tìm hiểu thông tin về biển đảo quê hương

 

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng về mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động vì môi trường và chủ đề “Ngày Môi trường thế giới năm 2019; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và chủ đề Ngày Đại dương thế giới năm 2019. Tập trung tuyền truyền phổ biến thông tin về tác hại của môi trường không khí; tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia giám sát khí thải phát sinh từ các cơ sở công nghiệp, năng lượng, giao thông, xây dựng và các nguồn khí thải khác.
 
- Tích cực thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” theo nội dung hướng dẫn số 26/HD- ĐCT-TG ngày 30/10/2018 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”; tập trung tổ chức các chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, không rác thải nhựa ra môi trường, khuyến khích các hoạt động tái chế, tái sản xuất và tái sử dụng chất thải nhựa.
 
- Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia đi bộ, đi xe đạp, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế phương tiện giao thông cá nhân (ô tô, xe máy) để giảm thiểu nguồn gây ô nhiễm không khí; trồng cây xanh; hạn chế việc đốt chất thải nông nghiệp sau thu hoạch.
 
- Tổ chức treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới” ở nơi công cộng, đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở, vận động người dân cùng hành động bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
 
xaydung.jpg

 

- Phát hiện, biểu dương, tuyên truyền nhân rộng những tập thể, cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường.
 
- Phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí, đài phát thanh, truyền hình tang thời lượng đưa tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền các hoạt động hướng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” và “Tháng hành động vì môi trường 2019”, đặc biệt tuyên truyền về tác hại của ô nhiễm không khí đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe cộng đồng; định hướng các biện pháp giảm thiểu phát sinh khí thải độc hại trong đời sống hàng ngày’ chia sẻ trên trang thông tin điện tử, fanpage các bài viết, phóng sự hay…
 
Ngày Môi trường thế giới 5/6/2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu.
 
Ngày Đại dương thế giới 8/6/2019 với chủ đề “Giới và đại dương” kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh bằng cách kết nối, lan tỏa và truyền cảm hứng hướng tới bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em trên thế giới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương để đạt được Mục tiêu phát triển bền vững số 5 (SDGs) của Liên hợp quốc đến năm 2030.
 

Một số khẩu hiệu tuyên truyền Tháng Hành động vì môi trường và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam:

 1. Phụ nữ tích cực hành động chống ô nhiễm không khí
 2. Phụ nữ tích cực tham gia giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon
 3. Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân
 4. Phụ nữ chung tay vì môi trường xanh – sạch – đẹp, bền vững
 5. Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần
 6. Sử dụng đồ nhựa, túi nilon gây hại cho sức khỏe con người
 7. Rác là nguồn gây ô nhiễm môi trường – hãy làm sạch rác ở mọi nơi
 8. Rác thải nhựa đang giết chết sinh vật biển
 9. Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường
 10. Chung tay ngăn chặn ô nhiễm môi trường không khí
 11. Quyết tâm giữ gìn, bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc
 12. Vì một đại dương xanh
 13. Tất cả vì biển, đảo quê hương, vì biên cương Tổ quốc
 14. Nhựa là nguồn ô nhiễm, hãy đưa nhựa về nơi tái chế
 15. Chung tay hành động vì biển xanh không rác
 16. Đại dương hôm nay, cuộc sống ngày mai
 17. Hãy chia sẻ tình yêu của bạn với đại dương
 18. Hãy vì một đại cương sạch, không chất dẻo.

An Khê

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường tuyên truyền về biển đảo và bảo vệ môi trường tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục nghề nghiệp cần được đầu tư chuẩn mực như giáo dục đại học

Giáo dục nghề nghiệp cần được đầu tư chuẩn mực như giáo dục đại học

Đây là vấn đề được đặt ra tại Hội thảo Giáo dục 2019 về “Phát triển giáo dục nghè nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế” diễn ra ngày 20/9 ở Hà Nội. Hội thảo nêu lên các bất cập về chính sách đầu tư và tư duy quản lý đang khiến trường nghề gặp nhiều khó khăn cản trở, thậm chí không công bằng trong hệ thống giáo dục quốc dân.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 37

Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 37

Chiều 20/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 37 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Phiên họp hoàn thành các nội dung đề ra sau 11 ngày làm việc được đánh giá là tập trung, hiệu quả, trách nhiệm.
Sau 27 năm, Novaland đóng góp 23.000 căn nhà vào quỹ nhà ở tại TPHCM

Sau 27 năm, Novaland đóng góp 23.000 căn nhà vào quỹ nhà ở tại TPHCM

Vừa qua, Tập đoàn Novaland kỷ niệm 27 năm thành lập và phát triển. Trải qua hơn 1/4 thế kỷ, Novaland đã hoàn thiện hơn 40 dự án nhà ở và đang triển khai hàng chục ngàn sản phẩm mới tại các dự án khu đô thị vệ tinh, các dự án phát triển BĐS nghỉ dưỡng theo chuẩn quốc tế dưới các thương hiệu mới.
Nguồn vốn chính sách góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo

Nguồn vốn chính sách góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo

Theo NHCSXH, hiện nay, có 6,6 triệu người nghèo và đối tượng chính sách đang còn dư nợ, với tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đến 31/8/2019 đạt 199.823 tỷ đồng. Đặc biệt là hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã được thụ hưởng tín dụng chính sách xã hội; qua đó góp phần thực hiện nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo, “để không ai bị bỏ lại phía sau”.
6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

Tòa Phúc thẩm Vòng 10 (bao gồm 6 bang) của Mỹ vừa ra phán quyết bác bỏ lệnh cấm cởi trần ở thành phố Ft. Collins, thuộc bang Colorado, điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ của 6 bang tại Mỹ từ nay được phép “thả rông” ngực - đài NBC News hôm nay (20/9) đưa tin.