Xã hội

Tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, đáp ứng nhiệm vụ quốc phòng trong tình hình mới

Xem trên mobile
Ngày 25/4, Ban Chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi trong lực lượng vũ trang thuộc Ban Chỉ huy quân sự quận. Hội thi thu hút sự tham gia của gần 20 đại điện các đơn vị tự vệ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng.

Các bài thi của những đơn vị này được chọn lựa từ gần 70 bài thi của các đơn vị dân quân tự vệ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng. Tại Hội thi, các báo cáo viên đã thuyết trình về những vấn đề liên quan đến xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, tự chuyển hóa và Cuộc vận động Phát huy truyền thông, cống hiến tài năng, xức danh Bộ đội Cụ Hồ trong lực lượng vũ trang quận.

1.jpg
Thượng tá Nguyễn Văn Cường phát biểu khai mạc Hội thi

Nhiều bài thi cũng truyền đi thông điệp về những chứng cứ khẳng định chủ quyền biển, đảo của nước ta; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo…

Thượng tá Nguyễn Văn Cường, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng, Trưởng ban tổ chức Hội thi, cho biết: Hội thi báo cáo viên giỏi nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền của cấp ủy, người chỉ huy, chính trị viên, cơ quan chính trị, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng tại đơn vị trong giai đoạn mới. Thông qua Hội thi giúp lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nắm được thực trạng đội ngũ cán bộ để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực của đội ngũ báo cáo viên.

2.jpg
Thí sinh tham gia phần thi thuyết trình trong Hội thi

Theo thượng tá Nguyễn Văn Cường, Hội thi cũng góp phần nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng; khắc phục mọi biểu hiện giảm sút lòng tin, phai nhạt mục tiêu lý tưởng; góp phần nâng cao khả năng chiến đấu cao, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quốc phòng-An ninh trong tình hình mới…

Thượng tá Nguyễn Văn Cường cũng đánh giá cao chất lượng các bài dự thi, khả năng tuyên truyền về nội dung liên quan đến Hội thi của các tác giải dự thi. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Ban Chỉ huy Quân sự phường Quỳnh Mai; 2 giải Nhì cho Ban Chỉ huy Quân sự phường Vĩnh Tuy và Đống Mác; 3 giải Ba cho 3 đơn vị khác. Các đội đạt giải Nhất và Nhì sẽ được chọn tham gia Hội thi cấp cụm và cấp Bộ Tư lệnh Thủ đô năm 2019.

Mai Yên

Bạn đang đọc bài viết Tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, đáp ứng nhiệm vụ quốc phòng trong tình hình mới tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

'Đường về': Thước phim lay động về mẹ liệt sỹ

'Đường về': Thước phim lay động về mẹ liệt sỹ

Với tên gọi "Đường về", phim là câu chuyện xúc động với những hình ảnh chân thực và đầy cảm xúc về câu chuyện nhầm lẫn hy hữu của hai bà mẹ liệt sĩ có con cùng tên, cùng quê, hi sinh và nhập ngũ cùng năm, chỉ khác tên họ và đệm.
Đón nhận những tình cảm thân thương trên mảnh đất hình chữ S

Đón nhận những tình cảm thân thương trên mảnh đất hình chữ S

Mỗi lần nhắc đến Việt Nam là ánh mắt ấm áp của bà Umnova Irina Anatolyevna, Chủ tịch Quỹ quốc tế “Con đường hòa bình”, trưởng đoàn đại biểu phụ nữ Nga sang tham dự Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga, lại sáng lên. Bà đã 3 lần đến Việt Nam và bà mong đến mảnh đất hình chữ S thêm nhiều lần khác nữa. Dưới đây là những chia sẻ của bà với Báo Phụ nữ Việt Nam.
Đêm 22/7 và ngày 23/7, Bắc Bộ mưa dông, vùng núi có nơi mưa rất to

Đêm 22/7 và ngày 23/7, Bắc Bộ mưa dông, vùng núi có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc đang bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với xoáy thấp hoạt động đến độ cao 5.000m nên trong đêm 22/7 và ngày 23/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông.